Server máy chủ là gì? Nên chọn loại Server nào?

Có những loại máy chủ nào?

Máy chủ được chia thành 3 loại sau:

  • Máy vật lý (Dedicated): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng,… hay còn gọi với cái tên khác là Máy chủ vật lý. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ, việc này cần những người có kiến thức chuyên sâu về phần cứng và máy chủ mới có thể đảm bảo được những linh kiện tạo ra máy chủ.

máy chủ vật lý

  • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là loại máy chủ được tách từ máy chủ vật lý kể trên ra bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa. Từ một máy chủ riêng, có thể tách được thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc.

máy chủ vps

  •  Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

máy chủ đám mây

Website doanh nghiệp, bán hàng nên sử dụng máy chủ nào?

Vai trò chính của Server là lưu trữ,cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt đi khi có sự cố gì đó cần bảo trì.

  • Đối với Website doanh nghiệp hoặc Website bán hàng lớn thì máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Vì vậy nên sử dụng máy chủ vật lý để tăng tính bảo mật, hạn chế lỗi và dễ dàng trong việc tối ưu phần cứng .

máy chủ doanh nghiệp

  • Đối với Website thông tin, Website của nhà bán hàng nhỏ Server cũng đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống. Bạn có thể thuê các máy chủ hosting hay dùng chung máy chủ để tiết kiệm tài nguyên

share hosting

Xem thêm: Một website hoạt động như thế nào

Máy chủ SSD có thật sự cần thiết?

Máy chủ vật lý thực chất là một máy tính đảm nhiệm vay trò chủ yếu là lưu trữ thông tin và đáp ứng tài nguyên cho những chương trình đặc thù hoạt động.

Vậy máy chủ SSD là gì? Thực tế máy chủ SSD là cách nói ngắn gọn của các máy chủ sử dụng ổ cứng SSD. Với vai trò chính là lưu trữ thông tin và việc truy xuất thông tin của ổ SSD nhanh hơn nhiều lần so với ổ HDD cũ. Từ đó giúp máy chủ hoạt động nhanh và trơn chu hơn.

Kết luận: Việc sử dụng máy chủ SSD là việc cần thiết cho mọi doanh nghiệp, điều này là thành phần quan trọng giúp cải thiện tốc độ load Web từ đó đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button