Bạn đang loay hoay tìm cách tạo chatbot cho website? Bạn chưa tìm ra cách tạo dễ dàng và hiệu quả nhất? Đừng lo lắng, hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Chatbot là gì?

chatbot cho website

Chatbot cho website là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chatbot là một chương trình đem đến sự tương tác giữa người dùng với máy tính thông qua ngôn ngữ truyền thống. Giống như một nhân viên lễ tân, chatbot giúp đón khách hàng và ghi nhận những thông tin của khách hàng.

2. Lợi ích của chatbot đem lại cho website

2.1. Chatbot chat với khách hàng mọi lúc mọi nơi và chat trên tất cả các thiết bị

chatbot cho website

Chatbot giúp chat với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần tạo chatbox cho Website, bạn có thể chat với mọi khách hàng vào Website của bạn thông qua các phiên bản khác nhau của Chat PC cho máy tính Window và Mac OS, Chat trên trình duyệt web, Chat Mobile cho hệ điều hành Android và IOS  mà không cần chờ đợi lâu và ngồi cố định bên điện thoại hay máy tính cá nhân.

2.2. Dễ dàng quản lý nhờ việc lưu lại lịch sử chat

Việc lưu lại lịch sử cuộc trò chuyện giúp cho cả nhân viên tư vấn và người quản lý dễ dàng quản lý các thông tin trong suốt cuộc trò chuyện. Từ đó nắm bắt được thông tin và nhu cầu mua hàng của mỗi khách hàng trong cuộc chat.

chatbot cho website

 Không giới hạn người tư vấn và tự động tư vấn theo kịch bản

Tại một hệ thống website, nhiều nhân viên có thể cùng đăng nhập để trả lời tư vấn cho một khách hàng. Cùng với đó việc đăng ký nhiều tài khoản sẽ không làm tốn thêm chi phí.

Ngoài ra, hệ thống cho phép cài đặt kịch bản để tự động tự vấn cho khách hàng ở mức độ cơ bản, giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và công sức, đem đến sự tiện lợi và nhanh chóng.

3. Cách tạo chatbot cho website dễ dàng

3.1 . Sử dụng Plugin có sẵn

Đối với trường hợp website của bạn sử dụng các mã nguồn của WordPress thì chỉ cần 2 bước thực hiện là đã có thể tạo được chatbot cho website:

Sử dụng Plugin có sẵn để tạo chatbot

Bước 1: Vào gói mở rộng trong trang quản trị, lựa chọn “Cài mới” và gõ tìm kiếm từ khóa “Chatfuel” sau đó cài đặt

Bước 2: Kết thúc cài đặt, hãy tìm tab “Chatfuel Customer Chat” ở hàng công cụ hiển thị bên trái màn hình. Cuối cùng, lựa chọn page để kết nối cùng chatbot.

3.2. Sử dụng mã HTML có sẵn

tạo chatbot cho website

Tạo chatbot bằng HTML có sẵn

Cách thứ 2 để tạo chatbot cho website đó chính là sử dụng mã code HTML có sẵn. Bạn chỉ cần nhúng trực tiếp mã code HTML vào trang web của bạn, sau đó truy cập vào trang “Dashboard” của Chatfuel. Lúc này, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị các tab, nhấp chuột vào “Grow” sau đó nhấp tiếp vào “Enable”.

Kết thúc bước chọn lệnh, bạn cần điền tên miền của website để nhận mã code nhúng. Copy mã nhúng sau khi nhận được và dán vào “Note”. Tiếp tục, dán tiếp mã nhúng vào trong tập tin “footer.php”. Cụ thể là dán vào trước ký hiệu </html>.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tạo chatbot cho website dễ dàng và hiệu quả.