Tại sao cần thiết kế website nhà hàng ẩm thực chuyên nghiệp? Một trong những ngành nghề có thị trường mở rộng nhất hiện nay chính là kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Có thể thấy rằng hiện nay, lượng website về ngành này cũng khá phổ biến nhưng chủ yếu là những nhà hàng lớn. Website là một kênh truyền thông, một công cụ kinh doanh hàng đầu cho mọi doanh nghiệp và nó mang lại những lợi thế không thể phủ nhận.

Tại sao cần thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp?
Tại sao cần thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp?

Với những nhà hàng không có website, đây sẽ là một bất lợi rất lớn đối với doanh nghiệp kinh doanh đó vì website là nơi liên kết giữa nhà hàng với khách hàng. Đặc biệt là trong thời đại số hiện nay, hơn 90% người dùng internet sẽ tìm hiểu các nhà hàng trực tuyến trước khi quyết định đến nhà hàng đó hay không. Một lí do nữa chính là những doanh nghiệp có website sẽ tăng sự tin tưởng với khách hàng, và khách hàng tin rằng nó có giá trị minh bạch.

Tại sao cần thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Một trong những lí do để thiết kế website là hỗ trợ các chiến lược kinh doanh. Trang web sẽ giúp khách hàng rất nhiều trong việc tìm hiểu các thông tin về món ăn, văn hóa ẩm thực nhà hàng mà còn tạo sự kích thích, tò mò của khách hàng.

-Thúc đẩy thương hiệu

-Giảm thiểu chi phí quảng cáo

-Chi phí quảng cáo được giảm thiểu tối đa: Website là nền tảng tiếp thị mạnh mẽ, thu hút khách hàng ghé thăm nhà hàng của bạn. Khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

-Lợi thế cạnh tranh cao: Khách hàng thường có thói quen kiểm tra thông tin, và so sánh các nhà hàng với nhau trước khi quyết định chọn địa điểm ăn uống. Có rất nhiều doanh nghiệp đang phát triển kênh bán hàng này

-Tiếp cận khách hàng hiệu quả: website có thể truyền đạt thông điệp và tương tác với khách hàng trực tuyến tốt nhất. Không chỉ có vậy, khách hàng còn dễ dàng biết đến các chương trình khuyến mại hay các sự kiện nhà hàng tổ chức. 

-Khách hàng trung thành: Website có thể chức năng thu thập email khách hàng nhằm để bạn gửi các bản tin, thông tin sự kiện, chương trình khuyến mãi tới tận tay cho khách hàng. Giữ cho sợi dây liên kết giữa nhà hàng và khách hàng luôn bền chặt. Chăm sóc khách hàng, thu thập những đóng góp ý kiến của khách hàng để cải thiện và dần hoàn thiện dịch vụ sản phẩm tốt nhất 

 

Tính năng cần thiết trong gói thiết kế website nhà hàng tại ATC MEDIA 

  • Giao diện thân thiện
  • Tốc độ tải web nhanh
  • Cơ sở dữ liệu được bảo mật cao
  • Tích hợp nhiều chức năng (đặt chỗ và đặt hàng online)
  • Tích hợp Google map
  • Tích hợp Social Media
  • Thu thập email khách hàng
  • Quảng cáo trực tuyến
  • Website chuẩn SEO

Những Module cơ bản cho thiết kế website nhà hàng

Với kinh nghiệm lâu năm thiết kế website cho các doanh nghiệp nhà hàng ẩm thực, chúng tôi thấy rằng việc thiết lập module quản lý cho website nhà hàng ẩm thực rất quan trọng. Module bao gồm:

– Module thực đơn ( được phân mục gồm nhiều nhóm thực đơn khác nhau, Ví dụ trong nhóm thực đơn A thì cần có tên các món ăn, hình ảnh minh hoạ, video clip và nhiều hiệu ứng khác,… )

– Module đặt chỗ, đặt bàn trước (form đặt bàn cho phép khách hàng đặt trước thông qua website, có tích hợp cổng thanh toán online)

– Module đặt món 

Ghi chú: Các module có thể được cập nhật thêm tính năng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Kết luận: 

Các nhà hàng ẩm thực nên có chiến lược marketing đúng cách, hầu hết khách hàng đều tìm kiếm rất thông tin trên Internet để tìm hiểu. Các website cần phải được cung cấp hình ảnh, video đẹp mắt hấp dẫn khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với ATC Media – Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!