Có không ít cách để thiết kế website như ứng dụng asp.net, WordPress, Photoshop, html,…Mỗi cách đều có những đặc trưng thích hợp với từng người dùng khác biệt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế web toàn tập Joomla cho người mới ban đầu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  1. Joomla là gì?

Joomla là gì?

Joomla là gì?

Joomla là một nhà quản trị nội dung với mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP & kết nối với CSDL MySQL, cho phép người sử dụng hoàn toàn có thể đưa nội dung bài viết của mình lên internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. ưu thế chính của Joomla là có độ đáng tin cậy cao, dễ cài đặt & quản lý phù hợp với những người mới ứng dụng và chưa biết gì nhiều về các phần mềm cung cấp web. chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập & dùng để chế tạo web bằng JOOMLA.

có rất nhiều dịch vụ hosting trong CMS JOOMLA hỗ trợ mọi người thiết kế website, bạn có thể lựa chọn trong các extension nếu muốn thêm nhiều chức năng vào web của mọi người. bạn cũng có thể tải được extension miễn phí.

bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số extension khi muốn phân phối một website bán sản phẩm như Joomshopping. chính là một extension làm trang bán hàng trực tuyến gồm các plugin và component, extension Aicontactsafe (extension tạo chức năng liên hệ trực tuyến) & module hỗ trợ.

  1. Lợi ích khi chế tạo website bằng công nghệ Joomla

Cung cấp website bằng Joomla mang lại nhiều lợi ích:

Công nghệ Joomla được áp dụng rộng rãi trong cung cấp website

Thân mật với bộ máy tìm kiếm: Cung ứng web bằng Joomla là phương án tuyệt hảo để tối ưu công cụ tìm như Google, Cốc Cốc, Yahoo của Việt Nam. Từ giao diện, mã nguồn đều thuận tiện cho việc tìm & thu thập dữ liệu của khách hàng

Thân thiện với người dùng:

Thân thiện với người dùng

Thân thiện với người dùng

Dù mọi người chỉ mới nghe biết những kiến thức căn bản về website thì cũng hoàn toàn có thể dễ dàng học cách quản trị. Joomla là phần mềm không yên cầu người quản trị phải có kỹ thuật cao để chỉnh sửa.

Chúng ta có thể dễ dàng cập nhật thông báo mới, danh mục tin tức, sắp xếp lịch làm việc, quản lý mặt hàng,… Thông qua giao diện đơn giản & thân thiết. chính vì như vậy, Joomla trong mắt người ứng dụng luôn đạt được những điểm số cao.

Cạnh tranh giá cả:

Bạn sẽ tốn ít thời gian & Chi tiêu khi tiếp tục phát triển dùng web của mình mà không phải chế tạo 1 website hoàn toàn mới. Nhờ sự phổ biến như vậy nên bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ và cách thức hoạt động của website cũng như chọn lựa đơn vị sản xuất tốt nhất cho mình.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

Một trong những lợi thế lớn nhất của Joomla chính là năng lực chuyên môn tạo thành một trang web đa ngôn ngữ với một bộ quản trị tốt nhất. Nó cũng hoàn toàn có thể nhận diện người sử dụng để chuyển đổi ngôn ngữ quản trị một cách linh hoạt nhất. & người dùng dĩ nhiên cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ mà họ muốn một cách dễ dàng, bởi nhu cầu chế tạo hiện nay trên toàn thế giới đòi hỏi có thể hỗ trợ được hầu hết các ngôn ngữ.

  1. Hướng dẫn toàn tập phân phối website bằng Joomla cho người mới bắt đầu

Mọi người sẽ có rất nhiều lựa chọn về cách cấu trúc website & quản lý nội dung với Joomla. hiện giờ, hãy cùng xem thêm ngay cách sản xuất website bằng Joomla cho người mới lúc đầu mà chúng tôi sẻ chia dưới đây nhé!

3.1 Thiết lập Joomla

Hướng dẫn thiết lập công nghệ Joomla

Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng setup Joomla bằng trình tự động cài đặt. Để thực hiện, hãy thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Hosting Control Panel

Bước 2: Chọn Quản lý ở hosting cần cài

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Trình tự động setup

Bước 4: Chọn Joomla & nhấn cài đặt để thực hiện.

Bước 5: Điền thông tin cơ bản để hệ thống tự cài Joomla cho bạn

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, mọi người đã setup Joomla thành công với các thông số được cấu hình tự động, mọi người sẽ không phải tốn công sức upload lên host, tải mã nguồn, tạo database.

3.2 Thêm bài viết

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Nhấn vào nút Content từ trang quản trị, kéo chuột qua tùy chọn quản lý nội dung bài viết & nhấp vào Add new article. Sau đó một trình soạn thảo WYSIWYG sẽ bật lên. Nó rất có thể được ứng dụng để thêm văn bản, định dạng nội dung bài viết của mọi người & cũng hoàn toàn có thể thêm hình ảnh hoặc liên kết ở đây.

Nhấn nút Save để xuất bản khi đã hoàn thành bài viết. Khi bài viết đã được tạo thành, nó sẽ xuất hiện trong phần Latest Articles. Hãy làm theo các bước sau nếu muốn liên kết nó với trình đơn chính của trang web:

Bước 1: Chọn vào Add new menu item tại Main Menu

Bước 2: Nhập vào phần tiêu đề cho menu.

