Thiết kế web bằng Photoshop ấn tượng

Thiết kế web bằng Photoshop như thế nào? Làm sao cho ẩn tượng? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế web bằng Photoshop ấn tượng

Thiết kế web bằng Photoshop ấn tượng

1. Khái niệm

Photoshop là phần mềm được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Đây là phần mềm không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng website. Các tác phẩm ản tượng hay chỉnh sửa những bức ảnh hoàn hảo thì hầu như đều sử dụng Photoshop. Đây là công cụ rất thân thuộc với người dùng.

Photoshop

Photoshop

Để thiết kế website bằng photoshop, người thiết kế cần có đủ các kỹ năng như xử lý hình ảnh sao cho chất lượng tốt nhất, kỹ năng ghép ảnh theo chủ đề,…đây là những yếu tố tạo nên giao diện web đẹp, phù hợp với yêu cầu của khách hàng, dễ dàng marketing cho doanh nghiệp.

2. Lợi ích

Khi sử dụng Photoshop sẽ đem lại những hiệu ứng bắt mắt, sở hữu những bức banner, poster quảng cáo cuốn hút với nhiều màu sắc ấn tượng mạnh cho người xem.

Tạo ra các sản phẩm chất lượng, tốt hơn thông qua việc xử lý hình ảnh, khi đó bạn có thể cắt bớt, điều chỉnh kích cỡ, xóa những phần không cần thiết.

Photoshop sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh với những hiệu ứng sinh động nhờ kết hợp các lớp layer, bộ lọc filter,.. giúp điều chỉnh màu sắc với những công cụ tạo màu nền, vẽ và chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng đặc biệt mà chỉ khi sử dụng photoshop mới có.

3. Cách thiết kế giao diện web bằng photoshop

Để thiết kế trang web bằng photoshop thì bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình cơ bản, thành thạo photoshop thì bạn sẽ ít gặp khó khăn khi thiết kế, công việc sẽ trơn tru và hoàn chỉnh. Dưới đây là các bước cơ bản để thiết kế giao diện website bằng photoshop, bạn có thể tham khảo:

Xử lý hình ảnh

Mối website thì có giao diện, bố cục, nội dung khác nhau chính vì thể hình ảnh cũng phải phù hợp, đọc đáo, mới mẻ. Xử lý ảnh là bước quan trongj khi thiết kế website với photoshop. Sau khi lựa chọn được ảnh, bạn cho ảnh vào photoshop và tiến hành xử lý. Khi đó bạn sẽ điều chỉnh màu, ánh sáng, kích cỡ ảnh, định dạng file,…sao cho bức ảnh đẹp nhất làm hài lòng khách hàng.

Xử lý hình ảnh

Xử lý hình ảnh

File ảnh chủ yếu nằm trong khung hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phụ thuộc vào định dạng mà bạn lựa chọn thiết kế khung ảnh trong suốt hay không. Ảnh nên lưu với kích thước đúng hoặc không quá lớn. Lời khuyên cho bạn là nên dùng đúng tỷ lệ hình ảnh và lưu dưới dạng save for web. Không lưu ảnh và folder bằng ký tự đặc biệt, tên có dấu hay khoảng trắng.

Xử lý hình ảnh cho website

Cắt ghép ảnh cơ bản

Tiếp theo là bạn cần khoanh vùng trên web sao cho vùng được chọn có sự hài hòa và thống nhất. Sau đó, bạn tiến hành cắt ghép ảnh vào vùng đã khoanh. Một số công cụ bạn có thể sử dụng là: transform, eraser, layer mark, Selection tool, copy.

Cắt ghép ảnh cơ bản

Màu sắc và hiệu ứng

Chọn được màu sắc và kết hợp hài hòa sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, thể hiện được thông điệp muốn truyền tải cho người xem. Chính vì thế, khi thiết kế layout của website sử dụng Photoshop cần chứ ý về màu sắc và hiệu ứng. Không nên để những màu lạnh ở gần nhau và sử dụng quá nhiều màu sắc khi thiết kế. Bạn nên chọn màu đủ độ và để những khoảng trắng.

Hiệu ứng và màu sắc

Thiết kế Banner

Để thu hút người xem thì chú ý đến việc thiết kế banner phải phù hợp về hình thức và nội dung, bởi đây là yếu tố rất quan trọng. Thiết kế Banner cho web bằng Photoshop khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Thiết kế Banner cho website

Cắt giao diện cho website

Cắt giao diện cho website hay còn được gọi cắt hình ảnh cho tài liệu HTML có sẵn. Khi đó bạn sẽ loại bỏ phần lặp lại. Để công đoạn này được hoàn chỉnh vè đẹp nhất thì bạn cần có kinh nghiêm, kế hoạch sẵn cho từng công đoạn nhé.

Hy vọng, qua bài Thiết kế web bằng Photoshop của ATC Media thực sự có ích cho bạn. Nếu bạn còn vấn đề cần tư vấn, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp. Đùng quên truy cập atcmedia.vn để theo dõi các bài viết khác về thiết kế website nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button