Trước khi thiết kế thì bạn cần lựa chọn theme cho trang web của mình. Có nhiều Theme website free nên bạn cần cân nhắc cẩn thận. Bài viết dưới đây của ATC Media sẽ liệt kê một số theme Website free tốt và đẹp nhất, bạn có thể tham khảo. 

1. Theme là gì?

Theme có nghĩa là chủ đề. Đối với các nhà thiết kế website, theme được hiểu là giao diện. Nó được xem là bộ mặt của 1 website, cung cấp các layout đẹp và giúp cho trang web thêm nhiều màu sắc, nhiều tính năng để web hoạt động trơn tru.

Theme là gì?

Theme là gì?

Giao diện sinh động kết hợp với bố cục logic sẽ giúp cho trang web của bạn được nhiều khách hàng yêu thích, thu hút hơn các web khác. Đây là công việc rất cần thiết mà những nhà thiết kế web cần phải thực hiện

Đặc điểm của theme free chính là chúng hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần download trên kho giao diện và cài đặt như thông thường. Mỗi theme có các cách tùy chỉnh khác nhau chính vì thế bạn có thể sẽ phải đọc hướng dẫn của nhà sản xuất.Hầu như các theme miễn phí đều có phần tùy biến, bạn có thể tùy chỉnh và thiết lập thông số, bố cục, màu sắc cho toàn bộ website của mình một cách dễ dàng.

2. Top 5 Theme Website free tốt nhất 2020

Zakra

Là một theme free tập trung thiết kế theo hướng tinh giản để đạt tốc độ và hiệu năng cao. Giao diện thu hút và trang quản lý nhiều tính năng, đảm bảo khiến cho khách truy cập của bạn thích thú. 

Zakra

Zakra

Thêm vào đó, nó còn kết hợp với những page builders lớn để trải nghiệm tùy chỉnh frontend tốt hơn. Nó sẵn sàng hỗ trợ AMP, tương thích WooCommerce, tương thích Gutenberg, tối ưu SEO, tuân thủ GDPR và tương thích các plugins.

Hơn 20+ demo có sẵn phù hợp để kinh doanh, giáo dục, xây dựng, nha sĩ, cafe, cửa hàng, spa, và những loại site khác. Những tính năng nổi trội khác là Hỗ trợ đa ngôn ngữ miễn phí, hỗ trợ di động, typography cao cấp, lựa chọn màu sắc,, nhiều phong cách headers, và tài liệu hướng dẫn cụ thể. 

Tính năng:

 • Tùy chỉnh dễ dàng
 • Thiết kế hiện đại và fully responsive 
 • Tương thích với nhiều thiết bị
 • Sẵn sàng cho RTL và thân thiện với SEO 

OceanWP

OceanWP là một theme đa năng với nhiều công dụng khác nhau, bao gồm: kinh doanh, thương mại điện tử,viết blog và portfolio website. Nó có hình ảnh và tiêu đề tĩnh ở trang đầu tiên, cũng như 13 bản demo và những phần mở rộng. Chính vì thế, những người thiết kế rất thích sử dụng bởi sự linh hoạt mà nó cung cấp. 

OceanWP

OceanWP

Dù bạn muốn kết hợp trình bày sản phẩm, làm nổi bật những bài viết mới trên blog hay giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, OceanWP là một sự lựa chọn để cho bạn khám phá đầy đủ hơn.

Tính năng:

 • Hiển thị tốt trên màn hình di động, tablet
 • Hỗ trợ WooCommerce
 • Một trong những lựa chọn phổ biến nhất 
 • Thích hợp cho chuyên gia và những người làm blog theo sở thích

Neve

Đây là theme đa năng phù hợp với mọi loại website. Nó là blog theme lý tưởng startup, cho doanh nghiệp nhỏ,cửa hàng online và các site portfolio cá nhân. Nó không chỉ là 1 theme nhẹ và có thiết kế tối giản mà còn có khả năng mở rộng cao. 

Neve

Neve

Neve đã được tối ưu SEO và load nhanh giúp cho việc tăng hạng trên trang kết quả tìm kiếm đơn giản hơn cho bạn. Nó cũng có thể làm việc tốt với editor Gutenber WordPress và các page builder phổ biến khác ( SiteOrigin, Elementor, Beaver Builder, Divi và Visual Composer. Nói chung , Neve sở hữu đầy đủ tính năng bạn cần kể cả khi nó chỉ là một theme miễn phí duy nhất.

