Phân phối giao diện web theo 3 phương thức: sản xuất giao diện web theo template có sẵn, tự cung ứng web, & kết hợp cả 2 cách còn lại. phương pháp cung ứng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Nên dùng template hay tự thiết kế?

Nên dùng template hay tự thiết kế?

Thiết kế giao diện web là cung cấp “mặt tiền” của doanh nghiệp

Cung ứng giao diện web là công đoạn quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn của doanh nghiệp khi người dùng ghé thăm. Phân phối giao diện web không những cần phải ấn tượng, độc đáo mà còn chứa nội dung dễ nhìn, thân thiện với người xem. Trên thực tế, việc chọn một giao diện cung ứng có đúng mong muốn của mọi người hay không còn phụ thuộc vào tác nhân như: Chi tiêu, thời gian, năng lực của người sản xuất web,…

Nói về cách phân phối giao diện web, ta rất có thể chia làm ba loại: Thiết kế theo templates (modify from template), tự phân phối theo yêu cầu (unique design) và kết hợp ứng dụng hai phương thức (average design). Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa những cách thức này, cũng như biết điểm mạnh/điểm yếu của từng cách là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiến thuật tốt nhất.

Template là gì? Template có chức năng gì trong cung ứng giao diện web?

 

Trước khi phân tích những khía cạnh khác nhau của cung ứng giao diện web dùng template có sẵn, ta cần hiểu rõ template là gì. Template, còn được gọi là mẫu chủ đề hoặc mẫu đồ họa, được định nghĩa là một mẫu trang thô sơ, tại đó có sẵn các bố cục hình ảnh, nội dung, hiệu ứng sẵn sàng cho việc sản xuất một trang web. bình thường 1 template được dùng cho nhiều trang web khác biệt và 1 trang web cũng có thể áp dụng được nhiều kiểu template không giống nhau.

Template là thành phần không thể thiếu và là yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn đang có kế hoạch thiết kế website riêng cho doanh nghiệp. Các mẫu template hiện nay có hàng ngàn sự lựa chọn rất phong phú và ngày càng được nâng cấp với nhiều định dạng trang trí đặc sắc nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Nhiều mẫu cũng được trang bị các plug-in rất thú vị.

Cung ứng giao diện web có nên sử dụng template (modify from template) hay không?

Modify from template đem lại những lợi ích gì?

TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Thật không thể bàn cãi về lợi ích này khi sử dụng template có sẵn cho sản xuất web. Một nhà sáng tạo trước khi công khai hàng hóa template của mình, họ đã phân tích rất kĩ cách sắp xếp layout, cách sắp xếp hình ảnh, nội dung bài viết, thông tin sao cho có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao. Vì vậy bố cục phải làm sao cho người xem tiếp nhận thông tin tốt nhất. Vì vậy, chúng ta không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ bố cục hợp lí. Có hàng ngàn sự lựa chọn sẵn sàng trên website và bạn chỉ cần cùng chúng tôi chọn ra template mọi người thích nhất.

Vấn đề thường gặp là mọi người luôn có xu hướng cần website càng sớm càng tốt, do đó việc sử dụng phương pháp modify from template cho phép đội ngũ cung ứng tiết kiệm thời gian hơn, vì vậy giao website nhanh chóng hơn, và bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình sớm hơn.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Vì tính chất “có sẵn” cho nên việc cung ứng giao diện web không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ và vì tiết kiệm được thời gian cho nên mọi người sẽ giảm thiểu được ngân sách đầu tư. “Time is money” là có thật! Hơn nữa, hiện nay đã có nhiều mẫu thích hợp với sở thích của khách hàng, & chúng được chế tạo bởi những bộ phận được tạo thành chỉ để “chuyên trị” giai đoạn này. Do đó nó thường được bán với giá tốt hơn nhiều.

