Plugin là gì?

Plugin là một đoạn code được tạo ra để gắn vào trong code gốc của WordPress website. Nói đơn giản hơn, nó là phần mở rộng của website, dùng để điều chỉnh và cải thiện chức năng chính của website đó.

Việc sử dụng plugin hiệu quả hơn là chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn gốc của website, vì việc này tốn thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và biết lập trình. Sử dung plugin rất dễ vì bạn có thể nhanh chóng tải về, nhanh chóng cài đặt hay gỡ bỏ để xử lý một lượng code lớn mà plugin đó làm được.

plugin là gì?

Với plugin, bạn không chỉ “nhập” code mới vào code gốc của WordPress. Khi bạn thấy các thay đổi này không còn giá trị nữa, bạn có thể “khắc xuất” code đó bằng cách vô hiệu hóa plugin này.

Điều tuyệt vời ở chỗ có hàng ngàn plugin đã được lập trình sẵn chỉ chờ bạn gắn vào trong website WordPress thôi. Sử dụng plugin một cách thông minh không chỉ tăng chức năng và trải nghiệm website lên, nó còn cải thiện toàn bộ quá trình làm việc của bạn lên, giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn.

Có nhiều nơi để bạn tìm WordPress plugin. Tuy nhiên, hãy cẩn thận chọn nguồn plugin. Plugin từ các nhà lập trình không đáng tin cậy có thể gây hại cho website của bạn.

Tìm plugin ở đâu?

WordPress directory là nơi tốt nhất để tìm plugin. Có hơn 50,000+ plugin trên đây đó.

WordPress plugin directory

Để cài đặt plugin từ thư viện WordPress chính thức, bạn chỉ cần vào Plugins >> Add New ngay trong trang quản trị admin của bạn để tìm.

Ngoài ra, nếu muốn đầu tư mua plugin cao cấp (premium plugin), cũng rất nhiều marketplace bán chúng như Code Canyon, MOJO Marketplace, hay Creative Market.

ATC Media chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn đọc quan tâm.