Tính năng:

 • Nhẹ và nhanh
 • Cập nhật thường xuyên
 • Tùy chỉnh header và footer dễ dàng
 • Hơn 80 mẫu thiết kế có sẵn để bạn lựa chọn lúc đầu

Storefront

Chưa bao giờ quá muộn để xây dựng cửa hàng eCommerce riêng của bạn và Storefront chính là sự lựa chọn hàng đầu hỗ trợ bạn thực hiện. Theme này được phát triển bởi WooCommerce, nên việc tích hợp eCommerce sẽ rất mượt mà. Site của bạn sẽ nhanh chóng bán được sản phẩm dịch vụ ngay. 

Storefront

Storefront

Ngoài ra, nó còn sở hữu hàng ngàn tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể đặt chỗ hoặc thêm đăng ký vào danh sách sản phẩm của mình, bản giá được thiết lập linh hoạt hơn. Thêm vào đó, bạn có thể  tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh và kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ. 

Tính năng:

 • Được xây dựng bởi nhà sáng lập WooCommerce
 • Có nhiều sự lựa chọn về bố cục và màu sắc, khả năng cá nhân hóa cao
 • Nhiều vùng widget
 • Thiết kế responsive 

ColorMag

Một theme Website responsive dành cho tạp chí, phù hợp cho các site về bài viết, tất cả các thứ liên quan đến tin tức, blog, báo chí. Layout responsive của ColorMag cũng linh hoạt và dễ tùy biến. Nó có tùy chọn một click nhập demo, để bạn cài các mẫu demo bất kỳ bạn thích.

ColorMag

ColorMag

ColorMag có thể dễ dàng tùy chỉnh, có nhiều tính năng, ví dụ như chỉnh widget, màu, typography. Bạn muốn mở cửa hàng online hay bán chuỗi sản phẩm? Không cần lo lắng, theme này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Mẫu website nào sử dụng theme này cũng đều repsonsive, hỗ trợ màn hình retina, và tối ưu cho SEO để đạt giao diện có hiệu quả cao nhất. 

Tính năng:

 • Thư viện mẫu thiết kế khổng lồ và liên tục mở rộng
 • Tối ưu SEO 
 • Hệ thống unique post
 • Tương thích với các page builder khác (Beaver Builder và Elementor)3. 

3. Một số tiêu chí hỗ trợ bạn chọn Theme

Nếu bạn lựa chọn được theme phù hợp thì nó sẽ giúp các thành phần chính như nội dung và tính năng sẽ được hiển thị một cách đẹp mắt. Kho giao diện theme miễn phí rất đa dạng. Với giữa vô vàn lựa chọn, hãy chuẩn bị kỹ, biết rõ mình muốn gì, cần gì, để khỏi bị hoa mắt và ngập trong núi theme Website free khổng lồ nhé bạn. Sau đây là một số tiêu chí hỗ trợ bạn tìm kiếm:

Các tính năng và chức năng chính: Trong quá trình tìm kiếm theme hãy ghi nhớ các tính năng và chức năng khác nhau mà website bạn cần. Ví dụ như website thương mại điện tử yêu cầu tích hợp với các plugin của giỏ hàng (theme bán hàng). Đối với doanh nghiệp kinh doanh thì bạn cần theme có landing page đẹp.

Hỗ trợ từ nhà phát triển, cập nhật thường xuyên: Nếu không được nâng cấp thường xuyên, thì theme sẽ có thể xảy ra lỗi gây ảnh hưởng đến chất lượng, tính năng của website. Việc chọn theme được cập nhật thường xuyên từ nhà phát triển là điều rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì website lâu dài.

Đánh giá và xếp hạng của người sử dụng: Các bài đánh giá của người sử dụng rất quan trọng trong việc chọn một theme Website Free, Bạn có thể biết được những ưu nhược điểm của nó rồi bắt đầu xem xét là có nên chọn hay không. Nếu theme có nhiều lượt đánh giá thấp, hãy bỏ qua vì có rất nhiểu theme tốt hơn đang chờ bạn

Để việc tìm kiếm theme free trở nên nhanh gọn và dễ dàng thì bạn cần liệt kê các tính năng cần có của trang web của bạn. Tiếp theo là tìm thêm dựa trên các tính năng đó và đánh giá, xếp hạng. 

ATC Media đã giới thiệu cho bạn một số Theme website free tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong vận hành website. Khi bạn đã chọn được theme phù hợp, điều còn lại bạn cần làm là xây dựng nội dung cho nó.