Có năm yếu tố cơ bản của thiết kế web, mỗi yếu tố cơ bản này đóng góp theo cách riêng của chúng vào trải nghiệm người dùng tổng thể. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng mỗi một yếu tố không làm ảnh hưởng đến toàn bộ trang web.

Dưới đây là năm yếu tố để thiết kế web được ATC Media triển khai trong các dự án của chúng tôi:

1) Nội dung 

Không thể phủ nhận rằng ‘Content is King’. Nó đóng một vai trò lớn trong tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và là một trong những lý do chính khiến mọi người truy cập trang web của bạn.

Bạn thực sự cần phải tập trung rất nhiều nỗ lực vào việc tạo nội dung hạng nhất cho trang web của mình, nội dung này phải bao gồm video, tin tức / thông tin có liên quan và hình ảnh có độ phân giải cao để làm cho trang web của bạn trở nên “dính” hơn. Điều này sẽ đảm bảo bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình lâu hơn.

2) Khả năng sử dụng 

Khả năng sử dụng tuyệt vời sẽ không bao giờ được người dùng cuối chú ý, nhưng khả năng sử dụng kém ngay lập tức nổi bật. Trang web của bạn phải dễ điều hướng, trực quan, dễ truy cập và thân thiện với thiết bị di động.

Người dùng nên biết họ đang ở đâu trên trang web mọi lúc và có thể tìm thấy nơi họ muốn mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Họ cũng có thể truy cập bất kỳ trang nào họ cần mà không cần phải xem toàn bộ trang web.

Trang web của bạn nên cố gắng dự đoán những gì khách truy cập của bạn đang nghĩ và giúp họ đáp ứng nhu cầu của mình với ít nỗ lực nhất có thể.

3) Tính thẩm mỹ  

Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp
Các lỗi thiết kế website trên thiết bị di động thường gặp

Trong thời đại ngày nay, việc có một trang web trực quan ấn tượng trên tất cả các thiết bị là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn phải duy trì hình ảnh thương hiệu của mình. Trang web của bạn phải phản ánh bạn là một doanh nghiệp và kết nối trực quan với khán giả.

Sự hấp dẫn trực quan của trang web không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn tăng uy tín của bạn.

4) Khả năng hiển thị 

Nếu bạn có một trang web thân thiện với người dùng và đẹp nhất về mặt thẩm mỹ, nó vẫn sẽ không thành công trừ khi bạn có thể tìm thấy nó. 

Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách được tìm thấy, nền tảng để nhắm mục tiêu và cách sử dụng nội dung của bạn. Hàng ngàn yếu tố có tác động đến vị trí bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn một kế hoạch!

5) Tương tác

5 yếu tố cơ bản trước khi thiết kế web

Trang web của bạn phải tương tác với khán giả, thu hút sự chú ý của họ, hướng họ qua các giai đoạn của trang web và cuối cùng khuyến khích họ liên hệ với bạn.

Trang web của bạn không chỉ ở đó để hiển thị, mà ở đó để giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn tương tác với khách truy cập theo cách chính xác.