Giao diện của website có vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như thứ hạng của website. Website muốn thu hút người xem thì bạn cần có các icon độc đáo làm biểu tượng. Hãy cùng ATC Media khám phá những bộ icon thiết kế web độc đáo nhất hiện nay nhé!

1. Icon là gì?

Đây là một phần rất cần thiết trên website hiện nay. Icon sử dụng hình ảnh minh họa chức năng của một lệnh bất kỳ một cách sống động thu hút người dùng. Mỗi lập trình viên thiết kế website thì cần sử dụng những icon này để xây dựng web trở chuyên nghiệp hơn. 

Icon có thể là về thế giới hoang dã, mạng xã hội…Chính vì thế bạn có thể lựa chọn những icon phù hợp với mục đích thiết kế.

2. Top 7 bộ icon thiết kế website chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hand pointer icons

Hand pointer icons

Hand pointer icons

Đây là bộ icon được sử dụng phổ biến ở các website lớn. Chúng thay thế biểu tượng của chuột thành các icon bàn tay với nhiều màu sắc tươi sáng. Bộ icon này có tới 36 hand pointer. Trong đó có 6 kiểu với 6 màu khác nhau (cam, đen, xanh dương, xám, xanh lá mạ và màu đỏ). Vì thế, bạn có nhiều sự lựa chọn tương ứng với tông màu chủ đạo của website và nhãn hàng.

Flavour Extended

Nếu bạn là một người thiết kế website cho các trang thương mại hay các dự án đầu tư thì hãy tìm kiếm và tải ngay bộ icon này nhé.

Flavour Extended là một trong những bộ icon mà những bạn thiết kế tâm đắc và đánh giá cao về tính ứng dụng cũng như về thẩm mỹ của từng icon trong bộ này. Có hơn 452 biểu tượng về chủ đề thương mại và đầu tư, bộ thiết kế này gần như các mô tả cần thiết khi thiết kế web. Nên thật tiếc và bất cập nếu bạn không biết đến bộ icon nay.

Media icon

Media icon

Media icon

Ở lĩnh vực thương mại hay đầu tư thì cần phải có bộ icon Flavour Extended. Riêng các website ở lĩnh vực truyền thông, phim ảnh, báo chỉ thì bạn nên tải ngay bộ media icon này. 

Tất các biểu tượng loa, micro, cuộn phim, tai nghe, bảng điều khiển,… về vật dụng trong ngành đều có trong bộ media icon. Nên thật thiếu sót nếu bạn thiết kế website mà không sử dụng nó.

Bộ icon dành cho website thương mại điện tử.

Khi nói đến lĩnh vực thương mại điện tử thì bạn có thể kể đến các bộ icon như Chalk work Payment, Finance icons set, credit card icons, …

Trong đó, chalk work Payment là bộ icon tập hợp tất cả các icon thanh toán trực tiếp miễn phí và là phiên bản mới nhất được cập nhật bổ sung các các tính năng từ các bộ chalk work đời cũ. Bộ Chalkwork Payment này bao gồm 21 biểu tượng với 105 các biến thể về biểu tượng đồ họa của các dịch vụ thanh toán như: card chip, đồng xu, tiền mặt,…

Hay bộ icon credit card icons là bộ icons bao gồm đầy đủ các biểu tượng chân thật về các loại thẻ thanh toán phổ biến hiện nay như Visa, Pay Pall, Master Card và e-gold,…

Bộ icon dành cho mạng xã hội

Bộ icon dành cho mạng xã hội

Bộ icon dành cho mạng xã hội

Đối với lĩnh vực mạng xã hội thì trong bộ nhớ máy bạn cần có những bộ icon như Social Meida Mini Iconpack, Icons đám mây, Page Peel,…

Những bộ icon này chứa đa dạng các biểu tượng thông dụng cần cho thiết kế website trong lĩnh vực mạng xã hội. Website của bạn chắc chắn sẽ ấn tượng và thu hút hơn khi sử dụng những bộ icon thiết kế web ở trên.

Ngoài các bộ icon nổi bật trên, hiện nay có rất nhiều các bộ icon với các chủ đề riêng biệt khác như bộ cute critters free icon pack dành cho website trẻ thơ hay phim hoạt hình hay bộ  baggy icon set thường sử dụng cho website về bán vali và balo,….

Bộ icon chủ đề không gian :

Agata là người sáng tạo nên bộ icon này, cũng là 1 người hâm mộ của lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Bộ icon này bao gồm 77 biểu tượng với dạng phác thảo, bao gồm mọi biểu tượng về lĩnh vực không gian để bạn có thể tưởng tượng ra, bạn có thể sử dụng chúng trong các dự án cá nhân hay thương mại.

Trên website của Agata cũng có khá nhiều bộ icon chủ đề khác, bao gồm cả những bộ miễn phí và có phí, bạn có thể tham khảo link này

Bộ icon chủ đề thế giới hoang dã

Bộ 80 biểu tượng động vật hoang dã tuyệt vời với thiết kế tối giản nhưng cũng có biểu cảm tuyệt vời.

Bộ icon được chia sẻ bởi Freepik và tải xuống miễn phí đi kèm ở định dạng tệp PNG và các tệp vectơ SVG

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin hữu ích và thông tin mà bạn tìm kiếm về bộ icon thiết kế web. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website https://atcmedia.vn/ để tham khảo thêm về các dịch vụ liên quan đến xây dựng và thiết kế website nhé!