Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting với giá thành khác nhau. Vậy cần lưu ý những gì khi sử dụng hosting? Chính vì thế, ATC Media xin đưa ra một số lưu ý cũng như kinh nghiệm khi sử dụng hosting thì bạn cần chú ý.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng hosting?

Cần lưu ý những gì khi sử dụng hosting?

1. Bảo mật khi sử dụng hosting

Để đảm bảo tính bảo mật cho hosting bạn cần đặt mật khẩu phải có 1 số cuối ký tự bao gồm ít nhất 2 ký tự viết hoa, có 2-4 số và nằm trong khoảng từ 8 đến 12 ký tự. Khi thực hiện đúng theo yêu cầu này sẽ giúp tăng mức độ tin cậy và dễ nhớ hơn các mật khẩu khác. Bình thường chúng ta đặt mật khẩu mang tính cá nhân nên có độ bảo mật thấp.

Bảo mật hosting

Bảo mật hosting

Rất nhiều cá nhân thường hay đặt mật khẩu có chứa tên mình và sau đó thêm số 1234. Điều này khiến cho những hacker dễ dàng ăn cắp tài khoản của bạn, vì thế bạn cần đề phòng hơn. 

Thêm vào đó, bạn tuyệt đối không đặt trùng mật khẩu đăng nhập DirectAdmin/Plesk/Cpanel/Kloxo với mật khẩu của email, mật khẩu FTP Account hay mật khẩu MySQL Database. Ngoài ra với các MySQL Database khác nhau thì bạn cũng nên khác MySQL Username.

Nếu bạn bị tấn công do có lỗ hổng ở cấu hình bảo mật của server kém ( ví dụ như local), mật khẩu của MySQL user và cấu hình của nó luôn là mục tiêu của các hacker hay những người táy máy. Và sẽ thật dễ dàng cho các hacker  có được hosting khi bạn đế  mật khẩu cho MySQL Database giống với tài khoản truy cập. 

2. Kinh nghiệm khi sử dụng hosting 

Trước khi mua hosting bạn cần tìm hiểu kỹ chất lượng cũng như chính sách của nhà cung cấp. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm cho những bạn chuẩn bị mua hosting. 

Đối với hosting Việt Nam

Hosting Việt Nam được cài đặt chương trình quản lý DirectAdmin, giao diện thân thiện và  quản lý dễ dàng.

Hỗ trợ hầu hết các ứng dụng mã nguồn thông dụng hoạt động trên môi trường Linux Hosting.

Có tính bảo mật cao, hoạt động ổn định nhờ dùng  hệ điều hành CloudLinux OS.

Nên mua hosting từ những nhà cung cấp uy tín như ATC Media và tìm hiểu thông tin về hosting trước khi mua. 

Đối với hosting nước ngoài

Xem xét các điều khoản cẩn thận trước khi mua hàng. Những nhà cung cấp nước ngoài thường rất chặt chẽ về vấn đề bản quyền. Học sẽ hạn chế RAM và CPU nếu như bạn chia sẻ hosting. 

Phải hỏi thông tin về cấu hình của hosting có phù hợp với mã nguồn bạn dùng hay không. 

Chính sách hỗ trợ

Xác định rõ visitor đến từ đâu để chọn data center thích hợp.

Tham khảo đánh giá hosting trên các cộng đồng mạng.

3. Vậy Hosting nào phù hợp cho bạn?

Muốn lựa chọn được hosting nào phù hợp, bạn cần xác định chính xác đối tượng ghé thăm website, blog của bạn ở vị trí nào. Nếu như đối tượng là ở Việt Nam thì nên host Việt Nam. Và ngược lại, nếu khách là người nước ngoài là chủ yếu thì tốt nhất nê chọn host nước ngoài ( ví dụ như US).

Tiếp theo là biết được những khó khăn khi sử dụng hosting cả ở trong nước và nước ngoài. Cần xem xét kỹ lưỡng để đưa ra những lựa chọn chính xác. 

Ví dụ như bạn biết tiếng Anh và chấp nhận việc hỗ trợ bằng tiếng Anh hay chấp nhận việc không dùng auto update WordPress khi host ở Việt Nam. Cuối cùng là cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Nếu bạn có tài chính eo hẹp mà nhu cầu sử dụng lại lớn thì nên tốt nhất là nên chọn hosting nước ngoài. Còn nếu bạn quan tâm về tốc độ và bạn có tài chính lớn thì hosting Việt Nam là tốt hơn. 

Hy vọng bài viết về Cần lưu ý những gì khi sử dụng hosting? của ATC Media sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hãy lên hệ hoặc để lại bình luận ở bài viết này. ATC Media sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.