Website là một công cụ marketing mà gần như mọi doanh nghiệp nào cũng cần có. Vậy nếu bạn muốn sở hữu một website thì cần chuẩn bị những gì? Cùng ATC Media tìm hiểu cách hoạt động của website để làm chủ nó nha.

Một website cần gì để hoạt động

Tên miền

Tên miền hay Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập.

tên miền

Thực chất tên miền dùng để thay thế địa chỉ IP của trang web giúp cho máy tính có thể hiểu được. Thay vì phải nhập một dãy số thì bạn chỉ phải nhập một đoạn văn bản như thường thấy.

Hosting

Là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ. Đồng thời đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động của phần mềm giúp Website có thể hoạt động được.

hosting

Mã nguồn

Mã nguồn được hiểu là một thành phần cơ bản của chương trình máy tính được tạo ra bởi các lập trình viên khi sử dụng một ngôn ngữ lập trình nhất định (ví dụ PHP, Java, C, Ruby…). Để tạo nên trang Web của bạn. Nó gồm rất nhiều dòng lệnh để cấu thàng một Website hay những thao tác tên Website đó.

mã nguồn là gì

Hoạt động của một website

Phát triển website

Bản chất website là công cụ marketing. Vì vậy hoạt động chính của Website sẽ là mang sản phẩm, dịch vụ, thông tin của bạn tới với khách hàng.

Vì vậy gắn liền với hoạt động và phát triển website sẽ là các hình thức cập nhật về nội dung, hình ảnh, video,… cho website nhằm đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Duy trì và quản trị website

Bảo mật

  • Theo số liệu thống kê tại Việt Nam năm 2019, cứ mỗi 45 phút trôi qua, lại có một website bị tấn công. Trang web bị hack không chỉ gây bất tiện cho người dùng, mà còn khiến các doanh nghiệp thiệt hại về doanh thu, danh tiếng.
  • Biện pháp: Sử dụng những gói dịch vụ bảo mật cần thiết.

bao mat website

Quản trị

  • Quản trị website không đúng cách rất dễ dẫn tới những hậu quả không đáng có như việc không chỉnh sửa ảnh, font chữ, trang con, trang chủ… Ảnh hưởng rất nhiều tới việc SEO cũng như khi khách hàng tới website sẽ cảm thấy một sự thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng tới hình ảnh doanh nghiệp.

quản trị website