Website builder là gì? Cách sử dụng như thế nào? Với bài viết dưới đây ATC Media sẽ giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Website builder là gì?

Đây là công cụ hỗ trợ bạn xây dựng trang web đẹp, với nhiều chức năng mà không cần có kiến thức về thiết kế hay lập trình. Bạn chỉ cần có kỹ năng nhấp và di chuyển chuột xung quanh màn hình. Và bạn chỉ cần dựa vào các tính năng có sẵn của website builder, không cần phải lập trình từ đầu hoặc xây dựng từ một thiết kế dựng sẵn.

Website builder là gì?

Website builder là gì?

Nó được mã hóa bởi các chuyên gia thiết kế web chính vì thế website bạn tạo ra sẽ đạt tiêu chuẩn thiết kế web mới nhất. Nếu bạn muốn sở hữu một website chuyên nghiệp nhưng bạn lại không có kiến thức về lĩnh vực này thì website builder là công cụ bạn cần.

2. Ưu điểm

Các website builder được ra đời với mục đích giúp bạn xây dựng website đơn giản, miễn phí, nhưng vẫn rất chuyên nghiệp. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của website builder bạn có thể tham khảo:

2.1. Không cần có nhiều kinh nghiệm

Không cần có nhiều kinh nghiệm

Không cần có nhiều kinh nghiệm

Website Builder là công cụ dễ sử dụng và trực quan, bạn không cần phải biết thiết kế, code hay học các loại ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể xây dựng được một website chuyên nghiệp cho riêng mình. Nó sẽ hỗ trợ hosting, đăng ký tên miền, nameservers… cho bạn. Công việc còn lại bạn cần làm đó chính là chọn theme cho web sau đó sắp xếp lại và thêm nội dung vào. 

2.2 Xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng công cụ website builder thì thời gian hoàn thành một website chỉ mất một vài giờ, thậm chí thể nhanh hơn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức. 

2.3. Chỉ cần kéo-thả là có ngay website

Chỉ cần kéo-thả là có ngay website

Chỉ cần kéo-thả là có ngay website

Với chức năng kéo thả của website builder, bạn chỉ cần chọn những tính năng muốn thêm rồi kéo chúng vào vị trí phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thiết kế và bố cục trang web của mình. Chính vì thế hãy sắp xếp các phần cho đến khi thỏa mãn nhu cầu của bạn. Chỉ với một số thao tác đơn giản là có ngay 1 trang web.

2.4. Dễ thực hiện thay đổi

Công việc xây dựng đơn giản nên việc thực hiện thay đổi cũng dễ dàng. Bạn chỉ cần điều chỉnh theo ý thích, thay vì phải thay đổi các tệp CSS hoặc HTML. Với 1 cú nhấp chuột là bạn có thể thay đổi font chữ, chèn hình ảnh, bảng màu, xóa các phần,…

2.5 Công cụ hỗ trợ kỹ thuật đi kèm

Các website builder hầu như được trang bị các công cụ như tích hợp báo cáo, thống kê web, tích hợp TMĐT, địa chỉ email website cùng với các công cụ marketing, PR để giúp bạn quảng bá, quản trị web của mình.

3. Cách thiết kế website với Website Builder

Bước 1: Lựa chọn giao diện

Website Builder có nhiều giao diện khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Giao diện được phân hóa theo ngành nghề nên rất dễ tìm kiếm, so sánh. Từ đó, bạn có thể chọn giao diện có sẵn hoặc được hỗ trợ nhập từ các trang web khác với các công cụ đã có sẵn. 

Bước 2: Sử dụng công cụ căn bản

Bạn cần nắm bắt được các tính năng cơ bản để phục vụ việc thiết kế web một cách chính xác nhất. Các tính năng cơ bản bao gồm: lưu trữ, xuất bản, xem trước, tool backup, undo & redo, điều chỉnh độ responsiveness, cài đặt lại thiết kế…

Các công cụ căn bản của Website Builder

Các công cụ căn bản của Website Builder

Bước 3: Sử dụng tính năng nâng cao

Một số tính năng nâng cao như: tag insight, hỗ trợ CSS Class, tích hợp dCode, lựa chọn tài liệu tag cho web… Cụ thể là:

Tag insight sẽ hỗ trợ bạn phát triển các mã code trong thiết kế, ghi nhớ các lịch sử sử dụng trước đó. 

Tính năng hỗ trợ CSS Class để tự động nhận diện.

Tích hợp dCode sẽ giúp bạn chứa đựng khoảng 1500 mã code ngắn. Việc kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Twitter,… rất dễ dàng, nhanh chóng khi thiết kế với Website Builder.

Tính năng lựa chọn tài liệu tag cho trang web. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi, dễ dàng lựa chọn, xóa bỏ tag, thêm các class cũng như các hoạt động khác với hệ thống tài liệu ở website của bạn.

Hãy trải nghiệm thiết kế website miễn phí với Website Builder ngay nhé để tạo ra các trang web ứng ý, khai thai tối đa các lợi ích, công dụng của nó. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với ATC Media để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!