Một trong những yếu tố khiến bạn cân nhắc trước khi thiết kế website bán hàng bằng WordPress đó là giải pháp thực hiện các dự án sẽ là gì? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn về loại website này qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, hơn 30% các website trên thế giới sử dụng bằng wordpress. Vậy chúng có thực sự tốt không? Để bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề có nên thiết kế website bằng WordPress?

1. Website bán hàng wordpress là gì?

thiết kế website bán hàng wordpress

Website bán hàng bằng WordPress

website bán hàng sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Với việc có nhiều đơn vị phát triển cho mã nguồn mở thì wordpress đã lấn sân sang rất nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, website bán hàng, website giới thiệu công ty và doanh nghiệp.

2. Lý do nên sử dụng web bán hàng wordpress

Nói đến lợi ích của website bán hàng sử dụng wordpress, chúng ta có thể nói đến 2 khía cạnh, một là lợi ích cho những đơn vị thiết kế website và lợi ích của người dùng wordpress.

2.1. Theme đa dạng

website bán hàng bằng wordpress

Website wordpress có theme đa dạng

Một điều không thể phủ nhận rằng wordpress chứa đựng một khối lượng theme khổng lồ với nhiều lĩnh vực nội dung khác nhau. Vì vậy, số lượng giao diện của các trang web bán hàng bằng wordpress cũng rất đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, việc sửa đổi các mẫu theme trong wordpress cũng rất dễ dàng mà hầu như ai cũng làm được.

2.2. Plugin mạnh mẽ

Plugin là yếu tốt làm nên sức mạnh cho WordPress. Khi bạn muốn cài đặt một tính năng nào đó cho website thì bắt buộc tìm và cài đặt Plugin đó để sử dụng. Do đó, việc thiết kế website bán hàng bằng WordPress có thể đảm bảo được tính tiện ích hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố plugin này.

thiết kế website bán hàng bằng WordPress

3. Lý do không nên sử dụng thiết kế website wordpress để bán hàng

Mặc dù website wordpress có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định.

3.1. Chỉ thích hợp với người kinh doanh nhỏ, ít sản phẩm

Thiết kế web bán hàng bằng WordPress chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hay các cửa hàng kinh doanh ít sản phẩm. Đối với một sàn thương mại điện tử thì loại web này là không phù hợp bởi tốc độ trang sẽ chậm đi rất nhiều.

3.2. Thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin

thiết kế website bán hàng bằng wordpress

Vấn đề cài đặt Theme và Plugin không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, nó dễ gây xung đột nếu không phù hợp với phiên bản. Vì vậy, việc thiết kế website bán hàng bằng WordPress yêu cầu người làm phải có kiến thức và hiểu biết về nền tảng của nguồn mở này.

Một hạn chế nữa là bạn thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin. Khi nâng cấp bản mới, mọi dữ liệu của bản cũ sẽ mất đi và bạn sẽ mất thời gian để làm lại.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của website bán hàng sử dụng wordpress. Từ đó dễ dàng lựa chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp minh.