Việc sở hữu một thiết kế website bán điện thoại chất lượng giúp cửa hàng bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Thế nhưng rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay với bài toán thiết kế website bán hàng hiệu quả. Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bán điện thoại cần website?

Thiết kế website điện thoại chính là giải pháp cho doanh nghiệp muốn tăng độ nhận diện thương hiệu, mở rộng phạm vi kinh doanh và tận dụng nguồn khách hàng trên internet để thu lại lợi nhuận đáng kể cho mình nhờ vào những lợi ích sau:

website bán điện thoại

Website bán hàng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí thuê cửa hàng, đầu tư cho cơ sở vật chất, thuê nhân viên bán hàng và các chi phí phát sinh khác được giảm một cách đáng kể. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư ít ỏi cho việc thiết kế website để duy trì hàng năm để nhận lại được những thứ lớn hơn rất nhiều.
  • Mở rộng phạm vị khách hàng: Nếu bạn chỉ bán điện thoại tại một của hàng thì khách hàng sẽ bị giới hạn về khoảng cách và phạm vi địa lý. Nhưng đối với internet, mức độ phủ sóng của cửa hàng sẽ lan truyền nhanh chóng. Sử dụng nền tảng đa kênh của website, bạn có thể giao hàng toàn quốc với thời gian nhanh chóng và chi phí phù hợp. Bên cạnh đó, các phương thức truyền thông, tiếp thị, quảng cáo, độ uy tín của cửa hàng cũng trên internet sẽ được phủ sóng nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp truyền miệng.

website bán hàng điện thoại

Website bán hàng giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi khách hàng

  • Tăng lợi thế cạnh tranh: Website bán điện thoại sẽ là cơ hội để bạn thu hút được người sử dụng bởi chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sẽ ngay lập tức được kết nối với doanh nghiệp của bạn, tạo lợi thế so với đối thủ trên thị trường.

Những yếu tố trên làm tăng hiệu quả bán hàng. Từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng điện thoại của bạn.

2. Những lưu ý khi thiết kế website bán điện thoại

2.1. Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ website load nhanh mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Vì vậy, đừng bao giờ để website của bạn load chậm. Người dùng không phải luôn có đủ sự kiên nhẫn và chờ đợi khi mua hàng online.

Khi tốc độ tải trang lâu, họ sẵn sàng out khỏi trang và tìm đến một trang khác. Bởi những khách mua hàng online thường không có nhiều thời gian mua sắm. Vì vậy, yếu tố tiết kiệm thời gian là điều mà họ cần nhất.

website bán hàng điện thoại

Website có tốc độ tải trang nhanh

Ngược lại, khi tốc độ load trang nhanh, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi xem hàng, đặt hàng và thanh toán. Các thao tác trở nên nhanh hơn, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian lớn. Tỉ lệ quay lại mua hàng là rất cao.

2.2. Thiết kế giao diện web trên điện thoại

Giao diện là yếu tố vô cùng cần thiết để thu hút khách hàng và người xem. Đối với những website bán điện thoại, bạn nên tập trung vào sự hiện đại, trẻ trung theo hình thức của một website công nghệ cần có.

Các tông màu trắng, đen, ánh bạc nên được ưu tiên trước mang đến sự trẻ trung những vẫn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Bởi không như những website mỹ phẩm hay thời trang, làm đẹp, tính màu mè, hoa mỹ là điều không cần thiết đối với website công nghệ.

website bán hàng điện thoại

Giao diện có tông màu chủ đạo trắng, đen, xám

Giao diện cần có nội dung ngắn gọn, chủ yếu tập trung vào việc mô tả sản phẩm với hình ảnh sắc nét từ nhiều góc nhìn nhằm tạo nên sự độc đáo cho trải nghiệm người dùng.

2.3. Nội dung hàm súc và ngắn gọn

Nội dung không nên quá dài dòng. Đối với sản phẩm công nghệ, điều cần thiết là tính rõ ràng và hàm súc. Cùng với đó là hình ảnh lôi cuốn và hấp dẫn với các góc nhìn khác nhau để người dùng có cái nhìn trực quan nhất.

3. Các chức năng cần thiết của thiết kế web bán điện thoại di động

3.1. Hỗ trợ thanh toán trực tuyến

Mục đích của thiet ke web ban dien thoai chính là để bán hàng. Vì vậy, tính năng hỗ trợ thanh toán trực tuyến cần được đặt lên hàng đầu. Nhiều khách hàng thường có thói quen thanh toán online để sở hữu ngay những món hàng đó thay vì việc mất công thanh toán tiền mặt. Nếu không có chức năng này, website sẽ cản trở khách hàng mua hàng.

website bán hàng

Website hỗ trợ tính năng thanh toán trực tuyến

3.2. Điều hướng website tốt

Hãy luôn đảm bảo cho khách hàng có thể di chuyển tới bất kì trang nào mà họ muốn: quay lại sản phẩm trước, xem thêm các sản phẩm tương tự, có mức giá dự định,… Các link website cần đảm bảo có thể click vào được, tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi liên tục gặp phải link chết.

Ngoài ra, các sản phẩm điện thoại di động sẽ có rất nhiều mức giá và thương hiệu khác nhau. Vì vậy tính năng lọc sản phẩm về giá cả, thương hiệu,… tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng.

3.3. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến

website bán điện thoại

Tích hợp tính năng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Khi khách hàng đang xem website hay trong quá trình mau hàng, họ sẽ có những thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình mua. Khi đó sẽ cần cửa hàng bạn giải đáp ngay lập tức. Sự hỗ trợ và tư vấn sẽ gây được thiện cảm với khách hàng.

3.4. Website chuẩn SEO

Bạn muốn cửa hàng điện thoại của mình được nhiều người biết đến, xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Hãy sử dụng một website chuẩn SEO để đáp ứng các yêu cầu đó.

3.5. Nền tảng bán hàng đa kênh

Việc liên kết với các mạng xã hội, các nền tảng bán hàng trực tuyến là điều vô cùng cần thiết. Bởi hiện nay, số lượng người dùng mạng xã hội là rất lớn. Bạn không chỉ bán hàng trực tiếp trên website, sản phẩm điện thoại của bạn cũng có thể bán trên mạng xã hội như Facebook,…

Trên đây là những thông tin cần thiết mà  ATC cung cấp cho bạn trước khi thiết kế một website bán điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ thiết kế phù hợp và chất lượng.