Thiết kế website tối ưu SEO đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Thiết kế web chuẩn SEO cũng như tối ưu web chuẩn SEO như thế nào để ứng dụng hiệu quả và đem lại lợi ích thiết thực nhất? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” là tổng hợp các cách thức nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm . Mục tiêu cao nhất là lên top 1 trong trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

web tối ưu SEO

SEO là gì?

Các phương pháp bao gồm việc tối ưu SEO onpage và xây dựng các liên kết để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng tìm kiếm.

2. Thế nào là web chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn, tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mục tiêu, tăng hiệu quả kinh tế.

website tối ưu SEO

Website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là việc tạo ra 1 website mà khi người dùng tìm kiếm thì đường link của website của bạn nằm trong top đầu ở trang tìm kiếm. Người dùng cho rằng thứ hạng website càng cao thì độ uy tín, độ tin cậy càng cao.

3. Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

3.1. Website dễ dàng nằm ở top đầu

Tác dụng lớn nhất của web chuẩn SEO là website của bạn dễ dàng lên top trong bộ máy tìm kiếm. Để làm được điều đó thì phải được tối ưu SEO bao gồm: tối ưu code, giao diện, tốc độ tải trang nhanh, tương thích với mọi thiết bị di động…

>>> Xem ngay: Top lợi ích của website đối với doanh nghiệp

website tối ưu SEO

3.2. Quảng bá hình ảnh, thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố giúp người dùng biết đến công ty của bạn. Quảng bá hình ảnh thương hiệu là việc rất cần thiết. Đây là công việc đòi hỏi phải xem xét cả những gì bạn cung cấp và suy nghĩ của người khác về nó. Bạn cần tạo nội dung phù hợp với nhu cầu sở thích của khách hàng sau đó tìm cách kiếm liên kết đến nội dung đó từ các trang web khác. Khi bạn đã làm tốt những việc đó thì thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

3.3. Dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn

Hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển kéo theo đó nhu cầu mua hàng online cũng tăng lên. Để tiết kiệm thời gian nhiều khách hàng lựa chọn hình thức mua hàng này. Khi website của bạn được đầu tư bài bản thì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu.

3.4. Tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh

Khi mà website của bạn đang ở vị trí top đầu thì sẽ có nhiều khách hàng click chuột vào xem rồi mua hàng. Số lượng khách hàng quan tâm nhiều đến sản phẩm trên web sẽ giúp công ty của bạn gia tăng lượng khách hàng trên web. Ví dụ như công ty bạn vừa bán hàng trực tiếp vừa có website bán hàng thì hiệu quả sẽ cao hơn khi chỉ sử dụng 1 kênh bán hàng.

website tối ưu SEO

Website chuẩn SEO tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp

3.5. Vượt mặt các đối thủ cạnh tranh

Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn không chỉ làm việc để cải thiện vị trí trang web của mình trên các trang kết quả khác mà bạn cũng đang di chuyển trên đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu trang web của bạn được hiện lên đầu tiên thì trung bình sẽ có 20,5% số lần nhấp chuột. Kết quả thứ hai nhận được 13,32% và kết quả thứ 3 là 13,4%. Qua đây cho bạn thấy rằng khi bạn đứng ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm bạn sẽ có được tỷ lệ phần trăm nhấp chuột cao hơn đối thủ

3.6. Đo lường một cách dễ dàng

Một trong những lợi thế tốt nhất của tối ưu hóa website là bạn có thể đo lường hầu như mọi khía cạnh của kết quả. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập, nguồn giới thiệu, chuyển đổi và bất kỳ số liệu nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Thông qua đo lường, bạn có thể đánh giá chính xác các hoạt động đang diễn ra và phân bố ngân sách lại cho hợp lý.

website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO đo lường hiệu quả

3.7. Số lượng truy cập website tăng

Khách quan mà nói, Google luôn dành ưu ái cho những  trang web được thiết kế chuẩn SEO. Nó đánh giá cao những website có thiết kế thân thiện. Và đương nhiên sẽ giúp website của bạn tăng lượng truy cập tự nhiên. Thói quen của khách hàng là đi vào tìm kiếm thông tin mà mình cần ngay trên trang đầu. Chứ rất ít khi họ click vào trang không nằm top đầu. Do vậy, nếu lọt vào top đầu của công cụ tìm kiếm thì trang web của bạn đương nhiên thu hút được lượng lớn khách hàng truy cập. Và đồng nghĩa với cơ hội bán hàng cũng tăng cao.

3.8. Đem lại những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng

SEO không chỉ mang đến sự thân thiện đối với các công cụ tìm kiếm. Mà thiết kế web chuẩn SEO còn mang đến cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi họ truy cập vào website. Khi họ có được những trải nghiệm tốt thì người dùng sẽ rất hài lòng. Và họ sẽ không thoát ra khỏi trang khi chưa tìm kiếm được thông tin. Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn và tăng độ uy tín của thương hiệu bạn.

3.9. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Khi website của bạn đã chuẩn SEO thì bạn không tốn chi phí để chạy quảng cáo mà website của bạn vẫn ở top đầu. Chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo lên top khá cao, chỉ phù hợp chạy trong thời gian ngắn. Khi website nằm vị trí top đầu thì lượng khách hàng truy cập vào trang web cũng nhiều hơn. Vì vậy, cách thức giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo chính là sở hữu 1 web chuẩn SEO.

3.10. Giúp hiểu rõ hơn hành vi của khách hàng tiềm năng

Việc website nằm ở top đầu sẽ giúp cho web có lượt truy cập nhiều hơn. Số lượng ghé thăm website càng nhiều thì bạn có thể phân tích, hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Sản phẩm nào thu hút khách hàng nhiều nhất? Nhu cầu của khách hàng như thế nào? Họ rời khỏi mục nào nhanh nhất?Từ đó, bạn sẽ hiểu được khách hàng bạn muốn gì. Và sẽ có cách điều chỉnh trang web sản phẩm hay dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc thiết kế website tối ưu SEO chất lượng.