DỄ DÀNG UPDATE:

Do các mẫu trang web có sẵn được thực hiện bởi một nhà phân phối, cho nên khi mua template đó, chúng ta sẽ nhận được những update mới trong tương lai. Chỉ cần bấm nút “UPDATE” là ta có được một phiên bản tốt hơn. Điều này sẽ giúp duy trì độ ổn định của trang web, chính vì vậy giảm thiểu các lỗi xảy ra.

Một ích lợi khác của việc dùng template có sẵn cho thiết kế giao diện web là dễ dàng cập nhật xu hướng. Giữa ngành nghề đầy cạnh tranh, câu hỏi: Gần đây mọi người thích gì? Người dùng bị thu hút bởi điều gì?…là những gì bạn cần chăm sóc nhất nhằm đưa website của mình đến gần hơn với bạn tiềm năng. Lúc này, các template hot nhất hiện nay luôn sẵn sàng để bạn áp dụng cho website của mình. Tuy vậy, xu hướng nào rồi cũng sẽ phai tàn để nhường bước cho những thứ mới mẻ hơn lên ngôi. Đừng lo lắng! Với sự tiện lợi khi dùng template có sẵn, bạn cũng có thể dễ dàng đổi giao diện mà không phải tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu trở lại chế tạo layout.

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO:

Để cung cấp giao diện web chuẩn SEO, khách hàng cần nhớ rằng không chỉ chú trọng vào “mặt tiền” của website mà còn phải sành sỏi về những kĩ thuật “nằm sau” trang web, tiêu biểu là code. So với việc tự tạo thành các dòng code thì sử dụng template với mẫu code có sẵn sẽ giúp bạn hiệu chỉnh một cách chính xác hơn. Hiện nay đã có không ít template hỗ trợ cung cấp web chuẩn SEO, cho nên khách hàng không cần phải viết code quá nhiều, trừ khi bạn cần chỉnh sửa chuyên sâu về vấn đề nào đó. Viết càng ít, lỗi sai càng hiếm, suy ra trang web của mọi người sẽ được tối ưu hơn.

CHƯA TẠO ĐƯỢC NÉT RIÊNG:

Phân phối giao diện web với template có sẵn mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích, song song đó khách hàng cũng phải chấp nhận những mặt hạn chế của phương pháp này. Một mẫu template có sẵn, chỉ cần mua qua một cú click chuột, không thể nắm bắt được tên thương hiệu của mọi người. Nó giới hạn khả năng thể hiện bản thân theo cách hiệu quả nhất, áp đặt tầm nhìn sáng tạo của người khác vào mọi người. Như vậy, liệu người sử dụng có điểm hình lưu ý đến đến trang web của mọi người không? Hơn nữa, tùy thuộc vào chức năng tên thương hiệu của khách hàng, đôi khi ta sẽ không chọn được template tương thích để truyền tải 100% thông điệp mà bạn ý muốn.

Như vậy, việc sử dụng template chỉ hiệu quả khi mọi người chọn công ty sản xuất web có thể giúp cho website của khách hàng có sự khác hoàn toàn so với những đối thủ cạnh tranh khác cũng sử dụng cùng một mẫu đó. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện! Chúng tôi hiểu những vấn đề về giá thành của khách hàng & sẵn sàng ở đây để cùng khách hàng dựng nên website nhanh chóng, ngân sách thấp, nhưng vẫn bộc lộ tốt phong cách riêng bạn.

TỐI ƯU HÓA WEBSITE KHÓ HƠN:

Tối ưu hóa website

Tối ưu hóa website

Trong SEO, sản xuất giao diện web có nghĩa là tạo nên một không gian trực tuyến trông đẹp hơn truyền tải thông tin về doanh nghiệp và nội dung của mọi người. Khi khách hàng có đồ họa giống như những website khác, được sản xuất trên cùng một hệ thống mã hóa & siêu dữ liệu như hàng trăm trang web khác, nó sẽ gây cản trở hiệu suất cho trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể thực hiện SEO, dẫu thế mọi người sẽ cần một dịch vụ chế tạo đồ họa trọn gói để chia thành những hình ảnh mới về tên thương hiệu của mọi người, logo tên thương hiệu, & cả bộ phận SEO để tạo thành nội dung riêng thật thu hút, ấn tượng.

