Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là gì? Tại sao có nhiều doanh nghiệp sử dụng đến thế? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Thiết kế web theo yêu cầu là gì?

Thiết kế web theo yêu cầu hiểu một cách đơn giản là xây dựng 1 website theo những yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Nó sẽ giúp bạn tạo ra 1 sản phẩm độc đáo, phong cách và tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Thiết kế web theo yêu cầu là gì?

Thiết kế web theo yêu cầu là gì?

Trang web của bạn sẽ được thiết kế khác biệt, không bị trùng lặp với các website khác. Sự khác biệt đó nằm ở màu sắc, bố cục, các nhóm chức năng, cách trình bày, hiển thị nội dung và một số yếu tố khác. 

Khách hàng sẽ là người đưa ra những yêu cầu riêng. Nhiệm vụ của người thiết kế là nhận yêu cầu. Tiếp theo là phân tích, tư vấn, đánh giá và đưa ra các phương án, giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu của bạn, giúp cho bạn sở hữu 1 website tốt nhất theo đúng yêu cầu. 

2. Tại sao bạn nên thiết kế website theo yêu cầu?

Sở hữu thiết kế thật sự sáng tạo

Giao diện website được thiết kế độc quyền là cách để khách hàng nhớ về doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Và đặc biệt, không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác. Website được thiết kế theo yêu cầu, vận hành hiệu quả, tối ưu trải nghiệm của khách hàng khi truy cập sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Khách hàng sẽ cho rằng doanh nghiệp của bạn đang cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp hơn các đơn vị khác. 

thiết kế thật sự sáng tạo

Thiết kế thật sự sáng tạo

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi cá nhân, doanh nghiệp, thương hiệu luôn muốn khẳng định sự khác biệt của mình trên thị trường cạnh tranh. Khi website được xem là gương mặt đại diện của thương hiệu thì rất cần thiết việc thiết kế web theo yêu cầu, đảm bảo mọi yếu tố đều được thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu độc nhất

Sự độc đáo nghĩa là duy nhất. Không thì người ta chỉ bảo rằng nó đẹp hơn hoặc xấu hơn.

Bộ nhận diện trên website không chỉ là màu sắc, logo, Slogan mà nó còn được thể hiện ở thiết kế giao diện web và đầu tiên là trang chủ. Mọi chuyển động trên trang chủ đều có mục đích. Layout phân bổ như thế nào cũng phải đạt được mục đích và để người dùng thoải mái sử dụng.

Giao diện website độc quyền

Sử dụng màu sắc, Logo đồng bộ thương hiệu

Cấu trúc chức năng được lập trình riêng, mang dấu ấn đặc trưng thương hiệu

Quan trọng nhất: website phải thật sự thể hiện được doanh nghiệp, thể hiện được cách làm việc, thế mạnh yếu và những thông tin mà khách hàng của bạn muốn tìm hiểu.

Ví dụ: một website về doanh nghiệp media hay marketing cần thể hiện rõ ràng Agency này là nơi tập trung của những cái đầu sáng tạo và đặc biệt nhất. Ý tưởng phải vừa sang, vừa đẹp nhưng vừa phải độc đáo, vừa phải không đụng hàng, vừa phải phù hợp với phong cách của doanh nghiệp. 

3. Quy trình thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp tại ATC Media

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế website từ phía khách hàng, nhân viên của ATC Media sẽ gọi điện, gửi thư hoặc gặp mặt trực tiếp khách hàng để trao đổi và tiếp nhận các yêu cầu cụ thể của khách hàng đối với một website riêng độc đáo.

Bước 2:  Xem xét yêu cầu, tư vấn cụ thể dựa trên yêu cầu của khách hàng

ATC Media luôn luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng, từ đó tổng hợp, phân tích yêu cầu và tính khả thi của ý tưởng để tư vấn cụ thể cho khách hàng giúp thống nhất chiến lược phù hợp nhất dựa trên ý tưởng của khách hàng và kinh nghiệm thực tế của ATC Media.

Bước 3: Tạo dựng hồ sơ thiết kế website

Từ việc trao đổi cụ thể với khách hàng, ATC Media bắt đầu xây dựng bản mô tả chi tiết về giao diện, tính năng và bố cục website đồng thời phân bổ thời gian và nhân sự để thực hiện dự án đúng theo cam kết tiến độ với khách hàng.

Bước 4: Thiết kế giao diện website

Các nhân viên thiết kế của ATC Media tiến hành thiết kế website, sử dụng những công cụ  mới nhất để thiết kế giao diện dựa trên ý tưởng thiết kế website theo yêu cầu riêng biệt thống nhất với khách hàng trước đó.

Giao diện website

Giao diện website

Bước 5: Gửi giao diện thiết kế cho khách hàng

Sau khi thiết kế giao diện website xong, ATC sẽ gửi lại giao diện thiết kế cho khách hàng xem và đánh giá để website hoàn thiện hơn và thực sự đúng ý khách hàng.

Bước 6:  Hoàn thiện giao diện và lập trình tính năng

Tiếp tục chỉnh sửa lại giao diện website theo yêu cầu của khách hàng đồng thời triển khai lập trình các tính năng cho phần quản trị website, cắt HTML, lên Layout với CSS đồng thời hoàn thiện các tính năng cơ bản của website.

Bước 7: Chạy thử nghiệm và gửi cho khách hàng xem xét

Khi website hoàn thiện cơ bản về mặt giao diện và các tính năng, chúng tôi tiến hành đưa website lên server demo để chạy thử nghiệm và tiến hành khắc phục các sự cố (nếu có) đảm bảo website vận hành trơn tru nhất. Sau đó gửi cho khách hàng kiểm tra chất lượng lần cuối trước khi bàn giao.

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao website

Nếu khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của ATC , chúng tôi tiến hành nghiệm thu và bàn giao website cho khách hàng cùng với các tài liệu và trợ giúp của nhân viên chăm sóc khách hàng để khách hàng quản trị website tiện lợi nhất. Ngoài ra, ATC Media còn cam kết bảo hành và bảo trì lâu dài các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng website của khách hàng.

>>> Xem thêm: Công việc của 1 người thiết kế website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button