Hosting của chương trình là gì? Tại sao keyword này lại được nhiều người dùng tìm kiếm? Trong bài viết này, ATC Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về host của chương trình và những điều cần biết.

1. Hosting của chương trình là gì?

Hiểu một cách đơn giản, “host” là máy chủ của website hay còn gọi là website server cho phép người dùng có thể truy cập 2 chiều (nhận và gửi gắn kết). Tại hosting, bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu ở các dạng khác nhau bao gồm: mã nguồn, pic, video và cơ sở dữ liệu (database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn dùng wordpress như page hay các bài post).

host trong chương trình là gì

Hosting của chương trình là gì?

Hosting trong chương trình đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn đang có ý định thiết lập một website trên nền tảng wordpress tự hosting. Vậy hosting là gì và nó được dùng khi nào?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu online giúp lưu trữ trang web trên máy chủ có gắn kết internet.

2. Các loại hosting hiện nay

Hiện nay, có một số loại cơ bản được sử dụng và được liệt kê theo tứ tự từ lớn đến bé như sau:

Dedicated Server (máy chủ riêng): Đây là máy chủ riêng. Khi bạn sở hữu nó, bạn có đủ sức toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. So với máy chủ riêng được dùng cho các web có lượng truy cập to, từ vài trăm ngàn mỗi ngày.

host trong chương trình là gì

Dedicated Server (máy chủ riêng)

Virtual Private Server (máy chủ không có thực – VPS): là một máy chủ riêng nhưng đây là máy không có thực. Là loại được sinh ra từ máy chủ riêng. Với máy chủ ma bạn được quyền sử dụng mọi thứ. Không những thế, tính năng và hiệu năng kém hơn máy chủ riêng. So với loại máy chủ không có thực, Virtual Private Server được dùng cho web có lượt truy cập từ vài nghìn đến 100k/lượt truy cập mỗi ngày.

host trong chương trình là gì

Virtual Private Server (máy chủ không có thực – VPS)

Shared hosting (thường gọi với cái tên là host): là một gói host được sinh ra từ máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo. Vừa mới được cài đặt các ứng dụng để làm web. Nếu bạn là người mới khởi đầu thiết lập một web hay blog thì đây là điểm bắt đầu cho bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về host của chương trình cũng như việc sử dụng trong website phù hợp và hiệu quả.