VẤN ĐỀ BẢO MẬT:

Vấn đề bảo mật

Vấn đề bảo mật

Việc dùng một bộ code chung chung cho giao diện web rất có thể khiến trang web của khách hàng dễ bị hack bởi những đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, template có sẵn sẽ có thể chứa quảng cáo ẩn bởi nhà thiết kế chủ đề hoặc trong một số trường hợp có mã độc hại, làm giảm thứ hạng website của bạn trên thanh tìm kiếm.

Nghiên cứu phương pháp sản xuất giao diện web tự chọn (unique design)

Thiết kế  website gồm có: phân phối đồ họa, thiết kế giao diện web, chế tạo trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện nay, tự sản xuất trang web từ A đến Z đang dần phổ biến hơn. Mặc dù chúng phân phối các phương án phát triển web hữu ích & thiết thực, nhưng cũng có thể có điểm yếu mà mọi người cần tham khảo.

TẠO DỰNG tên thương hiệu ĐỘC ĐÁO:

Khi chọn cách thức thiết kế giao diện web “Do It Yourself”, có nghĩa là chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về mọi thứ. Chúng tôi sẽ họp với khách hàng để tìm kiếm ra mục đích và tầm nhìn của thương hiệu, tiêu chuẩn về một trang web lý tưởng mà khách hàng ý muốn và kể cả chọn mua hiểu tính cách của bạn. Từ đó chúng tôi tự do ứng dụng nghệ thuật trong việc sáng tạo nên các cung ứng tương thích mà không phải phụ thuộc vào bất kể mẫu có sẵn nào. Từ đó, hàng hóa hoàn thành là một trang web hoàn toàn khác hoàn toàn, không “đụng hàng” với ai và cũng truyền tải 100% thông điệp của mọi người đến với người xem.

TỐI ƯU SEO:

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO

Khi áp dụng unique design, việc tối ưu hóa SEO khá dễ dàng bởi chính là SEO thân mật, được dựng nên độc lập. Với kỹ thuật SEO riêng biệt, việc cung cấp giao diện web để đạt thứ hạng cao trở nên hiệu quả hơn nhiều.

TIẾT KIỆM HƠN:

Vì sao tự phân phối web lại giúp mọi người tiết kiệm hơn? Có thể giá tiền đầu tư cho một trang web unique design cao hơn ở thời kì đầu, song khi xét về lâu dài, năng lực chuyên môn tùy chỉnh và mở rộng trang web lại tiết kiệm mức giá nhiều hơn so với phí duy trì template mẫu. Chính vì thế, nếu mọi người đã có chiến lược lâu dài cho thương hiệu của khách hàng & có tầm nhìn xa thì việc đầu tư cung ứng website DIY rất rất đáng tham khảo.

DỄ DÀNG CHỈNH SỬA:

Một khi trang web 100% thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn có thể tùy ý căn chỉnh mà không gặp bất kể vấn đề gì về bản quyền hay bảo mật. Điều này rất có lợi cho mọi người khi muốn đổi mới chuyên sâu một hiệu ứng, kĩ thuật nào đó mà cần “khai thác” hầu như những gì ở ẩn phía sau trang web. Unique design được chấp nhận bổ sung cập nhật các kiểu trang theo cách không giới hạn. khách hàng chỉ cần tạo nên những chương trình Tặng Kèm, event lễ, tết,…và dịch vụ sản xuất đồ họa trọn gói của chúng tôi sẽ lo liệu hết vấn đề thay đổi trang web sao cho tương thích.

Bài viết trên đây của ATC Media hy vọng phần nào đó giúp bạn hiểu về thiết kế giao diện web trên ứng dụng template qua đó dễ dàng hơn trong việc thiết kế và tạo dựng thiết kế website.