Với công nghệ phát triển, việc sở hữu một website sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy nên dùng phần mềm nào vừa đơn giản dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm thiết kế web Adobe DreamWeaver

Đây là công cụ độc quyền của Adobe từ năm 2005. Adobe DreamWeaver giúp người dùng xây dựng một website nhanh chóng bằng phương thức kéo thả một cách đơn giản, dễ dàng. Hệ thống lưới của nó cho phép sắp xếp đáp ứng dựa trên lưới cho 3 kích thước thiết bị cùng một lúc.  Một trình tiết kiệm thời gian rất lớn cho bạn bởi bạn có thế làm việc trên máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại di động.

phần mềm thiết kế web kéo thả Adobe DreamWeaver

Adobe DreamWeaver

Ưu điểm của Adobe DreamWeaver:

Code nhanh chóng và linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Với công cụ code đơn giản hóa của nó, bạn có thể tự code, thiết kế và quản lý các trang web động.

Nó sẽ hỗ trợ, gợi ý code nên bạn chỉ cần truy cập vào đó để tìm hiểu  và chỉnh sửa CSS, HTML và các ngôn ngữ khác. Thêm vào đó bạn cũng có thể dùng các công cụ trực quan để giảm lỗi và tăng tốc độ phát triển website. 

Có thể tùy chọn tích hợp mở rộng. Được phát triển bởi Adobe – một hãng có rất nhiều phần mềm cho thiết kế, nên bạn có thể tích hợp, sử dụng các phần mềm khác của hãng như:  Photoshop CC, Illustrator CC, Premiere Pro CC,… để có thể thu được nhiều tiện ích cho việc thiết kế web. 

Hiển thị động trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể kiểm tra sự tương thích của sản phẩm trên các thiết bị như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng,… để đảm bảo các trang hoạt động được như mong muốn và tương thích với các thiết bị trước khi cho ra mắt và đưa vào sử dụng. Với kích thước màn hình như thế nào thì website của bạn cũng có thể thích ứng được. 

Đi kèm với ưu điểm thì Adobe DreamWeaver cũng có một số nhược điểm như:

Đối với những người mới bắt đầu, đây sẽ là 1 thử thách. Tuy nó giúp cho các nhà phát triển và thiết kế sự linh hoạt, nhưng người mới bắt đầu sẽ khó có thể sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế này

Bạn cần phải có kinh nghiệm về code. Nếu không đủ kinh nghiệm và kỹ năng thì sẽ khó có thể sử dụng Adobe DreamWeaver.

Bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau khi hết hạn dùng thử, bản sẽ phải mua các gói sử dụng chỉ với  20,99 đô la/tháng (kế hoạch hàng năm), còn đối với các doanh nghiệp thì có thêm gói 33,99 đô la cho phiên bản có bản quyền mỗi tháng.

2.Phần mềm thiết kế web Artisteer 

Artisteer là phần mềm thiết kế templates cho website hoặc blog, là công cụ hữu ích cho bạn trong việc thiết kế và xây dựng website. Nó là cũng là công cụ trực tuyến đặc biệt nhất có khả năng tương thích với các nền tảng website lớn để xây dựng các liên kết đem lại hiệu quả cao. 

phần mềm thiết kế web kéo thả Artisteer

Artisteer

Nhờ vào các tính năng nổi bật nên Artisteer đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi sử dụng phần mềm này. Nó cung cấp cho bạn một kho tàng mẫu đa dạng cho bạn thỏa sức sử dụng. Ngoài ra, artisteer còn cho phép xây dựng một hay nhiều website chỉ bằng động tác kéo thả nên rất tiết kiệm thời gian.

3.Phần mềm hỗ trợ thiết kế web kéo thả Slimbuilder

Một trong những phần mềm thiết kế kéo thả được yêu thích nhất hiện nay chính là Simbuilder. Có rất nhiều người sử dụng phần mềm này. Nó phù hợp với tất cả mọi người cùng dùng chứ không nhất thiết là dân công nghệ. 

phần mềm thiết kế web kéo thả Slimbuilder

Slimbuilder

Ưu điểm của Slimbuilder:

Thao tác đơn giản, chỉ cần kéo thả là tạo được bố cục website. 

Dễ dàng thay đổi giao diện, màu sắc của trang web. 

Không giới hạn số trang, chính vì thế bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế theo nhu cầu mà không bị giới hạn.  

4.Phần mềm hỗ trợ thiết kế web kéo thả Microsoft web Expression

Được mệnh danh là công cụ thiết kế web chuyên nghiệp tạo nên các trang web chuyên nghiệp, hiện đại, hợp xu hướng. Bạn không cần có kiến thức về thiết kế web nhưng vẫn có thể xây dựng web một cách đơn giản. Chỉ với một số thao tác kéo thả đơn giản là bạn đã sở hữu một trang web rồi. 

phần mềm thiết kế web kéo thả Microsoft web Expression

Microsoft web Expression

Microsoft web Expression còn được xây dựng và định dạng các cách xem dữ liệu XML tiêu chuẩn giúp tiết kiệm thời gian và tạo ra các website chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu và thứ tự xuất hiện của nó theo sở thích người dùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp thêm các phần mềm khác để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả trong quá trình xây dựng web.

5. WebEasy Professional

WebEasy Professional là một phần mềm thiết kế web vô cùng hữu ích hiện nay. Đây cũng chính là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế web kéo thả không cần viết code hay người không biết lập trình. 

phần mềm thiết kế web kéo thả WebEasy Professional

WebEasy Professional

Nó cung cấp cho người dùng nhiều giao diện sẵn có để họ có thể thoải mái lựa chọn. Cũng giống như các phần mềm nêu trên thì WebEasy Professional  cũng có tính năng kéo thả, có khả năng xuất bản và chia sẻ sản phẩm web đến nhiều người.

WebEasy Professional còn có tính năng khác nữa đó chính là tính năng xem trước giúp người thiết kế có thể kiểm tra các bản xem trước để có thể lựa chọn được bản ưng ý nhất.

Với top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả mà ATC Media gợi ý, bạn đã chọn được phần mềm nào chưa? Hãy xem xét thật cản thật trước khi lựa chọn để có thể phục vụ tốt nhất, giải quyết các mục tiêu của bạn.