Doanh nghiệp sử dụng website như một giải pháp marketing mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, họ phải bỏ ra một lượng ngân sách cho việc xây dựng trang web. Vậy, chi phí để thiết kế một website chuyên nghiệp là bao nhiêu? Hãy cùng ATC Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chi phí mua hosting

Hosting là gì? Nếu như việc thiết kế website như xây một ngôi nhà thì hosting chính là diện tích của ngôi nhà đó. Không có hosting thì website không thể hoạt động được bởi hosting chính là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet. Chi phí mua hosting sẽ phụ thuộc vào dụng lượng lưu trữ cũng như băng thông mà bạn lựa chọn phù hợp với website để website hoạt động ổn nhất.

Bạn có thể mua hosting theo tháng hoặc theo năm tùy thời gian sử dụng và đơn vị cung cấp dịch vụ cho phép đồng thời bạn phải mua thêm gói hosting mới khi hết hạn để duy trì hoạt động của website thường xuyên.


Tham khảo bảng giá hosting tại ATC

2. Chi phí mua domain( tên miền)

Tên miền là gì? Tên miền chính là địa chỉ vật lý của website, nó giống như địa chỉ cụ thể của nhà bạn vậy. Khách hàng sẽ thông qua tên miền để truy cập đến website của bạn.Chính vì thế mà thiếu domain thì website không thể hoạt động. Thông thường tên miền sẽ dao động từ 200.000vnđ cho đến 1.000.000 vnđ tùy thuộc vào loại tên miền mà bạn lựa chọn. Tên miền quốc tế (.com, .org, .net, .info, .xyz) sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với  tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn). 

Tham khảo bảng giá tại ATC Media

3. Chi phí lập trình website

Chi phí lập trình website (Thiết kế giao diện + lập trình chức năng) là chi phí chủ yếu của một website. Mức chi phí này còn không cố tình vì nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn đối với website. Nếu một website đơn giản, ít chức năng hơn chắc chắn mức giá sẽ thấp hơn so với một website có yêu cầu riêng. Thông thường chi phí lập trình website sẽ dựa trên các tiêu chí như số lượng nhân sự tham gia, thời gian hoàn thành dự án. Từ đó mà bên đơn vị lập trình sẽ đưa ra giá cụ thể, mức giá dao động tối thiểu nhất 1.500.000 và tùy thuộc vào yêu cầu chức năng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí này lại chỉ phải bỏ ra một lần duy nhất trong suốt quá trình vận hành của website.

4. Chi phí phát sinh

Chi phí mua hosting, mua tên miền và chi phí thiết kế website là ba loại chi phí cơ bản nhất để website có thể hoạt động và duy trì ổn định. Bên cạnh đó, khách hàng có thể phải bỏ ra một số chi phí khác tùy theo yêu cầu và mong muốn của bạn như chứng nhận SSL (giúp website bảo mật tốt hơn), DMCA Protected( công cụ chống copy nội dung),…

Trên đây là các chi phí để xây dựng và duy trì hoạt động của website. Chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế website. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kĩ dịch vụ thiết kế website phù hợp với nhu cầu của sử dụng của doanh nghiệp mình để tiết kiệm chi phí và ngân sách.