Thiết kế website bán hàng đang dần trở nên rất phổ biến khi mà hầu như mọi người đều dùng các thiết bị thông minh như laptop, smartphone, máy tính bảng. Giữa vô vàn công ty cũng như các cá nhân thiết kế website thì việc chọn ra được 1 đơn vị uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý cũng khiến bạn đau đầu tìm hiểu. ATC Media xin phép chia sẻ và phân tích để bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. 

1. Thiết kế website với giá bao nhiêu là phù hợp?

Bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hay lần đầu tiên xây dựng website cho doanh nghiệp, đây là công việc khá là phức tạp. Nếu bạn chọn không đúng công ty thiết kế web thì sẽ có thể tổn thất đến hàng chục triệu. Các bên thiết kế web thường đưa ra các mức giá trong khoảng 2-7 triệu đồng. 

Thiết kế website với giá bao nhiêu

Thiết kế website với giá bao nhiêu?

Bạn chưa cần để tâm đến các đối tác quảng cáo web có đặc điểm này, công dụng nọ và đưa ra mức giá lên đến 15-20 triệu. Bởi thực tế bạn cũng không sử dụng đến các tính năng đó, sau này nếu bạn muốn nâng cấp thì vẫn được. 

>>> Xem thêm: Kế hoạch bán hàng mới nhất

2. Nên lựa chọn công nghệ, mã nguồn website nào là tốt nhất?

Nếu bạn muốn thiết kế trang web không quá phức tạp hay có chức năng tiêu biểu thì những mã nguồn mở như Joomla, WordPress là quá đủ đối với khách hàng. Việc sử dụng những mã nguồn mở này rất tiện lợi nếu sau này bạn muốn chỉnh sử hay cập nhật thêm tính năng. 

Hiện nay WordPress đang là mã nguồn được ưu tiên vì nó chuẩn SEO, có công cụ hỗ trợ SEO tốt hơn. không chỉ có thế để nâng cấp, bạn có thể download các plugin miễn phí trên mạng.

3. Có cần thiết thêm tính năng bán hàng đa kênh, Omnichannel?

Đừng nên quá quan trọng tính năng này nếu bạn mới bán hàng, công ty mới thành lập, vì thực sự nó không tiết kiệm nhiều thời gian cũng như hiệu quả quảng cáo đâu đâu. Đơn giản nếu bạn chỉ có khoảng 20-50 sản phẩm một tháng thì cũng chỉ mất 1 đến 2 giờ đăng lên shoppe, lazada… Trong khi đó các gói hỗ trợ tính năng này sẽ làm giá tiền xây dựng website của anh chị tăng thêm vài triệu.

Omnichannel

Omnichannel

Thêm vào đó theo kinh nghiệm của ATC Media, tính năng bán hàng đa kênh của các bên thường xuyên bị lỗi nếu đối tác thay đổi api, muốn khắc phục  nhanh cũng 3-5 ngày, thậm chí có thể lên đến cả tháng.

4. Nên sử dụng gói website theo tháng, hay mua trọn gói ?

Nếu bạn chưa làm website bao giờ, tốt nhất 1-2 năm đầu bạn nên sử dụng các gói website theo năm, vì bạn sẽ được hỗ trợ, lỗi sẽ có người xử lý, bạn chỉ việc đăng hàng hóanội dung bài viết là đủ.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm, hoặc công ty có bộ phận IT riêng thì việc mua toàn bộ mã nguồn là lựa chọn tốt nhất, vì bạn sẽ chỉ tốn 500-700 nghìn đồng tiền hosting, không chỉ có thế còn được toàn quyền quản lý nâng cấp website.

Lựa chọn  tối ưu ATC Media đưa ra là 2-3 năm đầu ứng dụng các gói theo năm, sau này công ty phát triển, bạn có thể đề nghị bên làm web bán lại tự quản lý, nâng cấp. Tất nhiên bạn nên thuê các bên được cho phép mua lại toàn bộ website sau 1-2 năm, nếu không sẽ phải làm lại web từ a-z, mất thời gian mà tốn kém hơn.

5. Tránh xa các website giá rẻ, không uy tín

Trong quá trình tìm mua hiểu, chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều đơn vị bán website với giá rất rẻ, chỉ 1-2 triệu, thậm chí 500 nghìn, bàn giao cả code, database. Vậy những website này có đảm bảo?

Tránh xa các website giá rẻ, không uy tín

Tránh xa các website giá rẻ, không uy tín

Tiền nào của nấy, với những trang web rẻ này việc tối ưu, bảo mật gần như không hề có, rất nhiều bạn dùng những loại website này sau 1-2 tuần sẽ phát sinh rất nhiều lỗi, thậm chí code còn bị virut. 

Các loại website này thường không được tối ưu, tốc độ chậm, khi truy cập trên điện thoại tải tốn tài nguyên, dung lượng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ bằng công cụ của google như: Pagespeed insights. Tốc độ chuẩn là phải trên 65 điểm.

Ngoài ra việc bảo hành, hỗ trợ gần như không có, nếu có lỗi bạn phải tự khắc phục, hoặc nếu đi thuê còn tốn tiền hơn cả tiền mua website lúc ban đầu.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng, website doanh nghiệp, ATC Media hi vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp khi sử dụng dịch vụ thiết kế website.