Trang web của bạn có hấp dẫn không? Khách truy cập của bạn có ở lại blog của bạn trong một thời gian dài không? Hay họ đang nhanh chóng rời đi? Làm thế nào bạn có thể đo lường các sự kiện này để chuẩn bị kế hoạch cải thiện doanh số bán hàng của bạn? May thay, có một số liệu hiển thị các sự cố khác nhau xung quanh sự kiện này được gọi là Tỷ lệ thoát trang website 

Hiệu suất trang website được tính toán dựa trên Tỷ lệ thoát vì nó xác định tỷ lệ khách truy cập vào và ra. Và việc giảm tỷ lệ này chắc chắn có thể giúp cải thiện doanh số và doanh thu cho bất kỳ blog / website nào.

Tỷ lệ thoát là gì?

Nó là một số liệu theo tỷ lệ phần trăm cho biết hành vi của mọi người trên các trang web của bạn, chẳng hạn như thời gian khi họ truy cập vào trang web của bạn và sau đó rời đi.

Có hai lý do mà người dùng có xu hướng rời khỏi trang web sớm là điều hướng kém hoặc bố cục trang web không thân thiện với người dùng .

Tại sao Tỷ lệ thoát lại quan trọng?

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang website?
Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trang website?

Số liệu này giúp phân tích hiệu suất trang web về chuyển đổi có thể là khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng.

Tỷ lệ thoát cao cho thấy rằng khách truy cập trang web của bạn không tìm kiếm nội dung mà họ thực sự nên đọc và cuối cùng dành một chút thời gian trên trang web của bạn vì nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với việc tương tác nhiều hơn và cơ hội bán hàng cao hơn.

Đặc biệt, nếu bạn đã bắt đầu một blog tiếp thị, tỷ lệ thoát cao thực sự là một điều rất đáng sợ đối với các nhà tiếp thị.

Vậy tỷ lệ thoát tốt và tỷ lệ thoát xấu là gì? 

Tỷ lệ thoát trong phạm vi từ 

  • 20% – 40% là tốt 
  • 41% – 55% là trung bình.
  • 56% – 70%  là mức trung bình
  •  > 70% là ở mức báo động.

Nhưng tùy thuộc vào loại trang web của bạn, đôi khi tỷ lệ thoát cao hơn không tạo ra bất kỳ vấn đề gì vì có rất nhiều lý do như trên các trang web liên kết, người dùng buộc phải truy cập vào liên kết liên kết và điều đó có thể gây ra tỷ lệ thoát cao hơn nhưng điều đó cuối cùng vẫn tốt cho doanh nghiệp.

Những nguyên nhân khiến khách hàng nhanh chóng bỏ đi:

1, Tốc độ tải trang chậm

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng bỏ cuộc sau 4s và họ đóng phiên trình duyệt và tìm kiếm một trang web khác.

Hosting giá rẻ, hình ảnh không được tối ưu hóa, tập lệnh lỗi, plugin ,… là nguyên do ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web .

2, Quá nhiều quảng cáo:

Khi có quá nhiều quảng cáo và nội dung không cần thiết trước khi hiển thị nội dung hữu ích thực sự, họ sẽ rời khỏi trang web.

3.) Nội dung 

Mọi người cảm thấy khó chịu khi bạn cung cấp một cái gì đó hoàn toàn không liên quan đến những gì họ thực sự tìm kiếm.

Trong tiêu đề và mô tả, bạn đã viết về một chủ đề và khi khách truy cập vào trang của bạn và nếu họ tìm thấy thông tin khác, họ sẽ nhanh chóng rời đi.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát?

Vì Tỷ lệ thoát có tương quan trực tiếp với hiệu suất trang web, nên việc giảm tỷ lệ phần trăm xuống mức thấp nhất có thể là điều hiển nhiên.

Hãy cùng thảo luận 1 vài cách giảm tỷ lệ bound rate

1, Cải thiện khả năng đọc của nội dung:

Chia các đoạn văn dài thành các câu ngắn hơn.

Đặt tiêu đề thích hợp cho mỗi đoạn văn để cho mọi người biết chính xác bạn đã viết gì và họ sẽ nhận được gì sau khi đọc đoạn văn đó.

2, Cải thiện UX / UI:

Cải thiện trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ thoát.

Tập trung vào bố cục trang web, văn bản, hình ảnh, quảng cáo, tiện ích con, v.v.

3, Nội dung chất lượng:

Viết nội dung mới và chất lượng với các tài liệu tham khảo , biểu đồ, hình ảnh, nghiên cứu điển hình cần thiết để tăng thêm một số giá trị cho nội dung của bạn.

4, Yêu cầu mọi người thực hiện một số hành động:

Sau khi bạn đã thu hút khách truy cập vào blog/website của mình, hãy thúc đẩy họ thực hiện một số hành động bằng cách đặt các nút, biểu mẫu gọi hành động thích hợp, v.v.

Nội dung được biên soạn và chia sẻ bởi ATC Media – Công ty thiết kế web uy tín