Thiết kế website là gì? Thiết kế website có lợi ích gì?

Thiết kế website là gì? Đây là một trong các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu rõ khái niệm này. Hãy cùng ATC Media khám phá thêm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế website là gì? 

Thiết kế website là gì? 

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay thiết kế web là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 cách thức chính để thiết kế Web là: thiết kế Web động và thiết kế Web tĩnh.

Web động là web có hệ thống CSDL dùng để cung cấp thông tin cho web, điểm mạnh của cách thiết kế này chính là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, dễ dàng cập nhật nội dung, khả năng tương tác trên hệ thống web và những tính năng quản lý tiện ích cho doanh nghiệp, thân thiện với người sử dụng. 

Web tĩnh sử dụng các đoạn HTML, hình ảnh, audio, video, Javascript, Flash và CSS để tạo nên một giao diện cho website và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Thiết kế web tĩnh không có hệ CSDL MySQL hay MSSQL.

2. Lợi ích của việc thiết kế web

Với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay, người tiêu dùng chủ yếu tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng nhiều. Đây là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp. Việc giới thiệu thông tin về doanh nghiệp trên Internet là một việc làm vô cùng cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhanh nhạy với xu thế kinh doanh online.

Để  niêm yết doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị kỹ nội dung, xây dựng bản thiết kế rõ ràng, minh bạch, có sức hút. Thông tin cần được trình bày chi tiết, chính xác, sáng tạo để khách hàng có thể hiểu được ngành nghề kinh doanh và thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải từ trang website đến người dùng. Website đẹp, hấp dẫn sẽ thu hút, giữ chân khách hàng lâu hơn, và để khách đưa ra các quyết định quan trọng và cần thiết khi mua hàng.

Thiết kế website để trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng. Nó là kênh phân phối giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể truy cập 24/7. 

Kết nối người bán và người mua

Kết nối người bán và người mua

Đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả trực tiếp trong việc giới thiệu, marketing cho sản phẩm, bán hàng, kết nối giữa người bán và người mua tạo nên thị trường kinh doanh sôi động, hấp dẫn.

Thiết kế website đem lại các giao dịch thương mại to lớn, tăng doanh thu cũng như khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Lượt tìm kiếm và số người biết đến doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên nhờ có website. Website độc đáo sẽ thu hút thêm người mới tham quan. 

3. Tự thiết kế web hay thuê ngoài? 

Thiết kế website là công việc không đơn giản, để duy trì được sự hấp dẫn và tương tác với khách hàng lại còn khó hơn. Bạn phải không ngừng sáng tạo nội dung mới mẻ, thu hút là điều quan trọng trong việc tạo hứng thú cho khách hàng để họ quyết định mua. 

Tự thiết kế web hay thuê ngoài? 

Tự thiết kế web hay thuê ngoài? 

Nếu bạn tự thiết kế web thì sẽ giúp giảm bớt chi phí khi thuê ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kiến thức thực tế về mảng này thì không nên tự mình đi làm các dịch vụ liên quan đến website như: đặt mua hosting, domain… Bạn sẽ bị hàng ngàn các đơn vị mời chào và rơi vào tình trạng phân vân, không biết giải quyết như thế nào. Không có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, việc duy trì tính ổn định, thay mới nội dung hay làm mới giao diện cũng làm bạn rơi vào tình trạng khó khăn. Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn các công ty thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ. 

Lợi thế của các công ty chuyên thiết kế web chính là kinh nghiệm, kỹ năng chuyên sâu để thiết kế, xây dựng web một cách chất lượng nhất. Để tạo được một website phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người làm thiết kế cần hiểu rõ các ngôn ngữ lập trình, nhu cầu của khách hàng…

Việc thuê các công ty thiết kế website cũng giống như thuê gia công một công đoạn sản xuất, sẽ giúp chúng ta tập trung hơn vào vấn đề cốt lõi, nâng cao lợi thế, và chúng ta cũng tiết kiệm thời gian hơn khi tự thiết kế. 

Thiết kế website giới thiệu hay bán hàng thì luôn có vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Hãy đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

Hy vọng qua bài viết về Thiết kế website là gì? của ATC Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Để có được những giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp nhất cho công ty của mình, hãy liên hệ với ATC Media để được hỗ trợ  một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button