Thiết kế web app là gì? Có lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu nhé!

1. Web app là gì?

Web app là phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như ERM, CRM,… Giúp hệ thống hóa hoạt động của doanh nghiệp, quản lý nhân viên bằng phần mềm công nghệ thông tin, tăng tính bảo mật. Và đây cũng là nơi để bạn quản lý thông tin khách hàng, giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Đồng thời, nó sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro nhờ vào những thống kê, đánh giá được tạo ra bởi Web app. 

Web app là gì?

Web app là gì?

Nó được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào kết nối với Internet và có trình duyệt web ví dụ như laptop, smartphone, tablet, desktop,.. không phân biệt hệ điều hành Mac hay Window hay Linux…

Thiết kế Web app là  xương sống trong việc quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân viên, quản lý chăm sóc khách hàng,quản lý kho-sản phẩm, quản lý bán hàng, quản lý chiến dịch marketing. Một web-app được thiết kế hoàn chỉnh cho doanh nghiệp như là một sợi dây xâu chuỗi tất cả mọi thứ của doanh nghiệp. Thậm chí là giữa các doanh nghiệp với nhau trong thời điểm mà hầu hết các doanh nghiệp đều làm việc thông qua website.

>>> Xem thêm: Top các lợi ích của website

2. Lợi ích của việc thiết kế web app

Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trong công việc, quản lý và theo dõi

Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ

Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ

Những web app được thiết kế và lập trình chuyên nghiệp thì việc tích hợp những tính năng đặc trưng của doanh nghiệp là điều rất dễ dàng, hỗ trợ doanh nghiệp giảm khối lượng công việc phải xử lý, công nghệ hóa những công việc hằng ngày. Thêm vào đó, việc phân quyền truy cập và xác định rõ quyền hạng của các cấp, giám đốc hay quản lý có thể theo dõi những hoạt động hằng ngày của nhân viên thông qua giao diện website tiện lợi, điều mà những phần mềm truyền thống khó mà làm được do giới hạn thiết bị. Điểm mạnh của web app chính là chia sẻ dữ liệu giữa các đối tác với nhau, bởi toàn bộ những tài liệu đều được mã hóa và lưu trữ trên internet, giúp việc chia sẻ dễ dàng.

Lưu trữ tài liệu, lọc, phần loại và tìm kiếm 

Quản lý và sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

Quản lý và sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

Các doanh nghiệp đều quan tâm đến vấn đề quản lý và sắp xếp hồ sơ một cách khoa học nhất. Một doanh nghiệp nhỏ mất hơn chục phút để tìm kiếm tài liệu cách đó vài tháng, một tập đoàn cần tìm tài liệu tất cả những khách hàng từ 2 năm trước phải mất đến vài ngày là chuyện bình thường. Nếu tất cả những việc đó chỉ mất hơn vài giây và hạn chế rủi ro thất lạc, thiếu sót tài liệu, lãng phí nguồn nhân lực thì hiệu quả mang lại thật sự đáng cân nhắc.

3. Công nghệ sử dụng web app

3.1. Cơ sở dữ liệu khổng lồ lưu trữ bởi SQL Server

Hệ thống lưu trự cơ sở dữ liệu tiên tiến và an toàn.

SQL Server là viết tắt của Structure Query Language, Nó là công cụ lưu trữ và truy xuất và quản lý dữ liệu cho nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng Transact-SQL để trao đổi dữ liệu giữa Client computer và SQL Server computer. Hiện nay những ngôn ngữ cao cấp đều hỗ trợ SQL Server như .NET, Visual Basic,Oracle,Visual C…

SQL Server được tối ưu để có thể chạy trên môi trường cơ sở dữ liệu rất lớn (Very Large Database Environment) lên đến Tera-Byte và có thể phục vụ cùng lúc cho hàng ngàn user.

3.2. Ngôn ngữ lập trình .NET

Ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ Dotnet.

Microsoft đãn phát hành .NET Framework chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows, nó là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng mạnh mẽ. .NET Frameworks được viết và thực thi trên môi trường CLR (Common Language Runtime ).

.NET framework bao gồm rất nhiều thư viện lập trình hỗ trợ việc xây dựng các phần mềm như lập trình giao diện, thao tác với cơ sở dữ liệu, lập trình ứng dụng web.

.NET framework đơn giản hóa việc lập trình ứng dụng web-app bằng cách hỗ trợ và cung cấp nhiều thành phần được lập trình sẵn, tất cả chỉ cần học cách sử dụng và tùy theo sự sáng tạo mà kết hợp các thành phần đó lại với nhau.

3.3. Tính bảo mật của windows server

Tính bảo mật cao giúp website của bạn an toàn trước cac1 cuộc tấn công mạng.

Trải qua vài chục năm thành lập và phát triển qua từng giai đoạn khởi đầu bằng Windows 2000 server và mới nhất bây giờ là Windows server 2016 song song theo đó là các quá trình thay đổi hệ thống bảo mật cho từng hệ điều hành windows server ngày cũng tăng cao.

Gần đây Microsoft vừa ra mắt tính năng bảo mật điện toán đám mây để đối đầu với Amazon. quá trình phân tích và tính toán sẽ được thực hiện trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, với tốc độ đáp ứng cực nhanh. AI của Microsoft có thể phân tích nhiều thứ từ hình ảnh và video, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nền tảng điện toán đám mây nhằm phục vụ cho các công ty đa quốc gia, giúp họ luôn luôn lưu trữ và truy cập dữ liệu một cách nhanh nhất và an toàn nhất, bất kể ở đâu trên thế giới. Nhà bán lẻ Jet.com là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng nền tảng này. Microsoft cũng khẳng định rằng đây là một vũ khí quan trọng giúp họ cạnh tranh với Amazon.