Bước 1: Nhu cầu mua một web host đáng tin cậy

Bước 2: Chọn nền tảng để xây dựng website

Bước 3: Thiết lập công cụ 

Bước 4: Tạo Mockup cho giao diện web

Bước 5: Chế tạo website Prototype (bản mẫu website) và hoàn thiện 

Bước 6: Kiểm tra xem cung cấp của mọi người trông có ổn không trên thiết bị di động.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ mọi người cách sản xuất website từ con số 0. Tổng cộng có 6 bước khách hàng cần đi qua, bao gồm:

Chọn mua một web host an toàn và tin cậy, chọn nền tảng để xây dựng website, sử dụng công cụ thiết kế để mang thiết kế lên thực tế, tạo mockup cho web design của bạn, tạo mẫu cung ứng. 

  1. Tìm một web host tin cậy

Host tin cậy

Host tin cậy

Trước khi chúng ta nói đến việc phân phối website, bạn cần xử lý vấn đề kỹ thuật trước đã. trước tiên, mọi người cần lựa chọn mua một web host đáng tin cậy để host site của mọi người.

Nhiều người thường tìm kiếm host rẻ nhất cho xong, rồi mở đầu cung cấp ngay. Nhưng đó lại là sai lầm lớn nhất của họ. Không phải nhà cung cấp web host nào cũng có cùng chất lượng dịch vụ và đặc tính , từ đó mọi người cần đầu tư vào bước này để chọn được một nơi có danh tiếng tốt nhất.

Như chúng ta đã  biết, chủ yếu các web host đều quảng cáo rằng họ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Cho nên người dùng cần tự mình so với về mỗi nhà cung ứng . Hãy ứng dụng các trang cho rằng hosting để chọn nhà chế tạo host được nhiều biểu lộ tốt.

Nếu bạn đã đọc bài này, dĩ nhiên bạn sản xuất biết chúng tôi là một nhà sản xuất hàng đầu với giá hosting tốt nhất trên thị trường:

Không những cung ứng web hosting chất lượng, chúng tôi còn tặng kèm tên miền miễn phí khi bạn đặt hàng gói Premium hay Business của chúng tôi, chủ đạo vì vậy đừng quên nhận tên miền này khi mọi người tiến hành thanh toán nhé.

  1. Chọn nền tảng để xây dựng website

Nền tảng để xây dựng website

Nền tảng để xây dựng website

Khi mọi người đã có hosting, giờ là lúc chọn nền tảng/phần mềm để hỗ trợ người dùng cung cấp web. chúng ta cũng có thể tự code từ con số 0 nếu muốn & nếu hoàn toàn có thể , nhưng dĩ nhiên việc này chỉ phù hợp cho ai đã có kinh nghiệm lập trình rồi.

Đối với nền tảng website, chúng tôi là fan lớn của Content Management Systems (hệ quản trị nội dung – CMS). Những nền tảng này sẽ có thể giúp mọi người cung ứng website bài bản và chuyên nghiệp & chúng ta có thể quản lý nội dung với cân nặng lớn, phần nhiều đều thân thương với người ứng dụng mới.

Có không ít chọn CMS, như là WordPress:

Nền tảng này đang chiếm tới 30% trên toàn cầu web, bạn cũng có thể an tâm mà dùng. WordPress đơn giản, dễ dùng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh cụ thể chi tiết nhờ vào hệ thống theme và plugin của nó.

Tiếp theo, hãy xem qua Joomla:

Nền tảng này hơn WordPress ở tính phức tạp, nó giúp bạn tạo được một website phức tạp hơn, có sẵn đặc điểm bảo mật và tối ưu hóa tìm kiếm . Joomla có thể quản lý tốt nhiều loại nội dung mặc định, WordPress thì năng lực chuyên môn quản lý kém hơn một chút.

Ở xung quanh CMSs, bạn có cũng hơi có thể ứng dụng công cụ website builder. Những phương án này giúp quý khách tạo website bằng phương pháp kéo thả, không chỉ có thế còn có điều kiện sẵn sàng sử dụng:

Website builders là cách đơn giản nhất để giúp người dùng cung cấp website chạy tốt & vận hành nhanh, & còn cực kì có thể giúp người dùng tùy chỉnh rất nhiều. Nếu như mọi người thấy thích, với toàn bộ các gói hosting của Hostinger, bạn được khuyến mãi sẵn website builder tích hợp để có thể chạy ngay khi đăng ký, nên hãy nhớ xem qua thử cách tạo website này.

