Chú trọng việc Thiết Kế Website Nhà Hàng quán ăn chuẩn SEO không còn là điều xa lạ với người làm marketing online trong lĩnh vực đồ ăn thức uống. Khi công nghệ dần chiếm đóng và thay đổi phần lớn hoạt động vui chơi giải trí của người tiêu dùng, những người chủ nhà hàng quán ăn cần có các chiến lược phát triển cho riêng mình.

1. Khái quát tình hình ẩm thực hiện nay tại Việt Nam

Cuối năm 2019, tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards) được tổ chức tại Oman, Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019” và đang được đề cử giải thưởng “Điểm đến hàng đầu thế giới về ẩm thực”. Ẩm thực Việt đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Song song đó là sự lớn mạnh từng ngày của các cơ sở kinh doanh ngành hàng dịch vụ ẩm thực.

Tính đến cuối năm 2019, Việt nam có đến 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó số lượng cửa hàng nhỏ chiếm phầm lớn (khoảng 430.000); khoảng 22.000 cửa hàng kinh doanh cà phê, quán bar; 7.000 cửa hàng chuyên kinh doanh các dịch vụ thức ăn nhanh và đến hơn 80.000 nhà hàng lớn được bỏ vốn và đầu tư có chiến lược bài bản. (Theo thống kê từ Dcorp R-Keeper Việt Nam)

Theo dự đoán, doanh thu từ các hoạt động kinh doanh thuộc ngành hàng này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2023, với sự hấp dẫn này, ngành ẩm thực Việt sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiến vào phát triển.

Các chiến lược phát triển marketing online được đưa vào thực hiện, trong đó thiết kế website nhà hàng quán ăn là một trong những chiến thuật hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích hướng đến mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững, lâu dài.

2. Thiết kế website quán ăn chuẩn SEO là gì?

Một Website Cho Nhà Hàng quán ăn là điều cần thiết, tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng website phải hoạt động hiệu quả. Vậy như thế nào mới tính là hiệu quả? Đó là một thiết kế website nhà hàng có đầy đủ các nội dung thông tin, món ăn, về các tin tức, chương trình của nhà hàng, toàn bộ nội dung trên trang được thiết kế phù hợp, đẹp mắt và khiến cho người xem cảm thấy thiện cảm. Ngoài ra, các kĩ thuật SEO chuyên nghiệp sẽ giúp website có thể được ưu tiên hơn trên các công cụ tìm kiếm (SERPs).

Tóm lại, SEO sẽ giúp website của bạn tiếp cận người dùng tốt hơn bằng cách tăng lượt hiển thị, đẩy thứ hạng web, thứ hạng từ khóa, tối ưu nội dung… và hơn hết là tạo ra doanh thu cho nhà hàng.

3. Tại sao các website nhà hàng quán ăn cần chuẩn SEO

Các website nhà hàng cần được thiết kế chuẩn SEO vì những lý do sau đây:

Đáp ứng kịp thời sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng

Công nghệ xuất hiện làm hành vi người dùng thay đổi. Nếu vài năm trước, khi Internet chưa phủ sóng rộng rãi, việc các nhà hàng tiếp cận thực khách đều là những hoạt động marketing truyền thống, dựa vào sức người và mất thời gian. Giờ đây chỉ cần một thiết bị công nghệ thông minh, chúng ta có thể “chạm” tới thực khách chỉ bằng một cái click chuột.

Mọi hoạt động giải trí của người Việt xoay quanh chiếc smartphone, đây là một cộng đồng người tiêu dùng rất lớn và tiềm năng, các nhà hàng quán ăn sẽ có được thực khách khi cùng tham gia vào cộng đồng này thông qua công nghệ.

Xem thêm: Giao diện phù hợp với một website 

Tăng lưu lượng truy cập, các tương tác của người dùng với trang,

Mở rộng tệp khách hàng và tiếp cận các đối tượng tiềm năng để thúc đẩy doanh số. Khi thiết kế website nhà hàng chuẩn SEO sẽ dễ đạt được những chỉ số tương tác đáng mong đợi, số người dùng Internet tiếp cận được website gia tăng, tệp khách hàng theo đó được mở rộng hơn.

Nhiều người sẽ biết đến nhà hàng và chắc chắn họ sẽ tìm đến nếu nhà hàng của bạn có điều gì đó thu hút.

Để từ khóa, bài viết đạt thứ hàng cao trên bảng kết quả tìm kiếm

Nội dung chuẩn SEO được truyền tải rõ ràng và có hệ thống. Với việc Tối Ưu Hóa SEO Website nhà hàng quán ăn, nội dung và hình thức của trang đều được chú trọng. Nội dung là phần trọng yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến việc người dùng có đến và thích web hay không.

Trang đạt thứ hạng cao cùng một tiêu đề hay sẽ kích thích người dùng hành động, họ sẽ chú ý và vào xem điều bạn nói. Còn việc họ có ở lại để tiếp tục tìm hiểu về nhà hàng rồi trở thành thực khách hay không thì các yếu tố như nội dung, bố cục, các tính năng, sự đẹp mắt và chân thực sẽ quyết định. Và đừng quá lo lắng, bạn có thể kiểm soát điều này nhờ các kĩ thuật SEO và content chuẩn SEO trên website.

Tăng trải nghiệm người dùng, ghi dấu ấn với thực khách

Hãy dùng website để truyền đi thông báo về một chương trình, sự kiện hấp dẫn nào đó sắp diễn ra. Tương tác trực tiếp với người dùng một cách nhanh nhất, giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp phải để ghi thêm điểm cho nhà hàng.

Hoặc đơn giản hơn, hãy bày hết những điều đặc biệt về nhà hàng của bạn lên trang: sự đẹp mắt của món ăn, không gian nhà hàng đặc biệt, các bài ý kiến đánh giá tốt cho nhà hàng quán ăn về mọi khía cạnh…

Quản lý hoạt động, chương trình diễn ra sẽ dễ dàng hơn

Website sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn, bạn có thể kiểm soát được lượng thực khách quan tâm đến quán, họ có những hành vi nào là phổ biến, họ thường hay sử dụng những gì, thích tham gia các chương trình nào,… từ đó đưa ra các kế hoạch quản lý và phát triển phù hợp hướng đến điều thực khách mong muốn.

Tối ưu chi phí

Thiết kế website nhà hàng chuẩn SEO là một phương án có lợi về chi phí. Khác với việc sử dụng tính năng chạy quảng cáo tốn chi phí do Google cung cấp, SEO sẽ giúp bạn phát triển website dựa trên sự tương thích các thuật toán tìm kiếm, khoảng chi phí này rất tối ưu.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế website uy tín ATC Media

Qua bài viết này hy vọng rằng đã phân tích được tầm quan trọng trong việc Thiết kế website dành cho nhà hàng quán ăn. Qua đó giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc có nên hay không thiết kế một website cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!