Để hiểu Tốc độ tải trang, bạn cần hiểu sự tương tác giữa trình duyệt web và máy chủ lưu trữ trang web.

Khoảng thời gian thực hiện để tải xuống và hiển thị Trang Web hoặc Nội dung Phương tiện là Tốc độ Trang. Hãy cùng ATC Media đi sâu tìm hiểu các khái niệm về Tốc độ trang và cách nó đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Tốc độ tải trang và tầm quan trọng của nó
Tốc độ tải trang và tầm quan trọng của nó

Tốc độ trang

Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể hiểu Tốc độ trang là thời gian tải trang, là thời gian hiển thị toàn bộ nội dung trên bất kỳ trang cụ thể nào.

Có một số yếu tố cần thiết để bạn hiểu bản chất của tốc độ trang để nó có thể mang lại trải nghiệm người dùng và hiệu suất trang web tốt nhất .

Điều đầu tiên, Tốc độ trang liên quan đến thời gian cung cấp nội dung / phương tiện được yêu cầu cùng với nội dung HTML cho trình duyệt. Chủ sở hữu trang web cần phải nhận thức được sự hài lòng của người dùng cuối với thời gian tải trang.

Vai trò của tốc độ trang trong hiệu suất trang web và xếp hạng công cụ tìm kiếm

Như đã đề cập ở trên, Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến hiệu suất trang web. Nó là thứ xác định xếp hạng của công cụ tìm kiếm vì nó nằm trong các yếu tố khác nhau mà thuật toán của Google xem xét cho Xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố như trải nghiệm người dùng, khả năng đáp ứng của trang web tỷ lệ thuận với Tốc độ trang có thể đưa hiệu suất trang web lên một tầm cao mới.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đánh giá Tốc độ trang của mình?

Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp

Làm thế nào để đánh giá tốc độ trang của bạn?

Bạn sẽ có thể đánh giá tốc độ trang của mình với sự trợ giúp của Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ về những yếu tố khác nhau khiến tốc độ trang thấp hơn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số lý do đó dưới đây

Các yếu tố có thể làm chậm Tốc độ trang của bạn

  • Trang ảnh nặng
  • Máy chủ lưu trữ trang web
  • Tệp quá lớn phải được tải xuống
  • Quá nhiều quảng cáo
  • Không tối ưu hóa plugin, ứng dụng và trình duyệt
  • Phương tiện được nhúng bên ngoài
  • Chủ đề hoặc Tiện ích

Điều gì xảy ra khi tốc độ trang không tối ưu?

Nếu tốc độ trang không tối ưu thì khách truy cập sẽ thích rời khỏi trang web của bạn hơn nếu nó không tải sau 3 giây. Tốc độ trang được tối ưu hóa giúp thu hút mọi người để các trang web hướng đến kinh doanh có thể có lợi nhuận mà họ mong muốn.

Bây giờ chúng ta hãy hiểu Tốc độ tải trang quan trọng như thế nào đối với SEO

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang đối với SEO

Google coi tốc độ trang là một trong những tín hiệu tốt nhất mà các thuật toán của nó sử dụng để cung cấp cho công cụ tìm kiếm xếp hạng của các trang. Thời gian tính đến byte đầu tiên luôn được Google đo lường để quyết định tốc độ trang của một trang web.

Tốc độ trang chậm trong SEO dẫn đến:

  • Nếu tốc độ trang của bạn chậm, thì Google sẽ thu thập dữ liệu ít trang hơn trong ngân sách thu thập dữ liệu đã quyết định, điều này chắc chắn sẽ gây bất lợi cho việc lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn.
  • Tốc độ trang chậm hơn là một yếu tố quan trọng đằng sau tỷ lệ thoát tăng lên . Các trang như vậy cũng có mức trung bình thấp hơn. Thời gian trên Trang. Vì vậy, nó sẽ làm giảm chuyển đổi của trang web của bạn.

Tốc độ load trang rất quan trọng, do đó nếu muốn việc kinh doanh online trên website tốt, chủ doanh nghiệp cần ưu tiên cải thiện vấn đề về tốc độ tải trang trước tiên.