Sau khi xây dựng được 1 website, nhất định bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra thứ hạng website trên google. Vậy kiểm tra như thế nào và bằng công cụ gì? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công

Một trong những công cụ dễ sử dụng để kiểm tra thứ hạng website chính là sử dụng trình duyệt ẩn danh của Google. Khi bạn dùng chế độ ẩn danh sẽ đem lại kết quả chính xác hơn sử dụng tìm kiếm trực tiếp. 

Trình duyệt ẩn danh

Trình duyệt ẩn danh

Khi bật trình duyệt ẩn danh thì những dữ liệu về lịch sử tìm kiếm của bạn trước đó sẽ không xuất hiện, nó chỉ xuất hiện kết quả sau khi bạn tìm kiếm mới. Để sử dụng công cụ miễn phí này bạn có thể tham khảo một số bước sau:

Đối với trình duyệt Chrome: Sau khi mở Google Chrome, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + shift + N hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở phía góc phải Chrome và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”. Sau đó bạn truy cập và tiến hành kiểm tra thứ hạng của tràg web trên google như bình thường.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox: Đầu tiên là mở trình duyệt Firefox lên, tiếp theo là ấn tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh như Chrome. Sau đó bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên Google ở chế độ ẩn danh của Firefox. 

Nếu bạn muốn kiểu tra thứ hạng hay một từ khóa nào đó của mình hay của đối thủ hãy sử dụng chế độ ẩn danh. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian để kiểm tra từng trang web. 

2. Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Rank Checker

Rank Checker là một trong những phần mềm kiểm tra thứ hạng vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt đây còn là công cụ được sử dụng miễn phí và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều. 

Công việc đầu tiên chính là nhập URL của trang + keyword/ cụm keyword + Khu vực bạn muốn kiểm tra , trả lời câu hỏi Captcha và chọn submit. Đợi khoảng 10 giây là bạn sẽ nhận được kết quả. 

Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra trang của bạn thân mình cũng như kiểm tra trang của đối thủ trên cùng một từ khóa khác nhau.

Tuy nhiên nó cũng có điểm hạn chế như bạn cần tự thay đổi từ khóa hoặc cụm từ khóa cho từng tìm kiếm cũng như URL khi kiểm tra các trang khác nhau. Trong khi đó các công cụ khác cho phép quản lý tự động nhiều trang. Kết quả bạn nhận được sẽ là một domain và từ khóa cụ thể. Chính vì thế bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. 

3. Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker

Đây là công cụ không mấy nổi tiếng nhưng sở hữu tính năng rất nhiều người mong muốn. Đó chính là so sánh các thứ hạng từ khóa của nhiều trang web khác nhau. Mức độ chính của công cụ này cũng khá cao và được hỗ trợ của Google. Thêm vào đó tốc độ nhanh chóng và giao diện rất dễ nhìn. 

 

 

4. Serp Position Tool

 

Với công cụ này, bạn có thể tự kiểm tra thứ hạng trang web, từ khóa mà mình đang SEO. Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google nhanh chóng của XML-Sitemaps.org – Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất dành cho trang web. Nó còn hỗ trợ cho cả bộ máy tìm kiếm Google.com.vn. 

Tuy nhiên nó có nhược điểm là check thứ hạng với Google.com.vn là tính chính xác. Qua nhiều lần thử nghiệm, kết quả cho thấy là nên giảm các kết quả trả về 1 bậc. Ví dụ nếu kết quả là top 5 thì vị trí thực tế của từ khóa sẽ là top 2.

5. SEMrush

Được đánh giá là công cụ kiểm tra thứ hạng website trên Google tốt nhất trên thế giới. Semrush không chỉ có tính năng quản lý sự thay đổi từ khóa trên chính website của mình một cách nhanh nhất, mà còn có thể kiểm tra từ khóa của đối thủ chính xác nhất. Từ kết quả đó bạn sẽ hỗ trợ bạn đưa ra các kế hoạch cho từng dự án.

SEMrush

SEMrush

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ SEMrush để đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng. 

Bước 2: Sau khi đã nhập tên miền, SEMrush sẽ tự động phân tích và hiển thị tổng quan thứ hạng của của tất cả từ khóa đang mang lại traffic cho website, đồng thời so sánh với những đối thủ của bạn. 

SEMrush giúp bạn thống kê từ khóa một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải nhập từng từ khóa và trong hệ thống. Ngoài ra, nó còn gửi các thông báo về mail với sự thay đổi của từ khóa. 

Trên đây là những chia sẻ của ATC Media về Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng website. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Xem ngay các mẫu giao diện của website tại đây:  https://atcmedia.vn/kho-giao-dien/