Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web doanh nghiệp của bạn – bạn phải thực hiện các phương pháp SEO tốt. SEO của bạn càng tốt, trang web của bạn sẽ xếp hạng càng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Và bạn càng đến gần đầu trang, thì càng có nhiều người tìm thấy sản phẩm, dịch vụ hoặc blog của bạn. Trước khi tôi cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật để cải thiện SEO trên trang web WordPress của bạn, hãy bắt đầu với tổng quan về SEO, SEO là gì?.

Mẹo, thủ thuật và công cụ để tăng thứ hạng của bạn
Mẹo, thủ thuật và công cụ để tăng thứ hạng của bạn

SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization”. Google sử dụng một chuỗi thuật toán phức tạp để đánh giá nội dung trang web, các phần tử trang, thẻ và tính khả dụng của trang web. Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy mình, bạn phải đảm bảo rằng Googlebot thu thập dữ liệu trên web không chỉ tìm thấy trang web của bạn mà còn thích những gì nó nhìn thấy. Khi Google không thể tìm thấy trang web kinh doanh WordPress của bạn, bạn sẽ không được lập chỉ mục và sẽ không có cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên. Trong trường hợp này, cách duy nhất để mọi người tìm thấy trang web của bạn là nếu họ biết URL hoặc tên doanh nghiệp.

May mắn thay, WordPress đi kèm với chức năng tích hợp để đáp ứng các bot đó. Các tính năng của nền tảng này thực sự hướng dẫn công cụ tìm kiếm thông qua các bài đăng, trang và danh mục riêng lẻ, giúp việc thu thập thông tin về doanh nghiệp của bạn trở nên đơn giản – và tăng SERP của bạn. Các công cụ SEO chính giúp bạn cung cấp cho người tìm kiếm không phải trả tiền.

Mẹo, thủ thuật và công cụ để tăng thứ hạng của bạn

Làm thế nào để tối ưu công cụ tìm kiếm SEO ?
Làm thế nào để tối ưu công cụ tìm kiếm SEO ?

-Đó là những gì Google thấy với plugin Yoast đa năng. Nó cung cấp phản hồi phân tích về nội dung của bạn, do đó bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra liệu vị trí từ khóa có tuân theo các phương pháp hay nhất hay không, hình ảnh được gắn thẻ đúng cách và bài đăng của bạn có xếp hạng khả năng đọc thuận lợi. Nó cũng cung cấp cho bạn một bản xem trước để xem bạn sẽ hiển thị như thế nào trong SERPs và liệu từ khóa trọng tâm của bạn có xuất hiện trong tiêu đề, nội dung và mô tả meta hay không.

-Tối ưu hóa tất cả hình ảnh của bạn bằng thẻ alt (bạn sẽ thấy trường này khi tải tệp hình ảnh lên). Hình ảnh chất lượng cao trên trang web doanh nghiệp của bạn không chỉ nâng cao trải nghiệm của khách hàng mà Google còn xem xét hình ảnh khi lập chỉ mục. Vì máy tính chỉ đọc các từ, hãy đảm bảo Google có thể tìm thấy ảnh của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề có nhiều từ khóa. Bạn sẽ xếp hạng cao hơn nếu bạn đặt tên cho hình ảnh của mình là “ womens-Purple-sandel ” so với nếu bạn sử dụng các tên tệp tiêu chuẩn như “IMG0002309”.

-Tránh trùng lặp nội dung. Kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng mọi URL đều có nội dung duy nhất vì bạn sẽ bị phạt nếu cùng một nội dung được sử dụng nhiều lần. 

-Sử dụng các danh mục WordPress một cách chiến lược.Tags, danh mục giúp bạn sắp xếp các bài viết liên quan. Chúng cũng cung cấp manh mối cho người đọc về nội dung bài viết và giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy các bài đăng có liên quan về các chủ đề tương tự. 

SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?
SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

-Tạo liên kết cố định hiệu quả. Nghiên cứu xác nhận rằng trong khi các con số trong tiêu đề bài đăng lôi kéo người đọc nhấp qua để đọc một bài báo, chúng không ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng cho trang web doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang đăng nội dung có tiêu đề “10 kiểu giày thịnh hành cho mùa hè”, hãy rút ngắn liên kết cố định của bạn thành “xu hướng-kiểu giày-cho mùa hè”. Hãy nhớ sử dụng dấu gạch nối chứ không phải dấu gạch dưới vì Google coi dấu gạch dưới là phần mở rộng của từ và điều này có thể gây nhầm lẫn cho các bot và làm giảm thứ hạng trang.

-Chọn web hosting một cách khôn ngoan.Nếu trang web doanh nghiệp của bạn không hoạt động, Google không thể tìm thấy bạn và nếu nó không thể tìm thấy bạn, các bài viết của bạn không thể index. Chọn web hosting Đầu tư vào một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy là một phần quan trọng trong việc khuyến khích lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. 

-Tạo sơ đồ trang bằng XML. Giúp Bing, Google, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng thu thập dữ liệu các trang doanh nghiệp của bạn bằng trình tạo sơ đồ trang web . 

SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?
SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

-Viết tiêu đề và thẻ meta hiệu quả.

Bài viết liên quan: TẠI ĐÂY

-Ngừng nhồi nhét từ khóa. Việc tăng lên đầu các trang kết quả tìm kiếm không phải trả tiền sẽ không xảy ra nếu từ khóa của bạn không phù hợp một cách tự nhiên trong ngữ cảnh nội dung trang web của bạn. Bạn cũng có thể tạo các từ khóa có liên quan cao từ dữ liệu của riêng mình và bài viết cũng hướng dẫn bạn thực hiện quá trình đó.