Làm thế nào để tăng traffic cho website? Đây là thắc mắc của các nhà quảng trị trang web trong quá trình vận hành và sử dụng website. Bài viết dưới đây của ATC Media sẽ tổng hợp 1 số phương pháp cơ bản để thu hút được sự quan tâm và làm cho người dùng tìm đến trang web của bạn.

1. Tăng traffic cho website có cần thiết không?

Tăng traffic cho website có cần thiết không?

Tăng traffic cho website có cần thiết không?

Số lượng khách hàng ghé thăm website là điều rất quan trọng để đánh giá chất lượng của trang web. Sau đây là lý do cần tăng traffic cho website:

Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Trong qua trình xây dựng hình ảnh thương hiệu của các các nhân cũng như các doanh nghiệp, website đóng vai trò rất quan trọng. Website ngày càng phát triển thì số lượng người  biết đến thương hiệu của bạn sẽ ngày càng tăng, lan tỏa rộng rãi.

Tạo dựng hình ảnh thương hiệu sẽ đem lại lợi ích ngắn hạn cũng như dài hạn. Tăng lượt traffic cho website chính là bước đầu giúp thúc đẩy và góp phần tạo nên nền tảng của hình ảnh thương hiệu

Tăng lượt tiếp cận thông tin

Để thu hút cũng như chia sẻ thông tin đến nhiều đối tượng ở các khu vực khác nhau thì bạn cần thực hiên rất nhiều công việc từ việc lên ý tưởng, nội dung, chuẩn bị hình ảnh rối đến đăng lên website sao cho hợp lý. Sẽ thật lãng phí nếu như bài viết của bạn không có ai đọc cũng như  chưa đến tay của những người thực sự cần.

Để được nhiều người biết đến các thông tin hữu ích của bạn thì cần tăng lượng traffic cho website.

Có nhiều cơ hội bán hàng

Nếu như bạn quan tâm và đã tìm hiểu về Marketing thì chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ “phễu” mua hàng. Những người chỉ chú ý đến thông tin là nằm ở phần miệng phễu. Càng về phía dưới thì nhu cầu và mức độ quan tâm của người dùng càng cao. Đến phần cuối phễu thì những người đó mới trở thành khách hàng thực sự bởi học đã bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ.

Gia tăng cơ hội bán hàng

Gia tăng cơ hội bán hàng

Chính vì thế nếu phần miệng phễu càng lớn thì lượng khách hàng thu được ở đáy phễu càng nhiều. Cung cấp thông tin sản phẩm kết hợp với tăng traffic sẽ giúp miệng phễu mở rộng hơn, gia tăng cơ hội bán hàng.

Việc tăng số lượt truy cập sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng, đặc biệt là với các website bán hàng, thương mại điện tử, kinh doanh.

2. Các loại traffic

Paid Traffic

Paid traffic là những truy cập tìm đến website của bạn thông qua quảng cáo advertisements ( có rất nhiều công cụ quảng cáo nhưng phổ biến nhất là Facebook Ads và Google Ads), link quảng cáo và các cách thức trả phí khác.

Paid Traffic

Paid Traffic

Bạn có thể sử dụng paid traffic nếu muốn đạt kết qur ngay lập tức. Chỉ cần thiết lập trong vài phút, sau đó lượng traffic sẽ tăng trong ngày đầu tiên.

Theo thống kê có tới 51% traffic của trang web là organic. Chính vì thế đã làm cho nhiều chủ website tập trung tối ưu SEO của trang web của mình. Nó vừa đơn giản, miễn phí mà đem lại lợi nhuận cao.

Organic traffic

Đây là lượng khách truy cập vào website của bạn nhờ vào các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing,…Nó được gọi là traffic tự nhiên bởi vì người dùng truy cập vào website của bạn theo cách thông thường là tự họ tìm kiếm, trang web của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm, họ chủ động click vào liên kết của trang web của bạn.

Organic traffic

Organic traffic

Organic traffic là cần đầu tư lâu dài. Để vượt qua các đối thủ mạnh, đạt thứ hạng cao sẽ mất nhiều thời gian. Phải sau vài tháng bạn mới thấy kết quả, thậm chí còn lâu hơn bởi nhiều người cạnh tranh.

3. Cách tăng traffic cho website

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Điều đầu tiên để thiết kế được website bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu là gì, khách hàng là ai? Bởi họ là những người xem các nội dung bạn chia sẻ, mua hàng, tương tác với nội dung, chia sẻ thông tin,…

Để xác định được đối tượng bạn có thể dựa vào độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích,… Các thông tin này sẽ hỗ trợ bạn tạo dựng nội dung và thiết kế website với giao diện, tính năng thích hợp, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

2. Nghiên cứu từ khóa

Các từ khóa được người dùng tìm kiếm càng nhiều thì càng đắt giá. Từ khóa tìm kiếm thể hiện nhu cầu mà người dùng đang cần. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xây dựng nội dung và phát triển content chuẩn SEO cho website.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Thêm vào đó, SEO web cũng cần có sự kết hợp về mặt nội dung để tăng lương traffic cho website. Việc này sẽ hỗ trợ, làm cho website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

3. Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung

Nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng và phát triển nội dung, website của bạn có khả năng rơi vào tính trạng thiếu cập nhật. Điều này đồng nghĩa với việc lượt truy cập web sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi không có bài viết mới và bạn rất khó tìm được những vị khách trung thành.

