Thiết kế web tuyển dụng – việc làm ngày nay đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và có sự đầu tư mạnh. Là cầu nối trung gian giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nên việc có một website về tuyển dụng là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong tình trạng mùa dịch này.

Trong mùa dịch hiện nay có rất nhiều ứng viên thất nghiệp đang khao khát tìm cho mình một công việc. Vì vậy chính nhà tuyển dụng cũng cần săn đón để có cho mình những ứng viên tiềm năng và sáng giá. Chính những lý do đó góp phần làm cho dịch vụ thương mại điện tử ngày càng phát triển. 

1.Những điều không nên làm trong thiết kế website Tuyển dụng – Việc làm

Việc sở hữu một website Tuyển dụng – Việc làm mang lại hiệu quả tốt là điều mà các chủ đầu tư mong muốn, Atcmedia sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn những điều sau đây:

Bố cục, nội dung rối rắm 

Các bố cục, nội dung, đặc biệt là các thông tin việc làm, tuyển dụng đăng tuyển lộn xộn, khiến độc giả khó theo dõi và nắm bắt thông tin. Vì thế, khi thực hiện xây dựng website nên chú ý đến việc sắp xếp bố cục, content một cách logic, dễ thấy, lập từng mục riêng và điều hướng đến từng mục nhỏ

Dịch Vụ Thiết Kế Website Tuyển Dụng - Việc Làm Ấn Tượng 

Dịch Vụ Thiết Kế Website Tuyển Dụng – Việc Làm Ấn Tượng 

Thiếu hình ảnh thực tế, logo nhận diện

Dù website là kênh trung gian tuyển dụng nhưng vẫn cần có sự khác biệt và cạnh tranh so với những website khác. Việc chèn thêm logo thương hiệu và các hình ảnh thực tế sẽ lưu lại dấu ấn trong tâm trí người dùng

Lạm dụng flash trong website tuyển dụng

Flash (Adobe Flash Player, Macromedia Flash) là một dạng công cụ được sử dụng trong thiết kế website với mục đích tăng độ nét cho hình ảnh, tạo các hiệu ứng động phong phú,….Tuy nhiên, việc áp dụng flash hiện nay lại không được các lập trình viên ưu ái sử dụng bởi những hạn chế của nó, chẳng hạn: không đảm bảo độ an toàn về bảo mật, hạn chế trải nghiệm người dùng trên website,……Ngoài ra, việc sử dụng flash trong website tuyển dụng sẽ khiến tăng thêm chi phí thiết kế website nhưng lại không đem lại hiệu quả so với phần chi phí đã bỏ ra. Chính vì những lí do trên mà các website tuyển dụng đều hạn chế sử dụng flash và thay vào đó những công nghệ tối ưu hơn.

2.Các yếu tố quan trọng để sở hữu một website tuyển dụng- việc làm uy tín

Để có một webiste hoạt động hiệu quả thì cần rất nhiều yếu tố, sau đây chúng tôi sẽ nói về những yếu tố quan trọng mà bất cứ website nào cũng sẽ cần:

Cấu trúc hệ thống quản trị website

Hệ thống quản trị website (Admin Panel) gồm tập hợp những phần việc được thực hiện sau khi website được xây dựng hoàn chỉnh chẳng hạn như:

Vận hành sau khi thiết kế website

Tạo và chỉnh sửa, bổ sung nội dung

Kiểm tra lỗi

Tối ưu trải nghiệm người dùng,…

Nhìn chung, hệ thống quản trị càng khoa học sẽ tối ưu được thời gian xử lý thông tin trên website, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là mang lại hiệu quả khi thu hút người dùng.

Đơn vị thiết kế webiste

Đơn vị thiết kế ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả website của bạn. Trước khi bắt tay với bất kì đơn vị thiết kế nào bạn cần có sự tham khảo và tìm hiểu kỹ về đơn vị đó về thâm niên kinh nghiệm và về những dự án mà công ty đã tham gia cũng như quy trình và bảo hành của đơn vị.

Website của bạn được xây dựng không những để thu hút khách hàng mà còn phải cạnh tranh với website đối thủ. Vì thế công nghệ được sử dụng trong website là một yếu tố khá quan trọng.

Tuy nhiên, không hẳn lúc nào cũng bắt buộc phải đầu tư chi phí cao nhất để sở hữu công nghệ tiên tiến nhất cho website của mình. Việc sử dụng công nghệ trong thiết kế website còn trải qua quá trình phân tích, chẳng hạn như:

  • Lĩnh vực của website bạn là gì?
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai?
  • Thói quen và kênh phương tiện truyền thông họ thường xem là gì?
  • Website của đối thủ cạnh tranh của bạn đã áp dụng những gì?…

3.Top module quan trọng trong thiết kế website tuyển dụng-việc làm

Module trong website tuyển dụng có một số khác biệt so với những website khác, các danh mục được chia ra thành từng phần riêng cụ thể và phần tin tuyển dụng được đặt ở vị trí dễ thấy nhất trên website. Để gây ấnn tượng, phần đầu trang chủ nên tập trung cho những tin tuyển dụng hấp dẫn để tăng mức độ tiếp cận và tin tưởng cho ứng viên. Mức độ sắp xếp nên bắt đầu từ:

– Việc làm mới

– Việc làm HOT

– Tuyển gấp

– Việc hấp dẫn

Top module quan trọng trong thiết kế website tuyển dụng-việc làm

Top module quan trọng trong thiết kế website Tuyển dụng – Việc làm

Bên cạnh trang chủ, danh mục việc làm khác ở những trang con cũng được sắp xếp theo một số các tiêu chí nhất định. Thường thì bố cục trong website sẽ được sắp xếp theo các dạng sau đây:

Cổng việc làm theo trình độ

Cổng việc làm theo cấp bậc, vị trí nghề nghiệp: Việc làm quản lý; Việc làm chuyên môn; Việc làm lao động phổ thông

Ngoài ra, số khác website chia theo ngành nghề: Việc chăm sóc khách hàng, y tế, marketing, giáo dục, vận tải, xây dựng, dệt may, kinh doanh,….

Có những website được thiết kế với những tin tuyển dụng sắp xếp theo địa điểm, thời gian: Việc làm TP. HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bạc Liêu, Long An,…Việc làm trong ngày, trong bảy ngày, một tuần, hai tuần, một tháng,…

Lưu ý: Đối với những mẫu tin tuyển dụng cần thu hút ứng viên ngay, bạn có thể để màu hoặc dán nhãn ở mẫu tin và kèm theo những từ khóa kích thích như “Tuyển gấp”, “Đi làm ngay”,…

4.Dịch vụ thiết kế website tại Atcmedia

ATC Media là một công ty cung cấp dịch vụ về công nghệ và bao gồm lĩnh vực thiết kế website, Chỉnh Sửa Website. Hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, Atcmedia đã hợp tác với nhiều đơn vị có nhu cầu làm website về lĩnh vực việc làm-tuyển dụng.

Không chỉ dừng lại ở đó, ATC Media ngày càng hoàn thiện hơn và cung cấp được nhiều giá trị bổ ích hơn cho mỗi khách hàng trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. Nếu bạn cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về ATC Media cũng như lĩnh vực thiết kế website, hãy LIÊN HỆ với chúng tôi nhé!

Xem thêm: https://atcmedia.vn/kho-giao-dien/