Có nên thiết kế một website cá nhân?

Website cá nhân thì được thiết kế như thế nào? Có nên thiết kế website cá nhân? Hãy cùng ATC tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là trang web của riêng 1 cá nhân, do 1 cá nhân tự xây dựng hoặc thuê công ty thiết kế. Cá nhân tự mình quản lý và đăng bài. Web cá nhân phục vụ cho 1 cá nhân nhất định, ví dụ như viết bài đánh giá, chia sẻ suy nghĩ của bản thân về thế giới xung quanh, các vấn đề xã hội  hay có thể là viết nhật ký cá nhân. Có những cá nhân lại xây dựng nội dung web về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, chia sẻ thông tin cho cộng đồng. Một số khác lại chuyên cập nhật tin tức, hình ảnh các hoạt động của bản thân cho bạn bè, người thân, fan hâm mộ theo dõi được biết. 

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là gì?

Nhu cầu khẳng định bản thân của mỗi cá nhân ngày càng tăng cao, họ ý thức được vị trí, vai trò của mình trong xã hội. Do đó nhu cầu xây dựng 1 website cho bản thân cũng tăng nhiều hơn. 

2. Những lý do bạn nên thiết kế một website cá nhân

Không phải cứ làm thiết kế hay sáng tạo thì mới cần website

Một số người nghĩ rằng phải là dân thiết kế hay sáng tạo thì mới cần website để thể hiện sản phẩm của họ. Nhưng đây là suy nghĩ chưa chính xác. Thật ra, ai cũng có thể sở hữu 1 trang web cho riêng mình. Tùy vào nhu cầu, sở thích, đam mê của từng người mà họ dùng website cho mục đích khác nhau. 

Ví dụ như bạn thiết kê web để chia sẻ các kiến thức bổ ích cho người đọc. Có bạn lại làm web để tổng hợp các bài PR mà họ từng viết để tạo thành 1 portfolio để dùng xin việc. Và có người chỉ thích dùng website để lưu trữ các bài viết,…

Giúp bạn tự tin hơn

Việc sở hữu 1 website có nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn tự tin trong công việc. Ví dụ như bạn có 1 website giới thiệu bản thân đầy đủ trên đó, kèm theo đó là các bài viết về chủ đề nào đó, thêm vào đó bạn có thể thêm cả CV của bản thân lên luôn, lúc đấy website đó sẽ giống như một Business Card online của bạn vậy. Khi bạn bè hay người khác nhìn vào sẽ cảm thấy bạn thật là ngầu, chuyên nghiệp. 

Khi lập website cá nhân bạn có thể quen nhiều bạn mới. Bạn bè của bạn có thể là những bạn sinh viên đang tìm việc, các anh chị giỏi hơn làm ở lĩnh vực khác muốn kết nối để trao đổi, mở rộng mối quan hệ. Tất cả đều nhờ vào nội dung của trang web đã giúp họ hiểu hơn về bạn cũng như giúp người khác có thể dễ dàng hơn để tìm kiếm ra mình.

Tìm việc nhanh hơn

Nếu bạn sở hữu 1 trang web và hay update nội dung lên đó cũng như tổng hợp lại quá trình làm việc, các thành tựu bạn đã đạt được lên web thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc tìm việc. 

Giả sử như bạn đang muốn tìm kiếm công việc trong Marketing – Quảng Cáo, bạn sẽ thuyết phục được các nhà tuyển dụng bằng cách gửi CV kèm theo một trang web tổng hợp các chiến dịch bạn đã làm, bài viết bạn đã viết, campaign bạn đã quản lý để nhà tuyển dụng có thể có một cái nhìn rõ hơn về bạn.

Có nhiều cơ hội hợp tác

Khi website của bạn được nhiều người biết đến thì bạn sẽ nhận được kha khá các lời mời hợp tác. Từ việc mời hợp tác quảng cáo đến làm Marketing cho các công ty, mời hợp tác mở lớp giảng dạy. 

Cơ hội hợp tác

Cơ hội hợp tác

Website là công cụ giúp bạn khoe ra với thế giới để nhiều người biết đến bạn. Có thể bạn giỏi ở nhiều lĩnh vực hay có kỹ năng gì đó đặc biệt nhưng bạn không thể hiện ra thì sẽ không ai biết đến bạn. Nếu không biết thì  làm sao có thể mời bạn hợp tác được đây.

Làm website không khó đâu

Việc thiết kế website rất đơn giản, không có gì cao siêu cả. Bạn chỉ cần chịu khó mày mò tí xíu là được. 

Hoặc bạn có thể liên hệ với ATC Media – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn và làm cho nhé. 

Định hướng tốt còn kiếm được tiền nữa

Bạn có định hướng lập website để kiếm thêm thu nhập? Đây là việc hoàn toàn có thể làm được. Bạn có thể có cung cấp dịch vụ gì đó ví dụ như là chương trình Tư Vấn CV. Thông qua cài  Google Adsense để kiếm $ từ Google hoặc bán slot quảng cáo trên website cho đối tác nào đó chẳng hạn. Điều quan trọng là website của bạn phải có nhiều lượt xem đã. 

3. Các cách tạo thiết kế Website cá nhân đơn giản 

3.1. Tạo website với WordPress

WordPress.com là mã nguồn mở và dễ dùng nên được nhiều người biết đến và được đánh giá là nền tảng nên sử dụng khi tạo web. Tên miền của WordPress có dạng như sau: TênMiềnCủaBạn.wordpress.com. 

WordPress

WordPress

Ngoài ra, WordPress trông khá chuyên nghiệp với nhiều công cụ và plugin được phát triển trên WordPress.org như JetPack by WordPress.com, Yoast SEO, … để đáp ứng nhu cầu của webmaster cần mà không phải giỏi về code. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế website cá nhân miễn phí thì hãy bắt đầu với WordPress.com.

3.2. Thiết kế website cá nhân với Blogger

Ngoài WordPress bạn có thế sử dụng Blogger để tạo trang web cá nhân. Đây là 1 sản phẩm của Google và được dùng miễn phí. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Blogger.com và  đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình để được tạo một trang web. Website của bạn sẽ được tạo với tên có dạng là TênBlogCủaBạn.Blogspot.com và chỉ mất có 60 giây để hoàn thành. 

Blogger

Blogger

Tiếp theo là tìm 1 theme cho blog để phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn bằng việc tìm kiếm google. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về html, css căn bản để có thể tinh chỉnh những thanh menu, bố cục hình ảnh, category theo ý tưởng và phong cách của bạn.

3.3. Tạo website trên Weebly

Bạn muốn sở hữu 1 website đẹp cho riêng mình thì Weebly chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Những mẫu giao diện trên Weebly vô cùng đa dạng và đẹp mắt nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Thêm vào đó nó còn tương thích với mọi thiết bị từ điện thoại, ipad, laptop,… Bạn không cần biết về code  cũng có thể tự tạo cho mình một trang web đẹp, đầy đủ tính năng chỉ chưa đến 30 phút.

Weebly

Weebly

Đây là công cụ tạo dựng website thương mại tốt nhất cho các công ty nhỏ. Khi bạn muốn chuyển sang một nền tảng khác như WordPress, Blogger.. thì Weebly sẽ hỗ trợ bạn download mã code web để duy trì website. 

Còn nếu bạn muốn thiết kế 1 trang web bán hàng chuyên nghiệp, hãy liên hệ với ATC Media ngay. ATC Media sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button