4 lỗi thiết kế website thường mắc phải 

Website là một kênh truyền thông, một công cụ kinh doanh hàng đầu cho mọi doanh nghiệp và nó mang lại những lợi thế không thể phủ nhận. Vậy nên trước khi bắt đầu thiết kế website, bạn cần để ý tránh một vài lỗi cơ bản dưới đây để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất trước khi mua hàng. 

Thiết kế website giá rẻ
Thiết kế website giá rẻ

4 Lỗi thiết kế website thường mắc phải 

1, Kích cỡ website không chuẩn 

Đây là một trong những lỗi lớn nhất thường mắc phải, khi truy cập website, bạn sẽ thường mất 5s-10s bằng đường truyền tốc độ cao. Tuy nhiên, với những khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng không có cáp truyền và tốc độ truy cập cao thì phải mất đến 20s-40s cho một lần tải website – tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể kiên trì đợi mở trang web của bạn được. Do đó, trước khi thiết kế web, người thiết kế giao diện website cần cân nhắc về kích thước web, cách tốt nhất là không nên thiết kế quá cỡ. 

2, Quảng cáo banner, poster dàn trải trên web

Trên thực tế, có rất nhiều website mắc lỗi cơ bản này. Đúng là việc cho đặt các banner quảng cáo giúp tăng nguồn tài chính khá lớn, tuy nhiên nếu website của một doanh nghiệp mà cho đặt nhiều banner hay logo quảng cáo lên trang chủ của mình thì sẽ giảm hiệu suất của web, tính thẩm mỹ trên web cũng bị ảnh hưởng, khách hàng cũng sẽ chuyển sự tập trung sang những dịch vụ khác. Do đó, doanh nghiệp đó sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc việc set up các banner, poster quảng cáo trên website của mình hoặc hãy sắp xếp hợp lý chúng sang cả những chuyên mục khác để giảm bớt  nên biết dàn trải một cách hợp lý các banner, logo quảng cáo sang các trang chuyên mục khác.

3, Bố cục lủng củng

Bố cục khá quan trọng trong thiết kế website, mỗi một website của mỗi ngành nghề đều có bố cục riêng. Vì vậy trước khi thiết kế, việc đầu tiên cần làm là xây dựng sơ đồ website, nội dung và bố cục. Bạn cần một danh sách cụ thể những module, số lượng trang, thông tin, nội dung cho từng trang. Không chỉ có vậy, bạn cần tạo một form gồm thông tin liên hệ và đặt vị trí phù hợp trên các trang để khi khách hàng có nhu cầu thì có thể liên hệ ngay tức khắc.   

4, Quảng cáo 

Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng email marketing, đây là hành động gửi thư hàng loạt vào các địa chỉ email khác nhau với cùng một nội dung quảng cáo. Tuy nhiên thì phương pháp này hiện nay không được hiệu quả cho lắm bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đã có những biện pháp ngăn chặn thư quảng cáo này (email sẽ được nhận dạng là spam khi một nội dung thư được gửi đi các mail khác nhau). Do đó, cách tốt nhất chính là marketing trong các nhóm, group, forum, trao đổi tài liệu,… cách này sẽ tạo được hiệu ứng marketing tốt hơn là sử dụng quảng cáo qua email.


Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp

Với việc tìm kiếm trên thiết bị di động tiếp tục tăng, do đó các doanh nghiệp thiết kế website hiện nay cần đáp ứng website thân thiện trên thiết bị di động là điều rất quan trọng.

Nếu bạn đã hoặc đang có kế hoạch làm web trở nên thân thiện với thiết bị di động, trải nghiệm tốt đến cả người dùng và SEO, hãy đảm bảo trang web của bạn không phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong số các lỗi sai trên thiết bị di động sau:

Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
1) Quá nhiều văn bản trên trang

Nội dung trên một trang web di động … không nên quá nhiều. Quá nhiều nội dung sẽ làm cho trang kém hấp dẫn và khiến nó trông quá chật chội và lộn xộn.

Các khối nội dung lớn sẽ gây khó chịu cho người dùng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn định dạng đúng văn bản của mình, sử dụng dấu đầu dòng và tiêu đề phụ để phân tách nội dung.

Phiên bản di động của trang web của bạn phải luôn trông thoáng và đơn giản và điều này chỉ có thể được thực hiện nếu nội dung gọn gàng và được định dạng tốt.

2) Tải trang chậm

Việc tải trang chậm là điều cực kỳ khó chịu và sẽ phản ánh xấu hiệu suất của trang web của bạn, cho dù đó là trên PC, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của người dùng và một trang tải chậm sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến cả trải nghiệm người dùng và SEO.

Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
3) Nội dung

Có nội dung, hình ảnh hoặc video không hoạt động hoặc không thể xem được thực sự không tốt cho trải nghiệm người dùng, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Không ai muốn xem một video không có sẵn hoặc một hình ảnh bị thiếu.

Flash là một ví dụ điển hình về điều này vì nó không hoạt động trên các thiết bị của Apple, để lại trải nghiệm người dùng kém.

4) Các URL di động riêng

Vấn đề với các URL riêng biệt là chuyển hướng. Việc chuyển hướng gây ra sự chậm trễ thời gian tải và làm suy yếu lợi ích của SEO.

5) Chỉ có một số trang thân thiện với thiết bị di động

Nhiều trang web dành cho thiết bị di động chỉ là một phần của trang web trên máy tính để bàn của bạn. Trang web dành cho thiết bị di động thường chỉ tối ưu hóa các trang chính của trang web của bạn cho các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là hầu hết các trang web trên điện thoại di động chỉ tối ưu hóa trang chủ, các trang còn lại và trang liên hệ với chúng tôi, phần còn lại của trang web không thân thiện với thiết bị di động. Tất nhiên điều này tốt hơn là không có gì; tuy nhiên, nó không phải là tuyệt vời cho những người dùng muốn nhiều hơn từ trang web trên điện thoại di động của bạn ngoài những điều cơ bản.

Khi nói đến thiết kế website, có một trang web đáp ứng đầy đủ là cách duy nhất để làm giữ chân khách hàng. Có rất nhiều lợi ích khi có một cái này và nó sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện bước nhảy vọt sang thiết bị di động, hãy đảm bảo rằng bạn không phạm phải bất kỳ lỗi nào trong số các lỗi trang web trên thiết bị di động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button