  1. Setup công cụ người dùng cần

Sau khi cài WordPress, mọi người còn cần setup vài công cụ nữa để có thể thực sự mang chế tạo đến website. thứ nhất , bạn cần một theme trước đã, theme này sẽ ưng ý với chế tạo bạn có trong đầu làm giao diện cho website.

Có hàng ngàn themes chúng ta cũng có thể chọn nếu như bạn đang sử dụng WordPress. Chúng tôi khuyên người dùng nên dùng theme miễn phí để làm quen với nền tảng này trước. bạn cũng có thể chọn theme trong danh bạ theme chính thức của WordPress

Hãy xem qua các theme bạn thích, chọn một theme có không ít phản hồi tích cực & vừa được cập nhật . Một theme nếu không có cả 2 yếu tố trên thì mọi người không bắt buộc lựa chọn, vì thường nó sẽ gây rắc rối cho quý khách về sau. Sau khi mọi người đã chọn được theme, hãy setup & kích hoạt nó.

Ở thời điểm này, chúng tôi es4 khuyên bạn dùng WordPress page builder plugin. Công cụ này sẽ giúp người dùng chế tạo website nhanh chóng. WordPress hoàn toàn có thể đơn giản, nhưng để website của quý khách trông thực sự đẹp thì quý khách cần bỏ ít nhiều công sức để cung cấp . Với plugin website builder, mọi người chỉ cần chỉnh cung ứng sao cho nó thích hợp , sử dụng plugin này cũng vô cùng đơn giản.

Như bạn biết, có khá nhiều plugin builder trên WordPress. mặc Dù thế , chúng tôi thích ứng dụng Beaver Builder, vì nó có không ít tính chất và cũng tiện dụng lắm, bạn có thể xem qua hình sau:

Làm thế nào để cung cấp website với plugin này thì lại không có gì khó khăn. chúng ta cũng có thể dùng đồng loạt yếu tố có sẵn để thêm vào trang web, chỉ cần kéo thả nó xuống vị trí bạn cần thêm là được. Sau đó chúng ta có thể chỉnh từng yếu tố, để nó trông đẹp là được:

Nếu người dùng không thích Beaver Builder, cũng đừng lo, vì có tương đối nhiều lựa chọn lựa khác ngoài kia. Khi người dùng đã tìm mua được plugin sản xuất website ưa thích , quý khách chỉ cần setup & sử dụng nó để làm quen.

  1. Tạo Mockup 

Tạo Mockup 

Sau khi có website WordPress với theme và plugin builder cài sẵn, bạn cấn lấy bút và giấy ra (vâng, đúng vậy chúng ta sẽ cung ứng  web kiểu cũ), mọi người sẽ vẽ ra giao diện website của mọi người để dàn trang xem nó như thế nào.

Đây gọi là mockup, nó không cần phải chi tiết . Điểm quan trọng là nó cần chứa đủ các yếu tố người dùng muốn thấy trên website. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể vẽ thêm càng chi tiết càng tốt. Mockup sẽ được ứng dụng làm hình ảnh tham khảo khi người dùng bước vào thiết kế website chính thức.

Nếu không có giấy bút, vậy hãy sử dụng tool để tạo mockups trên máy tính. điểm yếu kém của sử dụng này là bạn cần học ứng dụng, bạn cần ứng dụng ít thời gian để làm quen & ứng dụng.

Ở bước này, bạn có thể căn chỉnh mockup nhiều lần như người dùng muốn, cho tới khi bạn cảm nhận thấy hài lòng thì hãy qua bước tiếp theo.

  1. Thiết kế website Prototype (bản mẫu website) & hoàn thiện nó

Sau khi đã có mockup, giờ là lúc chuyển từ giấy nháp lên toàn cầu số. Hay có thể nói rằng , bạn sẽ bắt đầu tạo prototype cho website.

Vì bạn đã có một website builder tốt rồi, mọi người chỉ việc mở nó ra bằng WordPress editor. Sau đó thêm yếu tố mọi người muốn vào trang web, sắp đặt nó sao cho nó xuất hiện giống như trong mockups.

Tùy vào plugin builder thì quá trình này cực kì có thể riêng biệt . mặc Dù vậy , vào lúc này, chúng tôi không khuyên bạn đi sâu vào cụ thể cụ thể , như là chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc. bạn cần làm các nguyên tố đó sau.

