Thiết kế website bán hàng bằng Blogspot chắn chắn là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay? Vậy nó có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Blogspot là gì?

Blogspot hay còn gọi là Blogger là một hệ thống weblog với tính năng chính là một nền tảng web 2.0 cho phép người dùng tạo lập và thiết kế website miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng ưu việt.

website bán hàng bằng blogspot

Tại nền tảng này, người dùng có thể đăng các thông tin dưới dạng bài viết, video, hình ảnh,… nhằm giới thiệu, PR cho sản phẩm.

>> Xem thêm: thiết kế website bán hàng bằng wordpress

2. Ưu điểm khi thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

2.1. Tạo website bằng Blogspot đơn giản, nhanh chóng

Chỉ cần có một tài khoản gmail là bạn đã có thể đăng ký một website miễn phí cho mình. Các thao tác trên Blogspot rất dễ hiểu bởi được Google việt hóa.

2.2. Không giới hạn tạo Blog

Tính đến hiện tại, mỗi một địa chỉ gmail, bạn có thể được tạo đến 100 blog. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tạo rất nhiều website trong một thời gian ngắn. Nhưng điều cần chú ý đó là nếu bạn đăng ký quá nhiều thì sẽ bị google để ý và có thể bị cho vào danh sách spam.

website bán hàng bằng blogspot

2.3. Chi phí 0 đồng

Khi tạo Blog bạn hoàn toàn được miễn phí. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tạo một website chuyên nghiệp hơn thì mới cần đầu tư để trả thêm một khoản phí về tên miền, giao diện premium,… Tuy nhiên, về cơ bản thì một blogger miễn phí đã có thể chạy khá mượt mà.

2.4. Không hạn chế băng thông và dung lượng ổ cứng

Dung lượng băng thông đã được đồng bộ hóa cùng với dịch vụ Google Drive. Điều này có nghĩa là bạn có 25GB miễn phí để sáng tạo nội dung theo ý muốn của mình.

Cùng với đó, bạn cũng không phải chịu cảnh hết băng thông khi làm trang web blog này.

website bán hàng bằng blogspot

2.5. Kho giao diện đa dạng, chuyên nghiệp

Với kho giao diện khủng cực kỳ chuyên nghiệp, bạn không cần phải lo lắng khi giao diện được tạo bởi blog có phần nhàm chán bởi các nhà thiết kế đã đem đến kho giao diện đa dạng với hàng nghìn mẫu template siêu đẹp.

2.6. Cho phép cài đặt tên miền riêng

Blogspot.com là đuôi domain có sẵn, nếu không muốn sử dụng tên này, bạn hoàn toàn có thể thêm tên miền riêng của mình. Điều đó đem đến sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng và Google.

thiết kế website bán hàng bằng blogspot

2.7. Không bị hack hay tấn công

Khi tài khoản gmail của bạn không bị tiết lộ cho ai, bạn cũng không cài các phần mềm lạ vào máy tính thì bạn hoàn toàn yên tâm với trang web của mình sẽ được bảo mật hoàn toàn bởi Google.

3. Hạn chế khu sử dụng website bán hàng Blogspot

Ngoài những ưu điểm được nêu trên, thì website bán hàng dạng blogspot cũng có những hạn chế nhất định:

– Bạn có thể bị xóa trang web của bạn bất cứ lúc nào bởi Google.

– Cộng đồng tương đối nhưng không nổi bật

– Rất khó khăn để tối ưu được marketing vì không có nhiều ứng dụng, tiện ích được phát triển

– Chính sách của blogger khá thông thoáng trong việc kiểm duyệt nội dung nên rất dễ dẫn đến tình trạng bị spam.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc nên hay không nên lựa chọn website bán hàng bằng blogspot cho mình.