Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu đem đến cho doanh nghiệp bạn sự khác biệt, tính chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Hiểu một cách đơn giản là dịch vụ xây dựng lên một website theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng để tạo ra một sản phẩm độc đáo nhất, khác biệt nhất, mang được cái riêng của doanh nghiệp đó, không bị hòa lẫn giữa hàng ngàn doanh nghiệp hiện nay. Sự khác biệt đó thể hiện ở giao diện mà khách hàng nhìn thấy từ màu sắc, bố cục, hình ảnh,… cho đến các chức năng mà khách hàng được sử dụng trên website của bạn.

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Nhiệm vụ của bạn là sáng tạo và đưa ra các yêu cầu về chức năng, giao diện. Còn nhiệm vụ của bên thiết kế là lắng nghe, sau đó phân tích, đánh giá, tư vấn và đưa ra giải giáp tối ưu cho yêu cầu của bạn nhất đến khi nhận được sự ưng ý của bạn.

Một số yêu cầu như:

✔️Yêu cầu về tính năng.

✔️Yêu cầu về giao diện .

✔️Yêu cầu về hình ảnh, màu sắc, font chữ, quy chuẩn thương hiệu…

✔️Yêu cầu về nền tảng công nghệ CMS, Framework…(WordPress, OpenCart, Magento, CodeIgniter, CakePHP, Symfony 2, nopCommerce, MVC…).

✔️Yêu cầu về ngôn ngữ lập trình (PHP, ASP.NET, Java…).

✔️Yêu cầu về hạ tầng máy chủ (Hosting, VPS, Server) và loại máy chủ (Linux, Windows).

✔️Yêu cầu về các công nghệ Front-End mới, hiện đại và đẹp mắt (Responsive, Flat Design, Parallax…).

✔️Yêu cầu về loại hình website (Landing Page/Single Page, Full Screen, Full Width, Boxes, Web App, Mobile Web, Page Builder…).

✔️Yêu cầu về trình độ năng lực của nhân viên thực hiện dự án.

✔️Yêu cầu chỉnh sửa giao diện và chức năng cho đến khi nhận được sự hài lòng của bạn.

✔️…

2. Thiết kế website theo yêu cầu có ưu điểm gì? 

✔️Tạo sự nhận diện thương hiệu là duy nhất. Thiết kế website theo yêu cầu giúp khách hàng có một website vừa có đầy đủ các chức năng cần thiết, vừa có giao diện nổi bật, riêng biệt  trong hàng loạt các website đại trà hiện nay.

Những ưu điểm của thiết kế web theo yêu cầu

✔️Tính năng web được xây dựng dựa trên những mong muốn của bạn đến khách hàng dễ tiếp thu, tương tác. Mỗi doanh nghiệp đều có phương thức kinh doanh khác nhau, không ai giống ai cho dù làm chung một ngành dịch vụ, chung một đối tượng khách hàng( Khác đãi ngộ, khác cách thức bán hàng, khác cách tính điểm thưởng, tính hoa hồng,…). Dựa vào các đặc thù đó để xây dựng lên website hoạt động trơn tru nhất. Vì vậy bạn nên đặt riêng dịch vụ thiết kế và lập trình website riêng.

✔️ Thiết kế website theo yêu cầu sẽ tiết kiệm và tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù so với thiết kế website trên Theme có sẵn thì thiết kế website theo yêu cầu sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn, nhưng ko thể phụ nhận rằng lợi ích về lợi nhuận mà nó mang lại cao hơn rất nhiều lần. 

✔️Tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn như một ngôi nhà thì giao diện website chính là cánh cửa. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với tất cả mọi thứ từ giao diện cho đến tính năng bên trong. Từ đó khích lệ được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

✔️Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có một website có giao diện độc đáo và riêng biệt chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp hơn các doanh nghiệp khác. Khách hàng sẽ thấy được sự chăm chút chỉnh chu của bạn từ website của doanh nghiệp bạn, từ đó mà họ đưa ra quyết định xem có nên sử dụng dịch vụ của bạn không.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu chất lượng.