Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời

Một chiến dịch quảng cáo là một chiến dịch đặc biệt được thực hiện trên phương tiện khác nhau để đạt được kết quả như đưa thương hiệu ra ngoài thị trường, tăng doanh thu,…. Tất cả những điều này được thực hiện thông qua quảng cáo .

Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời

1) Đặt mục tiêu chiến dịch

Thông thường, khi chúng ta nghĩ về ‘mục tiêu’, hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ đến doanh số bán hàng. Nhưng, sự thật là có nhiều mục tiêu quảng cáo khác cần tập trung vào. Các mục tiêu phổ biến nhất bao gồm thu hút khách hàng mới, quảng cáo sản phẩm hiện tại và tung ra sản phẩm mới. Bạn cũng có thể tạo một chiến dịch quảng cáo được thiết kế để cải thiện nhận thức về thương hiệu hoặc để giúp liên kết một thương hiệu nhất định với những cảm giác hoặc cảm xúc nhất định. Cho dù mục tiêu của bạn có thể là gì, điều quan trọng là phải xác định được mục tiêu trước khi bắt đầu.

2) Xác định mục tiêu

Một phần thành công của chiến dịch gắn liền trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn có một thị trường hoặc đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng, thì việc hoàn thành và đo lường mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Xác định những điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận thông qua chiến lược chiến dịch quảng cáo của mình:  Tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, sở thích, thói quen và sở thích.

3) Phân khúc đối tượng 

Khi bạn đã xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu của mình, sau đó bạn nên phân đoạn đối tượng, chia họ thành các nhóm khác nhau dựa trên các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn bán và nhân khẩu học khác nhau của họ. Đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn và cố gắng xác định sự quan tâm của họ. Những gì bạn cung cấp có hữu ích cho họ không? Bạn sẽ gây sự chú ý của họ như thế nào? Họ có biết đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn không? Họ có đủ sức mua để mua sản phẩm / dịch vụ của bạn với mức giá đã định không?

4) Quyết định các phương tiện quảng cáo 

Có nhiều công cụ hữu ích có thể giúp bạn đưa thông điệp của chiến dịch đến phân khúc mục tiêu của mình. Hãy xem xét  các loại tùy chọn quảng cáo khác nhau hiện có: 

-Quảng cáo trên truyền thông xã hội. Như tên cho thấy, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tạo quảng cáo trên mạng xã hội nơi có đối tượng mục tiêu của bạn. 

-Email Marketing: Bạn có thể sử dụng nó để có được khách hàng tiềm năng mới. Bạn có biết rằng việc có được một người mua mới đắt gấp 7 lần so với việc chỉ duy trì một người bạn đã có hoạt động?

-Tiếp thị nội dung: Tiếp thị nội dung là một phương tiện tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Hơn nữa, hãy nhớ rằng có bốn giai đoạn trong quá trình thực hiện tiếp thị nội dung: tạo lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng.

-SEM: Search Engine Marketing là những quảng cáo có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm. Chúng bao gồm các quảng cáo được hiển thị trên mạng công cụ tìm kiếm và được thanh toán bằng mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). SEM là một cách tuyệt vời để nâng cao vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm và cũng giống như quảng cáo xã hội, chúng có thể được nhắm mục tiêu và phân khúc cao. 

5) Truyền thông

Đưa thông điệp của một chiến dịch quảng cáo cũng. Mặc dù mỗi công ty sẽ có một chiến lược khác nhau, và thông điệp đưa ra cần phải ngắn gọn (để không làm khán giả của bạn cảm thấy nhàm chán). 

Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời
Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời

6) Thiết kế

Thiết kế cũng quan trọng như thông điệp. Sử dụng thiết kế thân thiện với người dùng để thu hút khách hàng; Hãy làm hài lòng họ trước tiên bằng cái nhìn

7) Theo dõi các chỉ số và KPI

Việc đo lường rất quan trọng. Nếu không theo dõi kết quả, bạn sẽ không thể biết được chiến dịch quảng cáo có hiệu quả hay không, hay cần cải thiện điều gì để đạt được mục tiêu đã đặt ra từ trước 

Nếu bạn đang xem xét khởi chạy một chiến dịch quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với ATC Media. Một đại lý quảng cáo trực tuyến đặc biệt hướng tới tiếp thị kỹ thuật số, là lựa chọn tốt nhất cho bạn; đây là cách tốt nhất để đạt được kết quả mong muốn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button