Thiết kế web là gì – Sản xuất website và những điều bạn nên biết

Cung cấp web hay thiết kế website là đa số công việc giúp tạo một trang web. Sản xuất web gồm có thiết kế web tĩnh (giao diện web) & cung ứng web động (Xử lý thông tin và dữ liệu web). Chúng ta sẽ cùng nhau nhu cầu mua hiểu một cách thấu đáo xem thiết kế web là gì nhé.

  1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì?

Như đã nói ở trên chế tạo web là hầu hết các công đoạn giúp tạo nên một website hoàn chỉnh. Website ở đây rất có thể là các trang web cá nhân ở dạng blog, hoặc các trang web thương mại điện tử của các công ty tổ chức….. chế tạo web bao gồm 2 phần chính là chế tạo Web tĩnh & chế tạo Web động.

1.1 Sản xuất Web tĩnh

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm: cung cấp (design), & dựng giao diện (cắt html). Trong đó:

Phân phối là công việc của các designer. Họ sử dụng các phần mềm sản xuất Đồ Hoạ (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

Dựng giao diện là công việc của lập trình viên. Họ dùng sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo một giao diện cho trang web. Sau khi dựng xong giao diện bằng html thì mọi người sẽ được 1 website như thông thường, nhưng chưa hoạt động được. Tức là phần giao diện này có năng lực ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng…. thế nhưng web này chưa xuất hiện khả năng lưu trữ & truy xuất dữ liệu ( Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

1.2 Phân phối web động

Cung ứng web động là cung cấp phần xử lý dữ liệu ở khuất phía sau của một website (back end). Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có năng lực chuyên môn xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động hóa. Web động cho phép dễ dàng update nội dung, tiện ích, quản lý & phân tích dữ liệu khách hàng….

  1. Mục tiêu của thiết kế web là gì?

Một cá nhân tổ chức bất kì, khi yêu cầu chế tạo website đều hướng đến ý định duy nhất là quảng bá thương hiệu, sản phẩm & dịch vụ.

2.1 Xu hướng chung:

Thế kỉ 21 tốc độ phát triển bùng nổ của mạng internet kết nối toàn cầu. Xu hướng chọn mua thông tin, mua bán, giao dịch online ngày càng tăng. Đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh đây là lĩnh vực màu mỡ để phát triển kinh doanh.

Đối với các cá nhân tổ chức nhỏ; website là phương tiện, là công cụ để bộc lộ tiếng nói & tên thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm theo hỗ trợ buôn bán online cũng nở rộ. Đây là các yếu tố để ngành cung ứng website phát triển mạnh mẽ.

2.2 Sức mạnh từ sự hỗ trợ

Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm, dịch vụ, và thông tin mới. đưa tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào. Là kênh buôn bán hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7. chính vì vậy website đáp ứng gần như hầu như yêu kinh doanh online cơ bản. chính vì thế đây là chọn lựa không thể thiếu.

Dẫu thế không phải cứ xây được website là hoàn toàn có thể phát triển được. Với cá nhân những người chế tạo web điều quan trọng nhật là rất có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới. từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt web tốt nhất. Đối với doanh nghiệp, những người làm sản xuất web phải tối ưu được công dụng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

Như vậy ý định của thiết kế web là gì? mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web; là thu hút được càng nhiều người biết đến mặt hàng dịch vụ của mình càng tốt.

  1. Chế tạo web ?

Cung cấp web bao gồm nhiều kỹ năng khác biệt. đôi khi để có thể xây dựng được 1 website hoàn chỉnh bạn cần phải có 1 team đủ mạnh. Vậy thì những yêu cầu cơ bản của phân phối web là gì

3.1 Yêu cầu của chế tạo web là gì:

Để xây dựng một hệ thống web bạn cần xây dựng rất nhiều công đoan bao gồm: thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung, tối ưu các công cụ nhu cầu mua.

Không phải các yêu cầu của một website đều giống nhau. chính vì như thế công việc cũng như yêu cầu về nhân sự cũng hoàn toàn khác nhau. bình thường các blog nhỏ, các trang web mang tính cá nhân sẽ được các admin tự xây dựng hầu hết.

