7 tips cải thiện tốc độ tải trang website

Khoảng thời gian thực hiện để tải xuống và hiển thị Trang Web hoặc Nội dung Phương tiện là Tốc độ tải trang. Tốc độ load trang rất quan trọng, do đó nếu muốn việc kinh doanh online trên website tốt, chủ doanh nghiệp cần ưu tiên cải thiện vấn đề về web trước tiên. Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn 7 cách cải thiện tốc độ tải trang website

  1. Nén tệp để tăng tốc độ trang

Luôn luôn là một điều tốt khi sử dụng ứng dụng phần mềm để nén tệp sao cho kích thước của tệp JavaScript và HTML có thể nhỏ hơn 150 byte.

Kích thước tệp càng nhỏ thì tốc độ tải trang càng tốt và bạn sẽ có thể kiểm soát được thứ hạng trang web.

  1. Tối ưu hóa mã HTML, CSS và JavaScript

Cố gắng tối ưu hóa mã bằng cách loại bỏ tất cả các khoảng trắng và các ký tự không cần thiết, để tốc độ trang của bạn có thể được tăng lên đáng kinh ngạc.

Google đã tiến tới việc sử dụng UglifyJS và CSSNano để đảm bảo Tốc độ trang được tối ưu hóa cho trang web của bạn.

  1. Nên sử dụng bộ đệm trình duyệt

Từ bảng định kiểu, Tệp Java Scripts đến Hình ảnh và nhiều thứ khác, bộ nhớ cache của trình duyệt bao gồm rất nhiều chi tiết, do đó khi khách truy cập quay lại trang web, trình duyệt không phải tải lại toàn bộ.

  1. Giảm số lần chuyển hướng có thể giúp

Mỗi khi một trang được chuyển hướng đến một trang khác, khách truy cập sẽ mất kiên nhẫn chờ đợi yêu cầu hoàn thành và rời khỏi trang web.

Đó là lý do tại sao nó luôn là một lựa chọn tốt hơn để giảm số lượng chuyển hướng và thay vào đó thực hiện liên kết trực tiếp trong trang web.

  1. Sử dụng mạng phân phối
7 tips cải thiện tốc độ tải trang website
7 tips cải thiện tốc độ tải trang website

Mạng phân phối nội dung (CDN) được sử dụng để phân phối gánh nặng phân phối nội dung đến các trung tâm dữ liệu hoạt động theo địa lý khác nhau.

Quan trọng nhất, các bản sao của một trang web được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu khác nhau trên toàn cầu, để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào trang web của bạn mà không quan tâm đến vị trí địa lý. Giảm thiểu việc sử dụng JavaScript chặn

  1. Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian phản hồi của máy chủ chắc chắn bị ảnh hưởng bởi loại lưu lượng truy cập cùng với các yếu tố khác như số lượng lưu lượng truy cập, nhiều loại tài nguyên mà mỗi trang sử dụng, loại phần mềm được sử dụng bởi Máy chủ và cả máy chủ lưu trữ.

Để đạt được hiệu suất tốt hơn, bạn chắc chắn nên cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ bằng cách khắc phục các sự cố như định tuyến chậm và thiếu bộ nhớ thích hợp.

  1. Tối ưu hóa hình ảnh 

Hầu hết tốc độ tải trang của trang web phụ thuộc vào hình ảnh mà trang web chứa, đó là một trong những lý do chính tại sao bạn cũng cần tập trung vào việc tối ưu hóa hình ảnh với đồ họa tốt hơn và định dạng hoàn hảo.

Bạn có thể chọn CSS Sprites sẽ giúp bạn trong việc tạo mẫu cho hình ảnh được sử dụng nhiều lần trên các trang web của bạn. Bằng cách này, những hình ảnh như vậy sẽ được kết hợp thành một tệp lớn, vì vậy chúng có thể tải trong một lần. Điều này sẽ giảm thời gian tải và tăng Tốc độ trang.

Với tốc độ trang tốt hơn, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn trong việc thu hút khách hàng, điều này sẽ không chỉ thúc đẩy SEO mà còn giúp tạo ra các thế hệ khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline: 038.998.6666

Nhận KHUYẾN MÃI ngay !

Giảm 10% khi đăng kí ngay !

Tặng 1 tên miền .com hoặc .net trị giá 300k

Tặng miễn phí 1 năm sử dụng Hosting 1Gb trị giá 1200k

Tặng phần mềm Live chat !

  • 038.998.6666

Hoặc điền vào form dưới đây :