Bạn có ý định thiết kế một trang web? Bạn chưa biết cách sắp xếp như thế nào cho đẹp, độc đáo? Trang web chính là gương mặt đại diện của  thương hiệu trực tuyến và thiết kế của website có vai trò rất quan trọng. Chính vì thế, hãy cùng ATC Media khám phá những ý tưởng thiết kế website vạn người mê nhé!  

1. Thiết kế web nhiều màu sắc

Mỗi trang web đều sở hữu màu sắc chủ đề khác nhau. Màu sắc có sự kết hợp hài hòa và có sự tương tác tốt sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mặc dù một số thương hiệu theo đuổi phong cách tối giản, nhưng đối với đa số người khác thì họ luôn bị thu hút bởi những hình ảnh nhiều màu sắc.

Thiết kế web nhiều màu sắc

Thiết kế web nhiều màu sắc

Bạn không nên chỉ tập trung vào một bảng màu cơ bản mà chỉ cần sử dụng 1 phần nhỏ miễn là bạn biết cách chọn sao cho tất cả chúng đều trông đẹp, làm nổi bật trang web. Điều này sẽ giúp giữ chân khách hàng có ấn tượng về trang web của bạn. 

2. Thiết kế để lại sự tò mò cho khách truy cập

Đôi khi đơn giản lại hấp dẫn người xem. Sự đơn giản sẽ kích thích sự tò mò muốn khám phá thêm. Ví dụ như website của nhà hàng Maaemo, các nội dung tồn tại chỉ gồm một nút “ Book A Table ” ở góc bên trái. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì bạn cần phải cuộn xuống mới có thể xem thông tin về sản phẩm tự nhiên, địa phương từ đó có thêm kiến thức về cảnh quan, văn hóa thông qua các sản phẩm.

3. Thiết kế tương tác

Trang web thì cần phải mới mẻ, không thụ động thì mới có nhiều sự tương tác. Một trong những thiết kế web tốt nhất trong việc tương tác đó chính là trang chủ Nature Digital. Các dịch vụ khác nhau của thương hiệu này được gắn nhãn cùng với một hình động dễ thương thay vì một menu điển hình. 

Cuộn qua từng tùy chọn chúng ta sẽ thấy sự thay đổi từng chút một và khi nhấp vào sẽ mở ra một trang trong trang cung cấp thêm thông tin. Tuy trang khác với những gì mọi người sử dụng trên trang chủ, nhưng nó trực quan để tìm ra và thông tin khách cần truy cập vẫn được tìm thấy dễ dàng.

4. Thiết kế sử dụng Animation

Thiết kế sử dụng hình ảnh động có thể khó khăn và tốn kém hơn 1 chút nhưng nó lại là một thiết kế lôi cuốn để tạo trải nghiệm đáng nhớ. Thêm một số chuyển động cho hình ảnh trên trang có thể thu hút ánh mắt của mọi người và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì họ đang nhìn thấy.

Thiết kế sử dụng Animation

Thiết kế sử dụng Animation

Các trang web Rollpark sử dụng kết hợp của hình ảnh động liên tục khi bạn đang ở trên trang và một số được kích hoạt bằng cách di chuyển.

Bạn cần phải cẩn thận nếu bạn chọn sử dụng hoạt ảnh trên trang web của mình. Nó có thể hỗ trợ thông báo lớn hơn mà bạn đang cố gắng liên lạc với khách truy cập, thay vì phục vụ như là một sự phân tâm khỏi nó.

5. Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Chụp ảnh của sản phẩm đôi khi không được đẹp hay thú vị nhưng nó lại rất chân thực.

Và nếu bạn có một cách tiếp cận để chụp ảnh sản phẩm của bạn mà làm cho nó thêm artsy hoặc hấp dẫn, bạn có thể làm cho hình ảnh của sản phẩm của bạn trung tâm của thiết kế web của bạn.

6. Thiết kế sử dụng font chữ độc đáo

Hầu hết chúng ta không phải là nhà thiết kế web không dành nhiều thời gian suy nghĩ về phông chữ, nhưng chúng có ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với các trang web khác nhau mà chúng ta truy cập. Chọn một phông chữ độc đáo là một cách nhỏ để bạn có thể thêm một số tính cách bổ sung cho trang web của mình và tạo trải nghiệm thiết kế thú vị.

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để tìm phông chữ mới và nếu bạn muốn kết hợp mọi thứ bằng cách sử dụng các phông chữ khác nhau trên một trang, Font Combinations là một công cụ hữu ích giúp bạn chọn phông chữ trông đẹp mắt với nhau.

Font chữ độc đáo

Font chữ độc đáo

Canva Design sử dụng kết hợp các phông chữ khác nhau để tạo trang chủ trực quan hấp dẫn cho bạn biết điều gì đó về phong cách của họ với tư cách là một thương hiệu và nhà thiết kế. Thiết kế tất cả hoạt động với nhau một cách tự nhiên đến mức bạn có thể không nhận thấy các phông chữ khác nhau nếu bạn không tìm kiếm nó, nhưng một khi bạn nhận thấy bạn có thể thấy chúng hoạt động tốt như thế nào.

7. Thiết kế biến nội dung trở thành những ngôi sao

Bạn bỏ ra rất nhiều công sức để tạo nội dung chất lượng cao và bạn rất mong mọi người thấy nó. Một lựa chọn để làm cho nội dung của bạn dễ thấy hơn đó là xây dựng trang web của bạn xung quanh nội dung đó.

Các trang web tập trung vào nội dung, đôi khi được gọi là các trung tâm nội dung, đặt nội dung và trung tâm có giá trị của bạn lên tâm điểm. Chúng được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng nhận thấy các tùy chọn nội dung mà họ quan tâm nhất.

Các trang web được xây dựng để tập trung vào nội dung có ý nghĩa nhất đối với các công ty truyền thông có mô hình kinh doanh dựa trên nội dung hoặc cho các thương hiệu muốn ưu tiên cao cho các chương trình tiếp thị nội dung của họ.

Mọi website đều hướng tới mục đích là cung cấp trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người dùng. Tuy nhiên bạn vẫn quan tâm đến các chi phí, chức năng của website để thiết kế cho hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một thiết kế sáng tạo và phù hợp nhé.