Nhưng đối với các hệ thống lớn, nhiều tính năng, buộc mỗi người phải phụ trách một khâu. Nói đến chế tạo web người ta nghĩ ngay đến 2 khâu là sản xuất giao diện & cắt Html. Riêng phần code thuộc về lập trình, người ta nói đến việc xây dựng hệ thống xử lý dữ liệu.

Về ngôn ngữ hay nền tảng xây dựng web. Không phải nền tảng web nào cũng giống nhau, mỗi website dùng một ngôn ngữ lập trình, một nền tảng, & hệ cơ sở dữ liệu không giống nhau ví dụ: PHP, magento, wordpress, asp.net.

Chính vì vậy chúng ta cũng không thể nói nền tảng nào tốt hơn nền tảng nào. Việc sử dụng ngôn ngữ nào để xây dựng web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như magento mạnh về thương mại điện tử, wordpress mạnh về khả năng tuỳ biến…..

3.2 Người làm cung ứng web cần học gì?

Để hoàn toàn có thể trở thành một người chế tạo web chuyên nghiệp và bài bản khách hàng cần rèn luyện tốt các kỹ năng sau:

Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo

Trước tiên để rất có thể thành công trong ngành nghề phân phối web bạn cần phải có tư duy sáng tạo. năng lực chuyên môn sáng tạo là bắt buộc, không chỉ mọi người cần phải có năng lực bắt kịp công nghệ. khách hàng còn có phải có tư duy thẫm mĩ và sáng tạo cực tốt. quan tâm đến rằng tư duy sáng tạo chúng ta có thể rèn luyện được. Web và thiết kế web không chỉ là tạo ra 1 trang có thể chạy được, nó là linh hồn của doanh nghiệp.

Vì áp lực từ tư suy sáng tạo, khách hàng buộc phải có niềm yêu thích Tiêu biểu, và một tinh thần ham học hỏi. khách hàng cần học về kiến thức công cụ, về hình ảnh, bố cục, màu sắc & tư duy logic.

Chế tạo đồ hoạ:

Về kỹ năng cung cấp đồ hoạ, mọi người không nhất thiết phải là thiên tài. Nhưng trong thiết kế web buộc bản phải biết cơ bản về cung cấp. Những phần mềm cơ bản như Photoshop là bắt buộc. Bởi thiết kế web bạn phải sử dụng vô số hình ảnh. Cho dù bạn có phân phối riêng, mọi người cũng không thể nào lúc nào cũng nhờ họ hỗ trợ được.

Việc học được tư duy, & biết sản xuất đồ hoạ web giúp mọi người có được tiếng nói chung giữa các bộ phận. Sẽ rất dễ xảy ra xung đột trong quá trình kết hợp giữa các bộ phận nếu không hiểu công việc của nhau.

Cắt Html

HTML

Cắt Html

Cắt html trong sản xuất web là gì? Đây là cụm từ để chỉ công việc của các bạn lập trình. Việc này gồm 3 thành phần là trình bày (Html), Hành động (CSS) & ứng xử (Javascript). Đây là quá trình biết bản thiết kế 2d bằng công cụ thiết kế đồ hoạ, thành website có thể hoạt động được.

có không ít ngôn ngữ hỗ trợ mọi người làm được điều này. mặc dù vậy để có thể biến thành master trong thị trường này mọi người buộc phải thực hành thật nhiều. từ đó ứng dụng được nhiều ngôn ngữ cũng là một lợi thế,

Cơ sở dữ liệu

Ngoài biết cung cấp đồ hoạ, cắt Html mọi người còn nên biết xây dựng & cung cấp hệ địa chỉ dữ liệu. Điều này giúp bạn đủ năng lực chuyên môn tham gia và các dự án lớn, dễ dàng đổi mới chức năng của web khi có yêu cầu.

  1. Kết luận.

Như vậy chúng ta đã cùng các khách hàng tìm mua hiểu về chế tạo web là gì? Những mục tiêu & yêu cầu cơ bản để biến thành một người cung cấp web chuyên nghiệp. Mong rằng với những gì ATC Media chia sẻ cho các khách hàng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về web & cung cấp website.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button