Làm thế nào để lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhất để cạnh tranh với đối thủ? Một website chuyên nghiệp thì cần có những yếu tố gì? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Những điều cần làm trước khi lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Để xây dựng một website mới hiệu quả, trước hết bạn cần lên ý tưởng và xác định những chức năng cần thiết cho website của mình. Sau đó, tham khảo các bài viết liên quan đến website để xây dựng chức năng website sao cho cần và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các website đối thủ có cùng lĩnh vực kinh doanh để xem website của họ hoạt động ra sao, có những chức năng gì. Từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp cho website mình.

thiết kế website

Cần làm gì trước khi lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp?

Những sai lầm bạn tránh mắc phải:

Khi quy mô doanh nghiệp của bạn hoặc dự án xây dựng website của bạn nhỏ nhưng bạn lại chọn một đơn vị thiết kế có quy mô lớn. Điều này chắc chắn sẽ làm lãng phí đến ngân sách chi trả. Vì vậy, hãy lựa chọn công ty phù hợp với quy mô và dự án của doanh nghiệp.

Ngược lại, khi quy mô doanh nghiệp hoặc dự án xây dựng website của bạn lớn nhưng bạn lại chọn một đơn vị thiết kế có quy mô nhỏ, chưa đủ khả năng và kinh nghiệm để thực hiện các chức năng mà bạn yêu cầu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất sản phẩm website của bạn.

Xây dựng quá thừa hoặc quá thiếu các chức năng cần thiết cho khách hàng sử dụng.

Website của bạn được thiết kế bởi công ty không được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm.

Sau khi xác định được nhu cầu thiết kế website cho doanh nghiệp,  bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ

2.Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế website chất lượng

2.1. Tìm hiểu thông tin của công ty 

thiết kế website

Tìm hiểu thông tin công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website

Trước khi muốn thiết kế website cho khách hàng đẹp thì chính website của đơn vị thiết kế cũng phải gây được sức hút với bạn. Bởi không ai muốn giao website của mình cho một đơn vị thiết kế mà chính website của họ cũng không ấn tượng.

Một công ty thiết kế có website đẹp và chứa đủ thông tin hữu ích chắc chắn sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng trước khi xem xét đến các yếu tố khác.

2.2. Bảng giá thiết kế

Hiện nay, dịch vụ thiết kế web thường được cung cấp theo hình thức trọn gói bao gồm các công việc như demo giao diện, lập trình, thiết kế hoàn thiện, bảo trì sau khi hoàn thiện, bàn giao và hướng dẫn cách quản trị,…Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mức giá chênh lệch khác nhau từ 500.000 cho đến vài chục triệu đồng. 

bảng giá thiết kế website

Xem xét bảng giá thiết kế website của các đơn vị cung cấp khác nhau

Do đó, cần tìm hiểu kĩ các tính năng của website. Một website 500k chắc chắn sẽ khác biệt so với website vài chục triệu. Vì vậy bạn cần phải xây dựng các chức năng cần thiết cho website của mình để chọn được gói dịch vụ phù hợp và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.

2.3. Tham khảo website và phản hồi của khách hàng đã từng được bên công ty thiết kế

Danh sách khách hàng đã từng thiết kế web tại đơn vị bạn sắp chọn cũng là một tiêu chí đáng xem trước khi đưa ra quyết định.Thông thường, các công ty thiết kế sẽ cập nhật những sản phẩm họ đã thực hiện lên website của họ.

công ty thiết kế website

Phản hồi của khách hàng về đơn vị cung cấp dịch vụ

Một công ty nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng cũng rất đáng để tin cậy.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là: Doanh nghiệp của khách hàng đã phát triển như thế nào sau khi sử dụng website thiết kế bởi công ty.

2.3. Chính sách bảo hành và bảo trì của công ty thiết kế

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là chính sách bảo hành và bảo trì của bên đơn vị cung cấp. Website khác với các sản phẩm/dịch vụ khác bởi sau khi bàn giao và vận hành website đôi khi xảy ra nhiều vấn đề và cần được hỗ trợ. Hoặc web cần được bổ sung và cập nhật những tính năng mới nhất. Nếu bạn chọn phải một công ty thiết kế không có chính sách bảo hành tốt thì quá trình sử dụng có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website

Xem xét chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp website

Một cách đánh giá cũng khá khách quan đó là sử dụng dịch vụ Dùng thử của bên công ty thiết kế. Chỉ có dùng thử mới đánh giá chính xác nhất về dịch vụ bên họ, xem website có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không.

Trong quá trình dùng thử, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy gọi điện hỏi để nhận hỗ trợ từ bên công ty. Từ đó, bạn sẽ đánh giá được mức độ nhiệt tình, thời gian nhận phản hồi của bên làm web.

Cuối cùng, sau khi chọn được công ty thiết kế website phù hợp với mình, bạn hãy xem xét kỹ càng hợp đồng giữa hai bên để bạn không bị thiệt hại. Tìm hiểu kỹ các chính sách bảo hành và hỗ trợ bên công ty thiết kế. Vấn đề thời gian hoàn thành dự án và giá cả cần rõ ràng trong bản hợp đồng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn công ty thiết kế website chất lượng và phù hợp.