Bước 3: Chọn loại menu, nên chọn vào Articles bởi đây là một dạng bài viết.

Bước 4: Bấm Single Article vì cần chọn nội dung bài viết mới thêm vào

Bước 5: Bấm Select ở bài viết cần thêm

Bước 6: Chọn Save để lưu lại

3.3 Thêm Joomla Components

Ngoài các tính chất tiêu chuẩn, Joomla còn cho bạn năng lực thêm các tính chất điển hình vào liên kết, văn bản & hình ảnh nhằm tạo thành các nội dung phức tạp bằng các components. Có các tùy chọn khác nhau trong trình quản lý components để thêm vào trang phức tạp vào web của mọi người.

Joomla có không ít components được xây dựng sẵn để tạo loại trang chuyên dụng một cách dễ dàng như: chọn mua, danh mọi người, liên kết web, nguồn cấp dữ liệu tin tức,…

Chẳng hạn: để tạo một trang lấy tin từ một web khác, mọi người cần đi tới Components chọn News Feeds > New. Thực hiện điền các thông tin rất cần thiết tại trang mới như tên, URL tới nguồn tin muốn hiển thị và bấm Save để lưu lại.

Có nhiều component được tìm kiếm thấy ở menu Components với cách ứng dụng tương tự như trên. Khách hàng sẽ hoàn toàn có thể cài đặt chứng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

3.4 Thêm Joomla Categories

Thêm category trên Joomla: chúng ta có thể phân những loại nội dung một cách hiệu quả với hệ thống Joomla Categories. chúng ta có thể chỉ định một category nó mỗi khi tạo bất kể nội dung mới nào. Việc này giúp giữ mọi thứ có cấu trúc và hệ thống đồng nhất.

Category trở nên vô cùng hữu dụng khi mọi người có tương đối nhiều các loại nội dung bài viết khác biệt đặt trên trang web. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để thêm category mới: Chọn Content từ trang admin. Tiếp đến chọn Add New Category trong Categories. Thêm tiêu đề, bí danh, mô tả & nhấn save. Bấm Save lần nữa để thực hiện thêm category mới

3.5 Tạo nội dung bài viết nổi trội

nội dung bài viết nổi trội

Nội dung bài viết nổi trội

Dựa trên các thuộc tính gần giống nhau, chúng ta cũng có thể tạo trang chứa các nội dung tổng hợp. Bước đầu tiên là đánh dấu các articles. Điều đó rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần vào Content rồi sau đó nhấn vào Articles. Danh sách các articles trên website của bạn sẽ được hiển thị tại đây.

Cạnh mọi bài viết trong danh sách bạn sẽ nhận thấy rằng có một ngôi sao. hầu hết những gì mọi người cần làm là nhấp vào ngôi sao bên cạnh bài viết đó để có một bài viết nổi trội. Ngôi sao nên chuyển sang màu vàng để tạo nên bài báo của bạn trở nên nổi bật.

Để hiển thị các nội dung bài viết nổi trội trên trang được liên kết trong menu, thực hiện các bước: Vào Menus > Main Menu để tạo một menu mới. Nhấp vào Add New Menu. Bấm Select để chọn những loại menu. Tiếp đến, nhấp vào articles và chọn vào mục nội dung bài viết nổi bật tại mục chọn các loại menu. Đánh tên menu, chẳng hạn: Featured Articles. Bấm Save để thực hiện

3.6 Ứng dụng Banner

Banners component hoàn toàn có thể dùng để quản lý HTML banners hoặc hình ảnh. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, cần tạo một banner theo các bước: Vào Components > Banners > Banners

Nhấn vào nút New ở bên trên bên trái. Bạn cần chọn tên banner, nên đặt tên có ý nghĩa cụ thể chi tiết để dễ dàng bố trí sau này nhé. Tải lên hình ảnh của mọi người. Bấm Save để lưu lại khi hoàn tất. Giờ đây, cần xuất bản banner dưới dạng một module mới. Vào Extensions > Module Manager, bấn New. Một danh sách các module sẽ xuất hiện, chọn vào Banners. Chọn vị trí và tiêu đề cho module mới. Bấm Save khi đã thực hiện hoàn tất.

3.7 Tạo trang liên hệ

Nhận bình luận từ bạn là một việc làm thường xuyên của các chủ trang web. Với ý định đó, việc có một trang liên hệ là rất quan trọng. chúng ta cũng có thể thực hiện điều này trong Joomla với chỉ vài cú bấm chuột:

Đầu tiên, cần tạo mới một trang liên hệ. Vào Components, chọn Contacts rồi bấm chọn New Thêm thông tin liên hệ, tên cho form của khách hàng. Hãy dùng tab Miscellaneous Information nếu muốn thêm các miêu tả. Bấm Done để lưu lại khi đã thực hiện xong

Trên đây là những hướng dẫn để giúp thiết kế website bằng Joomla dễ dàng cho người mới bắt đầu. Hi vọng, nội dung bài viết của ATC Media đã giúp khách hàng gỡ rối những thắc mắc & dễ dàng hơn trong ngành nghề này. Chúc mọi người thành công nhé!