Hiện nay nhu cầu học trực tuyến ngày càng nhiều. Chính vì thế xu hướng thiết kế website học trực tuyến đang được nhiều đơn vị đào tạo quan tâm. Hãy cùng ATC Media tìm hiểu thêm về xu hướng này nhé!

1. Thiết kế website học trực tuyến là gì?

Thiết kế website học trực tuyến hay còn gọi là thiết kế web đào tạo online, đào tạo trực tuyến hoặc thiết kế website E-Learning là việc tạo dựng các trang web dùng trong việc phục vụ tìm kiếm thông tin, trao đổi kiến thức, giảng dạy giữa giáo viên và học viên, hay là giữa các học viên khác nhau. Nói 1 cách dễ hiểu thì đây là hình thức học tập sử dụng mạng Internet kết hợp với website đào tạo nhằm mục đích nghiên cứu, học tập, trao đổi kiến thức, tài liệu với nhau. 

Thiết kế website học trực tuyến là gì?

Thiết kế website học trực tuyến là gì?

Bạn có thể thiết kế 1 website để dạy chuyên biệt về 1 ngành học hoặc là website tổng hợp với đa dạng kiến thức. Hình thức của các trang web dạy học trực tuyến cũng khá đa dạng, ví dụ như qua video, dạy học qua bài giảng, streaming trực tiếp, thi trực tuyến… Có khá nhiều trang web dạy học nổi tiếng, tốc độ phát triển nhanh chóng phải kể đến như Unica, Topica, Edumall, Hocmai,…với số lượng người dùng lớn, thu hút được nhiều người tham gia. Đây cũng là môi trường lý tưởng để dạy và học. 

Trong hệ thống trang web giáo dục đào tạo trực tuyến hiện nay, việc thiết kế website dạy học trực tuyến có vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài việc học tập trực tiếp ở trường hay trung tâm thì việc học trực tuyến cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian học tự do…

2. Một số tính năng cơ bản 

Tùy thuộc vào nhu cầu của các trung tâm, tổ chức đào tạo mà các trang web học trực tuyến có nhiều tính năng khác nhau. Dưới đây là một số tính năng chính bạn có thể tham khảo. 

Giới thiệu tất cả các khóa học bao gồm các khóa học mới, khóa học nổi bật, khóa học đang khuyến mại, khóa học yêu thích,…

tính năng cơ bản 

Tính năng cơ bản 

Cung cấp thông tin cơ bản về khóa học như danh mục các bài giảng trong khóa học, video học thử, giới thiệu giảng viên, giới thiệu về khóa học, học phí hay có thể là cách thức đăng ký học. 

Quản lý nội dung bài giảng thông qua việc đăng tải các video bài giảng cho các học viên, nội dung theo chương và mục lục không giới hạn,… Thêm vào đó, bạn có thể ẩn các tài liệu quan trọng cũng như các khóa học, học viên phải có có tài khoản đăng nhập và trả học phí thì mới có thể xem được. 

Chức năng cung cấp lịch học, kiểm tra, thống kê chất lượng cũng như số lượng học viên. 

Chức năng hỗ trợ trực tuyến để cho học viên có thể liên hệ với các nhân viên trung tâm, cơ sở giáo dục một cách nhanh nhất và thuận tiện khi có thắc mắc. 

Chức năng tổ chức, quản lý, chấm điểm, nhận xét sau khi các học viên nộp bài tập, tham gia các bài thi trực tuyến sau các khóa học. 

Trang cá nhân của giảng viên và học viên chứa các thông về tài khoản của họ trên website dạy học trực tuyến. 

Kết hợp tính năng thanh toán trực tuyến giúp học viên thanh toán sau khi đã mua các khóa học hoặc mua tài liệu học tập. 

3. Lợi ích

Lợi ích

Lợi ích

3.1.  Đối với học viên

Có thể học được mọi lúc mọi nơi, phù hợp cho cả người đang đi làm hay không hoặc không muốn tham gia một lớp học trực tiếp. 

Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại, học viên có thể học mà không cần đến lớp, có thể tự học tại nhà trên các thiết bị kết nối Internet. 

Có thể thoải mái lựa chọn giáo viên cũng như khóa học một các dễ dàng tùy thuộc vào khả năng cũng như tốc độ học

Được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, tướng tác với giảng viên, xem được tiến độ cũng như kết quả học tập qua từng ngày.

Tài liệu vẫn có thể sử dụng được sau khi kết thúc khóa học

Các tài liệu, thông tin mới được cập nhật nhanh chóng

3.2.  Đối với các đơn vị, trung tâm hoặc cơ sở đào tạo

Theo kịp xu hướng phát triển giáo dục trên thế giới đồng thời xây dựng mô hình quản lý đào tạo phù hợp với sự phát triển của công nghệ và Internet

Tiết kiệm chi phí về cơ sở hạ tầng, quản lý phòng học,…chính vì thế giá cả cạnh tranh so với các lớp học truyền thống nên thu hút được nhiều học viên tham gia.

Quản lý, cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác.

Chuyển những tài liệu, những thông báo đến các giảng viên và học viên nhanh chóng.

Gia tăng niền tin đối với khách hàng, thể hiện chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp của trung tâm.

Hy vọng bài viết về Thiết kế website học trực tuyến hiệu quả và chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ ATC Media để sở hữu ngay 1 website học trực tuyến nhé!