Việc tối ưu hóa website của bạn trong công cụ tìm kiếm được quyết định do nhiều yếu tố. Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web nhưng chỉ một số yếu tố trong số đó có thể được sử dụng để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO và có thể nhìn thấy nhằm đạt được lưu lượng truy cập cao. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng được biết là rất hữu ích trong việc tạo một trang web thân thiện với SEO.

Một số yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website

1) Cơ quan quản lý miền

Tên miền cũng là một yếu tố quan trọng khác vì nó phản ánh các chủ đề nội dung trong trang web. Người ta luôn nhận thấy rằng một tên miền ngắn sẽ được tối ưu hơn trong  công cụ tìm kiếm so với các tên miền dài.

2) Từ khóa

SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?
SEO là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Các từ khóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho chiến dịch tiếp thị SEO. Từ khóa phù hợp có thể tìm bằng cách nghiên cứu với sự trợ giúp của các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Chắc chắn, bao gồm các từ khóa phù hợp trong phụ đề và tiêu đề của nội dung có thể giúp cải thiện SEO trên trang.

3) Nội dung độc đáo

Các công cụ tìm kiếm có thể tìm các nội dung được sao chép. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất cho SEO web chính là xuất bản những nội dung  nội dung độc đáo và nguyên bản – điều này cũng rất hữu ích trong việc cải thiện thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm.

4) Các liên kết

Các inbound link và outbound link có thể mang lại lợi nhuận cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Rất có thể nhận được liên kết từ các nguồn uy tín với sự trợ giúp của các trang web mới.

5) Tốc độ trang web

Điều quan trọng là trang web của bạn tải nhanh hơn để có thể thu hút khách truy cập và cũng giữ chân họ. Chọn các tùy chọn plugin có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm thời gian tải của trang web.

6) Thiết kế trang web

Trang web đẹp và cũng có chức năng cao để được tối ưu hóa. Ngoài hai tính năng này, điều quan trọng nữa là trang web phải có tính phản hồi cao.

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị khác nhau như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh, thậm chí cả máy tính bảng để tra thông tin trên các trang web rất phổ biến. Do đó, điều rất quan trọng là trang web cũng phải đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động và các thiết bị khác.

Cách xây dựng một website cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
Cách xây dựng một website cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

7) Cấu trúc URL

Các công cụ tìm kiếm thích những URL đơn giản và giúp người xem dễ hiểu. Điều này có nghĩa là bạn nên đảm bảo rằng URL nên ngắn và có chứa từ khoá.

8) Nội dung – Độ dài

Người ta nhận thấy rằng độ dài nội dung cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO của một trang web. Số lượng từ càng cao, công cụ tìm kiếm càng ưu tiên cho nội dung. Đây là lý do tại sao tối đa các bài đăng trên blog xếp hạng cao có số lượng từ khá cao.

9) SEO On-Page

SEO On-Page và Off-Page cũng chịu trách nhiệm cho tiếp thị SEO .Có một số yếu tố tiếp thị SEO tại chỗ hiện đang rất hữu ích trong việc xếp hạng các trang web trong công cụ tìm kiếm.

 • Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề được đặt dưới dạng <HEAD> </HEAD> phía trên của mã HTML trang web.
 • Mô tả meta: Mô tả meta chủ yếu có sẵn trong trang kết quả tìm kiếm và chứa từ khóa trong đó và rất thân thiện với SEO.
 • Sử dụng WordPress: Các plugin khác nhau như SEO by Yoast, Scribe SEO và nhiều plugin khác có thể giúp tích hợp các yếu tố khác nhau của SEO tại chỗ.
 • Thẻ tiêu đề: Có ba nhãn tiêu đề khá quan trọng trong việc làm cho một trang thân thiện với SEO. Nhãn H1, H2, H3 là các thẻ cho các tiêu đề của trang. Các thẻ này giúp phân chia nội dung để công cụ tìm kiếm có thể nhận ra và cải thiện xếp hạng trang web
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài: Liên kết nội bộ là kết nối các trang khác nhau của trang web với nhau thông qua nội dung từ một trang cụ thể. Mặt khác, liên kết ra ngoài là kết nối trang của trang web với các trang của nhiều trang có liên quan khác.
 • Thẻ ALT và tên hình ảnh: Đây là là thêm chú thích phù hợp vào hình ảnh. Những chú thích này phải có từ khóa và chúng làm cho hình ảnh và trang thân thiện với SEO. 

10) Tiếp thị SEO Off-page

Một số yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website
Một số yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website

Cùng với SEO onpage, SEO offpage cũng được sử dụng để tiếp thị SEO thành công. Một số thực hành seo offpage mà bạn có thể có cho chiến dịch SEO của mình là:

 • Tích hợp phương tiện truyền thông và SEO
 • Bài đăng trên blog
 • Trao đổi liên kết
 • Liên kết chéo
 • Quảng cáo video, Quảng cáo thông cáo báo chí
 • Chia sẻ tài liệu
 • Đăng diễn đàn
 • Tương tác với mạng xã hội

Bạn chắc chắn sẽ nhận thấy một số kết quả tốt và nếu không, bạn có thể thực hiện thay đổi trong các chiến lược bằng cách thay thế một số phương pháp hiện có bằng một số phương pháp mới. ATC Media chia sẻ đến Bạn đọc.