Điều quan trọng nhất là quý khách cần dàn trang sao cho prototype của website hoạt động & chứa đầy đủ tác nhân trên mockup vào. Sau khi người dùng đã có prototype, quý khách sẽ có thể thực hiện các quyết định liên quan đến dàn trang, căn chỉnh & cải thiện thiết kế gốc của website. Đây là lúc người dùng nên tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn.

Thường thì mockups của mọi người sẽ hoàn toàn khác với việc chuyển đổi sang prototype. Nhưng, chuyện đó là số đông. & còn nữa, prototype của quý khách cũng không cần phải giống với một site hoàn thiện. Thời gian để thiết kế mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào quý khách thuộc kiểu người nào nữa. Nếu như bạn theo chủ nghĩa tuyệt vời thì chắc là sẽ lâu đó, vì mọi người còn có hàng loạt tác nhân để tùy chỉnh và tùy biết, nên không cần phải vội.

Một mẹo người dùng nên nhớ trong đầu là đừng để ý đến văn bản nội dung trên web. Để xây dựng prototype nhanh hơn, hãy cứ sử dụng loại text placeholder & stock image lấp vào chỗ trống. Khi mọi người đã phân phối xong giao diện, & mọi thứ đã vừa mắt mọi người, chúng ta cũng có thể thêm nội dung vào để thay thế.

  1. Kiểm tra xem chế tạo của mọi người trông có ổn không trên thiết bị di động.

Giờ, khách hàng đã học được cách cung ứng website. tất nhiên , còn một bước cuối cùng mà mọi người cần phải chăm lo tới là,người dùng cần đảm bảo nó cũng trông đẹp mắt trên thiết bị di động.

Ngày nay, traffic mobile đã vượt qua traffic từ máy tính, chính do như thế việc đảm bảo cung ứng của mọi người trông đẹp mắt trên độ sắc nét nhỏ cũng là một yếu tố then chốt. Nếu website của mọi người trông bất thường, khi mọi người truy cập từ điện thoại, họ sẽ rất tuyệt vọng và ngay lập tức làm tăng tỉ lệ bounce rate lên, (vừa vào là thoát trang), điều này chắc không webmaster nào muốn.

Nhưng người dùng không cần lo vì hầu như các page builder WordPress (như là Beaver Builder chúng tôi giới thiệu ở trên) đều cóhỗ trợ mobile ngay từ đầu. sản xuất của mọi người đã được tự động hóa điều chỉnh sao cho đẹp mắt trên mobile, nên mọi người không cần làm gì hết.

Nhưng, dĩ nhiên, bạn cần kiểm tra trực tiếp để xem có vấn đề gì không. có quá nhiều bí quyết để kiểm tra, ví dụ chúng ta cũng có thể sử dụng chính điện thoại của mình để truy cập. Thứ 2, chúng ta cũng có thể ứng dụng Chrome Devtools, cách này tốt hơn vì chúng ta có thể tự chọn phiên bản phân giải để duyệt website.

Để truy cập vào công cụ này, chuột phải vào bất kỳ đâu trên website, nhấn nút Inspect. Giờ ở trên màn hình trên cùng, mọi người sẽ có chọn độ sắc nét như hình bên dưới:

Nếu người dùng kỹ tính, chúng ta cũng có thể đi qua vài độ sắc nét khác nhau để đảm bảo website trông thực sự ổn và hoạt động như ý muốn. Nếu có vấn đề, hãy quay lại bước prototype để sử dụng công cụ website builder để sửa chúng. Sau khi sửa lỗi, website của bạn đã sẵn sàng để ra mắt.

Khi bạn có một website chuyên nghiệp thích mắt, bạn đã chiến thắng một nửa trận chiến trên mạng rồi đó. Với phân phối đẹp, người dùng sẽ lập tức bị thu hút vào phần nội dung của khách hàng đồng thời tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên. Tin tốt là hiện giờ bạn không cần phải là một chuyên gia phân phối website để làm được một website tuyệt hảo . Đa phần những gì bạn cần làm là thực hành, sử dụng đúng công cụ, trong quá trình thiết kế bạn sẽ tự cực kì có thể điều chỉnh để biến website của mọi người thành một website đẹp nhất cực kì có thể.