Các framework web được ứng dụng hàng đầu

Frameworks sản xuất web hoàn toàn có thể hiểu là những nền tảng căn bản hỗ trợ cho các lập trình viên sản xuất & sáng tạo nên các website hoàn chỉnh & độc đáo. Tùy theo các ngôn ngữ lập trình & loại website mà người ta chia làm nhiều các loại frameworks khác nhau. Hiện tại, trong giới phân phối web đã có đến hàng ngàn, hàng triệu những loại frameworks, trong đó có một số là đóng vai trò không thể thiếu & được nhiều lập trình viên trên khắp toàn cầu ưa thích.

Angularjs

Angularjs

Angularjs

Trong trường hợp bạn đã update các công nghệ phát triển web mới nhất trên thị trường, Angularjs là một cái tên quen thuộc mà khách hàng không thể bỏ qua. Đây là một framework mã nguồn mở JavaScript được phân phối điển hình cho các dùng trang đơn giản.

Phiên bản phát hành cách đây không lâu của Angular 2 có nhiều cách tân, sửa đổi hoàn chỉnh hơn phiên bản trước do đó năng lực chọn lựa sử dụng nó cũng tăng nhiều hơn.

Laravel

Khi nói đến các frameworks chế tạo web, Laravel là một trong những cái tên tốt mà bạn cần lưu tâm. Frameworks này ra đời vào năm 2011 và mang lại nhiều tiện lợi cho quá trình chế tạo web của các lập trình viên lúc bấy giờ. Laravel được ban hành miễn phí như một khuôn khổ PHP mã nguồn mở được xây dựng để xây dựng các sử dụng web hiện đại theo mô hình kiến ​​trúc mô hình MVC.

Một số đặc tính nổi trội của Laravel là hệ thống đóng gói mô đun cùng với một trình quản lý chuyên dụng, các tiện ích giúp triển khai dùng dễ dàng hơn và năng lực chuyên môn truy cập các địa điểm dữ liệu khác nhau….

React.js

React JS bản chất là một thư viện JavaScript mã nguồn mở. Frameworks chế tạo web điển hình này được dùng khá phổ cập trong việc phát triển giao diện người ứng dụng hoặc giao diện ứng dụng web trên các thiết bị di động.

Nền tảng này phù hợp để phát triển các sử dụng, những loại web lớn chứa các dữ liệu hoàn toàn có thể đổi mới liên tục theo thời gian.

Node.js

Nodejs là một mã nguồn được xây dựng dựa trên nền tảng Javascript V8 Engine. Nodejs dùng bởi hàng ngàn lập trình viên trên toàn thế giới. NodeJS có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành không giống nhau từ Windows cho đến Linux, MacOs.

Không chỉ vậy, NodeJS còn phân phối các thư viện phong phú ở dạng Javascript Module không giống nhau giúp đơn giản hóa việc lập trình & giảm thời gian ở mức thấp nhất.

Node JS sở hữu nhiều đặc tính vượt trội như Real Time, tốc độ chạy nhanh, năng lực mở rộng cao…

Ruby on Rails

Ruby on Rails

Ruby on Rails

Đây là một trong những frameworks được yêu thích trong số các frameworks nổi bật hiện nay. Các thương hiệu lớn & nổi tiếng như Hulu, Basecamp, Airbnb đã phát triển trang web của họ với frameworks này.

Ruby on Rails được miễn phí từ năm 2005 & chạy trên Linux. Theo nhận định của nhà lập trình viên & các nhà phát triển web, nền tảng này tương đối dễ ứng dụng, nó được cho phép các nhà phát triển web di chuyển từ giai đoạn lập kế hoạch sang phát triển thực tế rất nhanh & tương đối tốt hơn các công nghệ khác.

Symfony

Symfony là framework được viết bằng ngôn ngữ PHP khá tương thích với các dự án, công trình quy mô lớn, hoặc nói theo một cách khác là các dự án cấp doanh nghiệp phức tạp.

Phiên bản Symphony 3.1 hiện tại hỗ trợ các lập trình viên phát triển một trang web có thể mở rộng linh hoạt với các yêu cầu kinh doanh đa dạng.

Symfony cũng có thể làm việc với các nền tảng nguồn mở khác như Drupal, Piwik & PHPBB.

ASP.NET

ASP.NET

ASP.NET là một trong số các frameworks cung ứng web tốt nhất do Microsoft xây dựng và được các nhà phát triển coi là một công cụ khá mạnh để tạo thành các trang web động cùng với các ứng dụng web phong phú. ASP.Net chủ yếu được xây dựng trên Common Language Runtime hoặc CLR giúp các lập trình viên viết mã ASP.NET bằng bất cứ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi. NET.

Hiện tại, một số lượng lớn các công ty phát triển phần mềm cùng với một số lượng đáng kể các nhà phát triển đã chọn frameworks này làm công nghệ tin dùng của họ khi phát triển các web. Đây cũng là nguồn mở chiếm hơn 15% thị phần.

Hy vọng thông qua bài viết này của ATC Media bạn có thể có thêm được nhiều thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button