Animation có nghĩa là hoạt hình hay ảnh động. Nó là 1 phần không thể thiếu trong thiết kế ngày nay. Animation là môi trường sáng tạo những điều khác biệt & độc đáo. Suy ra nó tạo sự hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi chính là những điều mà cuộc sống hiện thực không thể tưởng tượng được.

Thiết kế website Animation là gì?

Thiết kế website Animation là gì?

Ảnh động đang được sử dụng nhiều hơn. Ý nghĩa là để nâng cao cách kể chuyện của một trang web, làm cho trải nghiệm tương tác mang tính giải trí & thoải mái hơn. Tuy vậy, mọi người không thể sử dụng hầu như các hình ảnh animation ở mọi nơi khi thiết kế web. Cần phải lưu ý đến sao cho áo dụng xu hướng này một cách hợp lý nhất.

Phân các loại Animation dành cho cung ứng web

  1. Animation hoàn toàn có thể được tạo nên hai nhóm:

1.1 Animation quy mô lớn

Chúng được sử dụng như một công cụ tương tác chính có tác động ảnh hưởng nhiều hơn đến người ứng dụng. bao gồm các hiệu ứng như di chuyển giống như xu hướng parallax scrolling và các thông báo pop-up.

1.2 Animation quy mô nhỏ

Thường gồm spinner, hover tool, loading bar & không đòi hỏi người dùng phải nhấn vào.

  1. Loading animations

Loading animations

Loading animations

Chúng được sử dụng để mang lại sự thích thú cho người dùng & có tính giải trí cao. Những hình ảnh động theo xu hướng này thường được ứng dụng phổ biến cho cung ứng phẳng.

Khi dùng những hình ảnh động theo phong cách này cần luôn giữ cho chúng sự đơn giản. Tránh đưa vào những âm thanh không tương thích. Mặc dù thế nó vẫn phải thích hợp với cá tính và bảng màu của trang web.

  1. Hover animations

Hiệu ứng di chuột cho một cảm giác trực quan hơn đối với các trang web khi người sử dụng di chuột qua các nội dung. Người ứng dụng chắc chắn sẽ tự động hóa có bình luận thị giác ngay lập tức khi sử dụng đặc điểm di chuyển chuột.

  1. Gallerie – slideshow

Gallerie – slideshow

Gallerie – slideshow

Phòng trưng bày và trình chiếu ảnh là một cách hiệu quả để giới thiệu nhiều hình ảnh mà không sợ quá tải người dùng. Đây là những địa chỉ tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể trưng bày sản phẩm, & giới thiệu các hàng hóa cung cấp.

  1. Motion animation

Sự chuyển động tự nhiên của các đồng tử trong đôi mắt chúng ta khi nhìn chính là cảm hứng để tạo nên các hình động chân thật, & nó đó là công cụ chất lượng tốt giúp thu hút sự lưu ý đến của người sử dụng. Chuyển động cũng hoàn toàn có thể giúp hệ thống phân cấp trực quan.. Điều này hoàn toàn có thể giúp tăng thêm sự quan tâm.

  1. Scrolling

Thanh cuộn dựa trên những hình ảnh động mang lại sự kiểm soát hơn cho người ứng dụng, những người hoàn toàn có thể xác định tốc độ mở ra của các hình ảnh động.

  1. Hình ảnh động nền / video

Một hình nền hoạt hình đơn giản có thể tăng thêm năng lực chuyên môn hiển thị cho một trang web, nhưng nên dùng ở mức độ vừa phải bởi có thể gây mất tập trung cho người sử dụng. Điều quan trọng là chúng rất có thể làm việc trên các phần riêng lẻ hoặc tạo nên một chuyển động nhẹ nhàng cho toàn bộ ảnh.

Qua bài viết này của ATC Media mong rằng đã cung cấp cho bạn một phần thông tin về thiết kế website Animation. Chúc bạn thành công!!!!