Doanh nghiệp cần đến Dịch Vụ SEO Onpage để đưa website công ty lên top Google. Nhận diện thương hiệu sẽ được khắc phục hiệu quả nếu doanh nghiệp lựa chọn đúng dịch vụ SEO uy tín và chất lượng cho website của mình. Dịch vụ SEO Onpage hiệu quả, sẽ đem lại kết quả tích cực cho mục tiêu marketing và sau cùng là cải thiện đáng kể doanh thu cho công ty. Vậy dịch vụ SEO Onpage là gì mà lại quan trọng đối với doanh nghiệp như vậy?

1. SEO nghĩa là gì?

SEO – Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tổng hợp các giải pháp cho website để giúp trang web tăng lượng truy cập và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Baidu, Yahoo…

Mỗi công cụ tìm kiếm sẽ có thuật toán riêng của họ để thực hiện các công đoạn tổng hợp, phân tích và sàng lọc nội dung của các website trên mạng Internet và xuất kết quả cho người tìm kiếm thông qua các từ khóa mà họ nhập vào khung tìm kiếm.

Đơn giản SEO là cải thiện website sao cho thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm, vược qua được các quy định và các thuật toán của Google và đồng thời cũng thân thiện với người dùng website.

Bởi thuật toán sẽ luôn được thay đổi và nâng cấp nhằm tránh việc tăng Thứ Hạng Website bằng hacking kĩ thuật, vì vậy nên feedback của người dùng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt về website và ranking của website sẽ tăng lên.

2. SEO Onpage là gì?

Các thủ thuật SEO được phân ra làm SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage sẽ gồm các giải pháp tác động trực tiếp lên website, ví dụ như cách sử dụng keyword trong nội dung bài viết, sử dụng các tag phù hợp với mục tiêu hoạt động của website. Nói chung, bất kể thủ thuật SEO nào được sử dụng trên ngay trên chính website sẽ được gọi là SEO Onpage.

Vậy ngược lại, SEO Offpage là hoạt động tối ưu hóa không trực tiếp tác động lên website. Ví dụ như các backlinks hay các link dẫn từ các website khác dẫn về website của bạn. Các hình thức đặt quảng cáo và xuất hiện link website trên các phương tiện truyền thông khác là một thủ thuật trong SEO Offpage.

Tuy nhiên, SEO Onpage được ưu tiên để cải thiện chất lượng của website hơn, nhờ vào sự chủ động thay đổi và phát triển nội dung, cách hoạt động sao cho thân thiện nhất với Google. Thông qua SEO Onpage bạn sẽ đồng thời đạt được hiệu quả bên SEO Offpage nhờ các đường dẫn do chính khách hàng trên website của bạn recommend cho người khác.

3. Dịch vụ SEO Onpage là gì?

Dịch vụ SEO Onpage là dịch vụ cung cấp các giải pháp Tối Ưu Hóa Website của bạn sao cho nó trở nên không chỉ thân thiện với Google hay các công cụ tìm kiếm khác mà còn phục vụ tốt nhất cho đối tượng người dùng website của bạn.

Lợi ích từ SEO chuẩn hóa website gồm có tăng lượng người truy cập, nâng cao được nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tăng doanh thu khi người dùng website của bạn muốn trở thành khách hàng của bạn thông qua các tiện ích họ tìm thấy trên website.

Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ SEO nói chung ngày càng gia tăng bởi nhờ sự nhận thức về tầm ảnh hưởng mang tính quyết định của SEO lên chất lượng website và  doanh thu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay.

Doanh thu tăng là kết quả việc cải thiện chất lượng hoạt động của website thông qua tối ưu hóa SEO và đạt được thứ hạng tìm kiếm đáng mong đợi trên các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay tại Việt Nam chính là Google.

Chính vì vậy, dịch vụ SEO tại ATCMdia sẽ giúp website doanh nghiệp trở nên thân thiện nhất đối với hệ thống sàng lọc thông tin và xếp hạng của Google, giúp website của bạn tăng traffic, tăng ranking và đạt được mục tiêu marketing và sales của công ty!

Quy trình Dịch vụ SEO Onpage.

Khi làm dịch vụ SEO onpage của ATCMdia sẽ có các bước sau:

1. Kiểm tra tình trạng sức khỏe website hiện tại
2. Lên checklist và báo chi phí chỉnh sửa website.
3. Tiến hành chỉnh sửa website, tối ưu website, lập trình thêm tính năng nếu chưa có để đảm bảo seo onpage.
4. Kiểm tra và trình duyệt với Google xác thực lại các chỉ mục đã chỉnh sửa để Google đánh giá lại.
5. Kiểm tra nội dung, chỉnh sửa content website (chi phí chỉnh sửa website không nằm trong gói seo onpage).
6. Tối ưu và xây dựng liên kết nội (Internal Link).