Do đó, bạn cần có những định hướng cụ thể về mặt nội dung như bạn sẽ triển khai lĩnh vực gì, các chủ đề bạn quan tâm, các kiểu bài viết mà bạn định khai thác. Trong trường hợp bạn có đủ nhân lực và thời gian đầu tư kỹ lưỡng cho nội dung, bạn có thể xây dựng timeline theo chủ đề và thời gian lên bài chi tiết.

4. Thiết kế website chuẩn SEO 

Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho trang web của bạn có được một vị trí thuận lợi trên trang kết quả tìm kiếm. Vị trí lý tưởng này giúp đường link dẫn về web có thể tiếp cận và thu hút một lượng lớn khách truy cập giúp tăng traffic cho website nhanh chóng.

Cũng chính vì hiệu quả thiết thực mà SEO mang lại, rất nhiều trang web quyết định chạy đua trên con đường cạnh tranh khốc liệt này. Nếu bạn muốn xây dựng chỗ đứng cho riêng mình, bạn cần tìm cho mình một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO.

5. Content chuẩn SEO

Như đã đề cập trước đó, nội dung trang web cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc đẩy SEO của các website. Content SEO bao gồm tất cả các bài viết từ bài giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đến những bài tin tức, chia sẻ, blog,…

Mặc dù áp dụng kỹ thuật viết bài chuẩn SEO là điều cần thiết, nhưng bạn nên nhớ rằng website được tạo nên để chia sẻ thông tin đến người dùng. Nếu bạn không thể cân bằng giữa hai yếu tố này, bạn khó có thể thu hút được nhiều người dùng.

6. Tăng internal link

Với các công cụ tìm kiếm, internal link hay còn gọi là các đường liên kết trong cùng website sẽ giúp thông tin trên web của bạn logic và đáng tin cậy hơn. Đây là một điểm cộng rất lớn giúp web tăng hạng trên trang tìm kiếm.

Với người dùng, các đường link liên kết giúp bạn kích thích sự tò mò, hứng thú, giúp bạn giữ chân người dùng lâu hơn và quay trở lại website của bạn nhiều hơn.

7. Backlink

Backlink là đường link xuất hiện trên những website, blog, mạng xã hội dẫn đến trang web sẽ giúp tăng traffic cho website. Theo các dịch vụ SEO, backlink là phương pháp đem đến hiệu quả tăng hạng tốt nhất và gần như là khó thực hiện nhất. Lượng backlink gia tăng giúp trang web của bạn trở thành cái tên quen thuộc và dễ thu hút người dùng truy cập.

8. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khi trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải và hiển thị đầy đủ, người dùng sẽ có xu hướng mất kiên nhẫn và thoát trang chỉ sau vài giây. Vấn đề này khiến các nội dung trên trang không tiếp cận được đến khách hàng, mọi nỗ lực xây dựng nội dung, giao diện đều trở thành lãng phí.

Cải thiện tốc độ tải trang mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Như vậy, bạn mới có thể giữ chân những người dùng và tiếp tục thu hút những nhóm đối tượng khác.

9. Chia sẻ website trên các mạng xã hội

Ưu thế lớn nhất của mạng xã hội là khả năng lan tỏa, chia sẻ thông tin rộng rãi. Khi đường link của bạn xuất hiện trên các trang mạng xã hội và tiếp tục được người dùng chia sẻ cho vòng bạn bè của họ, các bài viết trên trang của bạn có thể thu hút thêm rất nhiều lượt truy cập, đặc biệt là lượt truy cập từ những nhóm có xu hướng tiếp cận thông tin thụ động.

10. Xây dựng nhóm, cộng đồng cho trang web

Xây dựng cộng đồng, nhóm công chúng cho website cũng giống như việc bạn duy trì và phát triển nhóm khách hàng trung thành. Mục tiêu của bạn là duy trì sự quan tâm, hứng thú của họ với website và thúc đẩy các thành viên tiếp tục tìm kiếm, đọc và chia sẻ nội dung trên trang.

Phương pháp này giúp bạn duy trì một lượng truy cập tương đối ổn định và thu hút thêm nhiều thành viên tích cực khác. Các cách đơn giản để xây dựng cộng đồng bao gồm việc bổ sung tính năng bình luận, chia sẻ, tính năng đăng ký thành viên, xây dựng forum dành riêng cho các thành viên,…

Bạn có thể cân nhắc áp dụng những phương pháp phù hợp để tăng traffic cho website.