Bạn đang mong muốn sở hữu 1 website âm thanh chuyên nghiệp, mang tính nghệ thuật cao, thu hút người xem và quản lý dễ dàng? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu cách để tạo lập được 1 web âm thanh như vậy nhé!

1. Những điều cần có khi thiết kế website âm thanh

Thiết kế website âm thanh

Thiết kế website âm thanh

Website tích hợp đầy đủ các yếu tố tiện ích

Để có 1 website chất lượng thì nó cần tích hợp đầy đủ các yếu tố tiện ích. Việc này sẽ giúp thu hút người xem, giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn. Hơn nữa học còn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin, các sản phẩm và các chủ đề liên quan. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể truy cập một cách dễ dàng. 

Giao diện đẹp mắt

Đây là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website âm thanh. Trang web cần có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, thu hút. Cần phải tạo được phong cách riêng cho website, điều này sẽ tạo được ấn tượng với người truy cập để hình ảnh của website được lưu giữ trong tâm trí họ và tiếp tục truy cập vào những lần tiếp theo…

Chuẩn SEO

Web chuẩn SEO

Web chuẩn SEO

Web chuẩn SEO là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế. Nó sẽ giúp dễ dàng tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Để hỗ trợ tăng thứ hạng lên 1 cách nhanh chóng bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế web 1 cách cẩn thận. Ngoài ra, website cũng cần được chăm sóc và bảo trì thường xuyên để duy trì ổn định, hoạt động có hiệu quả, nhanh được cải tiến và thu hút nhiều người truy cập hơn. 

2. Lợi ích

Sở hữu một Website âm thanh vừa mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và cho khách hàng. Cụ thể là:  

Quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo sự uy tín bởi giao diện đẹp mắt, hình ảnh chân thực, bố cục rõ ràng…

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng do không bị giới hạn về không gian địa lý và được tối ưu hóa chuẩn SEO.

Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Tốc độ tải trang nhanh, chức năng thông minh sẽ giúp người mua hàng tìm và đặt mua đúng sản phẩm từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Mức độ bảo mật thông tin cao, được bảo mật bởi nhiều lớp nên hạn chế rủi ro hacker tấn công, đối thủ chơi xấu,…

Quản trị web dễ dàng do được lập trình đơn giản, tối ưu hóa.

3. Quy trình thiết kế website dịch vụ âm thanh

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế web từ khách hàng

Bước 2: Lựa chọn tên miền, hosting

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Bước 4: Xây dựng những tính năng tiện ích

Bước 5: Kiểm thử website

Bước 6: Hoàn thiện Website theo yêu cầu của khách hàng

Bước 7: Đào tạo và hướng dẫn sử dụng

Bước 8: Bảo trì, nâng cấp website.

4. 5 lưu ý sử dụng âm thanh trong thiết kế web

4.1. Xác định yếu tố quan trọng để bổ sung âm thanh

Bạn nên chọn những thông điệp cần thiết để sử dụng công cụ âm thanh để gây sự chú ý. Không phải chọn bất kỳ 1 hoạt động hay liên kết website cũng được, cần có chọn lọc.

4.2. Môi trường

Cần phải xây dựng một website có khả năng sử dụng âm thanh trong một môi trường yên tĩnh hoặc nhiều tiếng ồn mà có thể làm họ để ý đến mình. Bởi chế độ âm thanh trên các thiết bị là khác nhau. Để nâng cao trải nghiệm người dùng thì bạn cần xem xét các độ cao âm thanh của bạn.

4.3. Âm thanh có gây phiền nhiễu?

Để hạn chế gây ảnh hưởng, gây khó chịu cho người dùng, cần lưu ý một số điều sau: 

Âm thanh cần dễ chịu, hài hòa, không chói tai.

Làm cho âm ngắn lại, ít hơn 1 giây là ổn, nếu làm được nửa giây thì tốt hơn. 

Chỉ lặp lại những âm thanh quan trọng.

4.4. Hiệu suất

Hiệu suất phụ thuộc vào kích thước tập tin lớn hơn bao nhiêu so với hình ảnh trên website, thời gian âm thanh. Chính vì thế bạn nên tải các hình ảnh và tập tin âm thanh HTML sau khi trang đã được nạp, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng tương tác trên trang của bạn.

4.5. Bối cảnh và bản sắc

Đối với các doanh nghiệp, ATC Media cho rằng âm thanh được thêm vào website như web dành cho trẻ em sẽ khác so với web tài chính bởi đối tượng sử dụng khác nhau. Họ sẽ có các trải nghiệm khác nhau khi sử dụng. Bạn hãy tưởng tượng mình là người dùng để chọn giai điệu phù hợp. Âm thanh là một phần đi cùng với thương hiệu của doanh nghiệp. 

Nếu âm thanh được sử dụng tốt sẽ trở thành công cụ giúp trang web không bị tẻ nhạt và trở nên đa dạng, phong phú hơn. Hãy quên đi những nhạc nền autoplay, tập trung lựa chọn âm thanh phù hợp để cải thiện được trải nghiệm tổng thể trên website của bạn. 

Hy vọng qua bài viết của ATC Media về Thiết kế web âm thanh cần những gì? Một số lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong thiết kế website. Hãy theo dõi các bài viết khác của ATC tại đây nhé!