Các vấn đề sẽ chỉnh sửa khi tối Ưu SEO Onpage.

Bạn đọc đến bước 2 thấy có vấn đề lên CHECKLIST cần chỉnh sửa để chuẩn SEO Onpage nhưng chưa biết ATCMdia sẽ chỉnh những gì đúng không? Dưới đây là CheckList để bạn tham khảo, tuy nhiên tùy tình hình sức khỏe website hiện tại để có Checklist phù hợp.

1. HTML5 và Meta Tag
2. Google Amp
3. Tốc độ website – Google Pagespeed.
4. Robots.txt và sitemap.xml
5. Schema (Dữ liệu cấu trúc như: FAQ, Question, Service, Books, Article,Video,Recipe, Breadcrumb, Vote ..).
6. Duplicate Content – nội dung trùng lặp.
7. Image optimize – tối ưu hình ảnh như thẻ ALT và Title trong hình ảnh.
8. Linkout và Internal Link.
Cảnh báo: Tùy lĩnh vực của từng website mà tối ưu Seo Onpage cho đúng. ví dụ: dùng sai cấu trúc Schema có thể dẫn đến bị dính thuật toán chặn spam và làm dụng của Google, hãy cận thận nếu bạn có ý định tự sử dụng checklist này để làm hay 1 đơn vị khác xử lý, hậu quả sẽ khó xử lý nếu đã bị Google thực hiện Thao Tác Thủ Công.

ATC Media có kinh nghiệm làm việc với Google lâu năm, cùng với am hiểu các thuật toán của Google biết nên tối ưu vấn đề gì và quan trọng là ATC Media đánh giá chính xác vấn đề của bạn đang gặp phải, để có hướng xử lý đúng nhất, hạn chế quá nhiều chi phí mà không hiệu quả.

4. Dịch vụ SEO hoạt động ra sao?

Hoạt động của dịch vụ SEO dựa trên các yếu tố quyết định đến traffic, ranking của website trên danh sách kết quả hiển thị của Google: từ khóa, nội dung website, trải nghiệm của người dùng trên website v.v.

Google tổng kết có đến hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của website trên bảng xuất kết quả. Vậy làm sao để xác định được yếu tố nào là quan trọng? Khi website của bạn vừa mới được thành lập, không tránh khỏi có những sai sót và các sai sót này sẽ là nguyên nhân khiến website của bạn không đạt được chất lượng SEO như yêu cầu.

Vì vậy, để xác định được yếu tố quyết định cho thành công của SEO trên website của bạn, bạn cần thực hiện đánh giá website và từ đó lựa chọn ra các giải pháp SEO phù hợp để xử lý các sai sót cụ thể ấy.

Quy trình của một dịch vụ SEO bao gồm:

1. Xác định mục tiêu, lĩnh vực hoạt động và đối tượng người dùng của trang web
2. Kiểm tra và đánh giá tình trạng của trang web
3. Phát hiện những lỗi sai trong kĩ thuật SEO mà trang web đang sử dụng
4. Khắc phục tình trạng của trang web bằng cách áp dụng các kĩ thuật SEO Onpage luôn được cập nhật của ATCMedia
5. Đánh giá hiệu quả của dịch vụ SEO Onpage bằng các KPIs thông dụng (ranking, traffic, bounce rate v.v)

5. Dịch vụ SEO Onpage quan trọng khi nào?

Như đã nói ở phía trên, khi bạn cần cải thiện vị trí ranking, tăng lượng traffic cho website và được nhiều người biết đến nhiều hơn thông qua các kênh tìm kiếm như Google thì bạn sẽ cần đến dịch vụ SEO Onpage cho website của mình.

Các mục tiêu thường gặp trong dịch vụ SEO Onpage

Số lượng truy cập

Lượng truy cập hay traffic là mục tiêu căn bản mà hầu như các website trên Internet đều hướng đến, cũng như là yếu tố chính để các công cụ tìm kiếm đánh giá độ ưa thích giữa các website cùng chủ đề nội dung với nhau và xếp hạng trên bảng kết quả.

Doanh nghiệp ngoài việc cần nhiều người biết đến và ghé thăm website, họ còn cần sàng lọc các người dùng Internet tiềm năng sẽ trở thành khách hàng tương lai của mình. Vì vậy, ngoài tăng lượng người truy cập vào website, mục tiêu xa hơn chính là tăng được chất cho lượng người truy cập, tức là thu hút đúng những người dùng tiềm năng thật sự cho website và doanh nghiệp.

