Bạn không biết chatbox là gì? Bạn chưa tìm được cho mình những cách tạo chat box cho website đơn giản và nhanh chóng nhất? Bạn cảm thấy mọi thứ trở nên bất tiện và khó chịu? Đừng lo lắng, với bài viết này, ATC Media sẽ chia sẻ tới bạn 3 cách tạo chatbot cho website đơn giản nhất.

  1. Chatbox là gì?

Đây là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trả lời tin nhắn tự động được thiết lập trước đó. Nó vừa giúp khách hàng tiếp cận website của bạn một cách nhanh chóng, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc trả lời khách hàng. 

Chatbox là gì?

Chatbox là gì?

Hiện nay, Chatbox đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tương tác hiệu quả với khách hàng. Tạo chatbox trên website cực kỳ đơn giản, dễ làm nên bạn có thể tự tạo cho doanh nghiệp của mình ngay nhé!

  1. Phân loại Chatbox

Smartbox: nguyên tắc hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo khi giao tiếp với người sử dụng. Thay vì dùng câu trả lời được chuẩn bị sẵn thì robot có thể đưa ra nhiều dạng câu trả lời khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực, chủ đề. Thêm vào đó, những câu nói của khách hàng sẽ được lưu lại để làm dữ liệu. 

Simple Chatbox: là những bot đơn giản, hoạt động nhờ vào những từ khóa được lập trình sẵn, mỗi lệnh thì được viết bởi nhà phát triển, bằng cách sử dụng cụm từ được sử dụng nhiều hoặc các dạng phân tích chuỗi khác, nếu khách hàng đặt câu hỏi không có chứa từ khóa, bot sẽ không thể hiểu được và theo quy tắc mặc định, chúng sẽ phản hồi bằng thông điệp kiểu như: “Xin lỗi, tôi không hiểu”.

  1. Tính năng của Chatbox

Thông báo và tự động chào khách

Trả lời theo kịch bản có sẵn

Có thể tư vấn nhiều người

Quản lý nhiều website cùng một lúc

Tùy chỉnh màu sắc, giao diện của cửa sổ chat

Có thể chat trên nhiều thiết bị

Gửi được tài liệu qua chat

Lưu trữ lịch sử chat

>>> Xem thêm: Lợi ích của website lớn như thế nào với doanh nghiệp

  1. Cách tạo chatbox cho website

Có rất nhiều cách tạo chatbox cho website, sau đây ATC Media xin gợi ý cho bạn một số cách tạo khung chat cho website đơn giản và hiệu quả nhất.

4.1. Sử dụng mã HTML có sẵn

Cách tạo chatbox cho website

Mã HTML có sẵn

Một trong những phương pháp để tạo chatbot cho website đó đó là ứng dụng mã code HTML có sẵn. khách hàng chỉ cần nhúng trực tiếp mã code HTML vào trang web của mọi người , tiếp theo là truy cập vào trang “Dashboard” của Chatfuel. Sau đó, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị các tab, click chuột vào “Grow” sau đó nhấp tiếp vào “Enable”.

Kết thúc bước chọn lệnh, bạn cần điền tên miền của website để nhận mã code nhúng. Copy mã nhúng sau khi nhận được và dán vào “Note”. Tiếp tục, dán tiếp mã nhúng vào trong tập tin “footer.php”. chi tiết cụ thể là dán vào trước ký hiệu .

4.2. Sử dụng Plugin có sẵn

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn của WordPress thì bạn chỉ cần thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Vào phần mở rộng ở trang quản trị, lựa chọn “Cài mới” và gõ tìm kiếm từ khóa “Chatfuel” sau đó cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tìm tab “Chatfuel Customer Chat” ở hàng công cụ hiển thị bên trái màn hình. Cuối cùng là lựa chọn page để kết nối với chatbot.

4.3.  Cách tạo chatbox cho website sử dụng công cụ LiveChat của FFF

Cách tạo chatbox cho website

Công cụ LiveChat

Để giúp bạn tạo chatbot thành công cho website của mình, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của FFF. Đây chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất giúp bạn có thể sử dụng được chatbot tối ưu nhất.

Để sử dụng công cụ livechat bạn chỉ cần làm theo 3 bước:

Bước 1: Truy cập vào website fff.com.vn và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong, bạn trỏ chuột vào mục “Livechat” và chọn cấu hình Livechat

Bước 3: Bạn cấu hình theo sở thích của mình sau đó tích vào mục “kích hoạt trên PC” hoặc “Kích hoạt trên mobile” tùy theo bạn muốn kích hoạt trên thiết bị nào. Sau khi hoàn tất bạn bấm “Lưu” là thành công

Cách 1: Sử dụng Plugin tại WordPress tạo Chatbox

Cách tạo chatbox cho website

Plugin tại WordPress

Sử dụng Plugin có sẵn trên WordPress chỉ khả dụng trong trường hợp website của bạn dùng mã nguồn WordPress. Để sử dụng Plugin trong WordPress, bạn hãy làm theo các bước hướng sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào trang quản trị AC, chọn Gói mở rộng, chọn Cài mới, chọn Gõ từ khóa “chatfuel”. Sau đó, click Cài đặt (Như hình bên dưới)

Chờ vài giây để Plugin được cài đặt vào hệ thống Website, sau đó bạn nhấn Kích hoạt để có thể bắt đầu sử dụng Plugin.

Bước 2: Sau khi Plugin đã được cài đặt vào website, bạn sẽ tìm thấy tab “Chatfuel Customer Chat” nằm ở bên hàng công cụ phía tay trái.

Tại đây, Plugin sẽ yêu cầu bạn chọn 1 page để kết nối cùng Chatbot. Bạn hãy click vào Button “Connect Facebook Page”, sau đó chọn fanpage mà  bạn đang quản lý song song cùng website để tiến hành kết nối với Livechat.

Sau khi chọn kết nối, bạn sẽ thấy Plugin hiển thị “Your Page Connected”, điều đó có nghĩa là bạn đã thêm Fanpage thành công. Lúc này, bạn hãy thoát ra ngoài trang chủ của website để kiểm tra lại kết quả, Lúc này, Livechat của Chatfuel sẽ không những hiển thị cả trang chủ mà hiển thị toàn trang web của bạn. Và tất cả bài viết đều hiển thị phần Livechat này.

Trên đây chính là các cách tạo chatbox cho website đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên của ATC Media, bạn sẽ lựa chọn được cho mình Chatbox, cách thức thực hiện tối ưu và thuận tiện nhất.