Hiện nay, website tin tức là mô hình phổ biến và đa dạng bởi khả năng cập nhật đa dạng và xuất bản thông tin nhanh chóng. Thiết kế website tin tức cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản của một website như quản lý quảng cáo, hệ thống tìm kiếm, bình chọn,… Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn về loại website này qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là một website tin tức?

Website tin tức là một dang thiết  kế trang báo điện tử, như một hình thức báo chí nhằm tiếp cận và phản hồi liên tục trong mọi thời điểm trên toàn cầu, cập nhật tất cả các thông tin nóng hổi đến người đọc. Khác hoàn toàn với báo giấy, có rất nhiều hạn chế luôn bị giới hạn nhất định về số trang, số chữ, thời điểm phát hành và số lượng tin tức, báo điện tử có tốc độ cập nhật tuyệt vời và không gian tin tức không giới hạn.

website tin tức

2. Những loại website tin tức phổ biến hiện nay

2.1.  Làm web tin tức bằng wordpress

Ưu điểm khi thiết kế website tin tức WordPress đem lại đó là sự nhanh chóng, giá thành rẻ, dễ dàng tối ưu hóa SEO, có sự bảo mật và an toàn. Ngoài ra, loại web này còn hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ.

website tin tức

2.2.  Xây dựng website tin tức bằng drupal

Website khi thiết kế bằng drupal cực kỳ thông minh, nhỏ gọn, mềm dẻo, kiến trúc chắc chắn. Đồng thời hỗ trợ kho module đồ sộ từ quản trị nội dung, quản lý người dùng, theo dõi hoạt động, cộng đồng, thương mại điện tử, quản lý file, tiện ích dành cho người lập trình, đa ngữ, mail, blog, chat, wiki…

website tin tức

2.3.  Xây dựng website tin tức bằng laravel

Ưu điểm khi thiết kế bằng website tin tức laravel đó là sử dụng được tính năng mới nhất của PHP, cùng với đó là kho tài liệu tuyệt vời. Website Laravel tích hợp các công cụ hỗ trợ như dịch vụ mail, gói và nguồn lực sẵn có, giảm chu kỳ phát triển của sản phẩm.

Như vậy, tùy vào nhu cầu và dạng thông tin của mỗi doanh nghiệp để lựa chọn loại website tin tức phù hợp và đáp ứng được các nhu cầu cần thiết.

website tin tức

3. Thiết kế website tin tức cần lưu ý những gì?

Để có một trang web tin tức chuyên nghiệp và chất lượng, trước hết, bạn cần có một website ấn tượng về giao diện và hoàn hảo về các tính năng cũng như ứng dụng mới dành cho web.

 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.
 • Website được sử dụng các công nghệ trong thiết kế và code để load nhanh và tăng tính linh hoạt cho website.
 • Sử dụng bộ nhớ đệm cho web tin tức khi có số lượng lớn người truy cập cùng một lúc.
 • Hệ quản trị có sự phân quyền để giúp doanh nghiệp có thể phân công nhiệm vụ cập nhật tin tức theo chức năng.
 • Sở hữu hệ thống quản trị website chuyên nghiệp và đa chức năng giúp doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung website, cập nhật thông tin mới, chỉnh sửa hoặc xóa.
 • Tích hợp tool editor cho phép người quản trị cập nhật nội dung ngay trên website mà không cần sử dụng thêm công cụ nào khác.
 • Website được thiết kế là hệ thống quản trị thông tin – một toà soạn điện tử cho phép phần quyền nhiều cấp như: soạn bài viết, duyệt bài viết, xuất bản bài viết.
 • Cho phép người đọc đăng ký thành viên để chia sẻ thông tin, viết bài…
 • Các tiện ích – ứng dụng web giúp người truy cập khai thác tối đa các thông tin trên website
 • Xây dựng đường dẫn thân thiện với các công cụ tìm kiếm
 • Về mặt tương thích: website có thể chạy tốt trên các trình duyệt thông dụng như Google chrome, CocCoc, Firefox, Opera…
 • Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp, mở rộng để dể dàng nâng cấp mà không cần phải thiết kế mới khi quý khách hàng yêu cầu.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn loại thiết kế website tin tức phù hợp và chất lượng.