Để tăng được chất cho lượng truy cập trên website, bạn sẽ cần đến Dịch Vụ Content Marketing, để giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng và phát triển nội dung sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của họ.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên hay organic results

Kết quả tìm kiếm organic hay tự nhiên là các kết quả hiển thị mà không sử dụng đến dịch vụ quảng cáo từ các công cụ tìm kiếm. Cách phân biệt dễ dàng nhất, đó là organic results sẽ không có kí hiệu AD hoặc QC ở đầu kết quả.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên phản ánh lượt truy cập tự nhiên từ người dùng Internet, chứ không sử dụng một hình thức lôi kéo hay bắt buộc họ click vào website của mình. Điểm lợi đầu tiên của mục tiêu đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên đó là doanh nghiệp không phải tốn phí quảng cáo trên từng click của người dùng Internet.

Chưa kể đến, sử dụng quảng cáo để tăng truy cập sẽ dễ khiến doanh nghiệp lơ là với chất lượng của website và dần lạm dụng quảng cáo trên Google để tìm kiếm khách hàng thay vì nâng cao chất lượng hoạt động của  website thông qua dịch vụ SEO Onpage để đạt hiệu quả hoàn chỉnh hơn.

6. Sử dụng dịch vụ SEO Onpage mang lại lợi ích gì?

Nâng cao nhận diện thương hiệu trong thị trường

Đây là mục tiêu lớn của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi mới bắt đầu bước chân vào thị trường và cố gắng mở rộng phạm vi phủ sóng của mình trên thương trường bằng cách xuất hiện ở nơi có nhiều người biết và đến nhất.

Để đạt được mục tiêu này thông qua dịch vụ SEO Onpage, website của bạn sẽ trước tiên là cải thiện các yếu tố liên quan trực tiếp đến kết quả tìm kiếm và lượng truy cập. Khi càng có nhiều người truy cập vào website của doanh nghiệp, càng có khả năng cao họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn khi cần đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường là không tránh khỏi, vì vậy SEO Onpage còn giúp bạn khẳng định chất lượng và uy tín của công ty thông qua nâng cấp các trải nghiệm sử dụng website của người dùng, giúp họ cảm thấy dễ dàng và tiện lợi khi ghé thăm website của bạn. Chú ý đến trải nghiệm của khách hàng chính là cách thông minh nhất để bạn phục vụ họ tốt hơn và để lại ấn tượng tốt lẫn sâu sắc trong người dùng.

Tăng doanh thu

Lại là một mục tiêu không thể không nhắc đến của bất kì hoạt động kinh doanh nào. Để giải quyết yêu cầu tăng doanh thu hay tăng người mua hàng và dịch vụ trên website, bạn sẽ quay lại thực hiện giải pháp cho các mục tiêu nhỏ và thiết thực sau: Cải thiện vị trí trên bảng kết quả, tăng lượng người truy cập và nâng cao chất lượng phục vụ trên website.

Rất nhiều dịch vụ SEO Onpage hướng dẫn bạn đủ cách để trở thành top trên Google, nhưng lại quên mất giúp bạn định hướng phát triển website trở nên thân thiện với cả người dùng trang web. Chỉ khi bạn để lại ấn tượng tốt trong cách phục vụ khác hàng trên website, bạn mới có thể chuyển hóa người dùng trở thành khách hàng của mình.

Tiết kiệm chi phí

Nếu đem so sánh với SEM hay Search Engine Marketing thì đầu tư vào sử dụng dịch vụ SEO Onpage là quyết định khôn ngoan và đem lại nhiều lợi ích lâu dài hơn cho doanh nghiệp.

SEM chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết được một vấn đề duy nhất là tăng lượng người truy cập, nhưng doanh nghiệp sẽ tiếp tục phải đối mặt và xoay sở để đạt được mục tiêu chuyển hóa người dùng website trở thành khách hàng, hoặc đơn giản hơn là làm thế nào để họ còn muốn quay lại sử dụng dịch vụ trên website của bạn.

Trong khi đó, Dịch Vụ SEO ở ATC Media lại được thiết kế phù hợp cho từng tình trạng website riêng biệt và lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang làm việc. Dịch vụ SEO Onpage hiệu quả thì  đòi hỏi tính cá nhân hóa cao, bởi không thể sử dụng công thức chung cho tất cả các website với từng yêu cầu và đặc thù khác nhau của người dùng website được.

Khi sử dụng đúng dịch vụ SEO Onpage cho website của bạn, vấn đề website bạn gặp phải không chỉ được giải quyết ở trên vị trí xuất hiện trong bảng kết quả của Google mà còn là kết quả thực tế khi người dùng website của bạn hài lòng và tiếp tục quay lại, trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.